Giải Trí

Hương Giang bật lại khi Lê Hoàng nói 'ly hôn là văn minh'

KHÁNH ĐÌNH

Đăng lúc 11:45 | 14/10/2020

Cuộc tranh luận của đạo diễn Lê Hoàng và hoa hậu chuyển giới Hương Giang tại 'Chị em chúng mình' làm các khách mời khác phải... 'tái mặt' theo.

Trong tập 13 Chị em chúng mình, rất nhiều tranh cãi đã nổ ra xoay quanh những phát ngôn “cực sốc” của đạo diễn Lê Hoàng ở chủ đề Ly hôn, Mẹ đơn thân,…  

Đồng hành cùng 5 host trong tập tuần này, đạo diễn Lê Hoàng – người nổi tiếng với những quan điểm đi ngược số đông - đã có nhiều phát ngôn gây hoang mang tranh cãi. Theo đó, khi nhắc tới chủ đề ly hôn, đạo diễn Lê Hoàng không ngần ngại đưa ra nhận định: “Tỉ lệ ly hôn cao chứng tỏ sự phát triển của xã hội và tôi rất mừng vì điều đó. Đấy là một bước tiến bộ chứ không phải thụt lùi. Mặt khác, tỉ lệ ly hôn ở thành phố cao hơn vì người thành phố được trang bị văn hóa, kiến thức hơn nên họ không dễ tha thứ, không dễ bỏ qua, không dễ nhường nhịn, có gì đó là họ ly hôn ngay. Hoàng cho rằng điều đó quá văn minh!”. 

Ngay sau khi đạo diễn Lê Hoàng vừa dứt lời, Hương Giang đã lập tức phản ứng gay gắt về quan điểm này. Cô cho rằng tỉ lệ ly hôn ở thành phố cao hơn là do áp lực công việc cộng với nhiều cám dỗ, hoàn toàn không liên quan đến chuyện “văn minh”. 

Đạo diễn Lê Hoàng luôn biết cách biến mình thành tâm điểm qua các phát ngôn gây sốc

Ở một diễn biến khác, đạo diễn Lê Hoàng tiếp tục khiến mọi người “sốc” khi thẳng thắn đề cập tới chuyện ngoại tình. Ông nói: “Hạnh phúc có được hay không phụ thuộc vào việc chúng ta có nhiều cảm xúc. Nếu như sự tự do là vô biên thì cảm xúc cũng thế, Hoàng không thể chỉ chọn một người vì chung thủy mà bỏ qua hết các cảm xúc khác. Sự ly hôn cũng thế, nó cho chúng ta được quyền lựa chọn lại”.  

Không đồng ý với đạo diễn Lê Hoàng, Hương Giang lên tiếng gay gắt: “Hôn nhân được xây dựng từ nhu cầu hạnh phúc. Chẳng nhẽ cưới nhau xong, trải qua bao nhiêu khổ cực gian nan cùng nhau, rồi gặp cô khác cứ thế ‘thích là nhích’ à?”.

Trái ngược với quan điểm của Hương Giang cũng như phần lớn số đông, đặc biệt là chị em phụ nữ, đạo diễn Lê Hoàng cho rằng hạnh phúc cũng như tất cả mọi thứ khác đều phải có sự tiến triển và thay đổi. Đồng nghĩa với việc anh cho rằng chuyện ly hôn hay chia tay rất bình thường, vì con người ai cũng có quyền tự do lựa chọn và quyền đó “không – bao – giờ - hết – hạn”. 

Một lần nữa anh khẳng định: “Hạnh phúc không hề cố định”. Hương Giang lại lập tức phản đối: “Nhưng hạnh phúc là phải cố gắng. Nếu chỉ vì thích người này mà bỏ đi, thì sau này sẽ có một cảm xúc khác, đó là hối hận!”.


Đạo diễn Lê Hoàng tranh cãi nảy lửa với Hương Giang vì quan điểm ly hôn là văn minh của nam đạo diễn.

Ở một diễn biến khác, khi nhắc tới vấn đề mẹ đơn thân, Thúy Ngân cũng thành thật chia sẻ rằng cô từng có ý nghĩ sẽ trở thành mẹ đơn thân nếu như không có chồng. Sau khi nghe nữ diễn viên chia sẻ ý định đó, đạo diễn Lê Hoàng lập tức phản hồi: “Bình thường thì em sẽ tìm được chồng, vì em xinh đẹp. Em không thể đưa ra ví dụ kỳ quái như vậy được!”, khiến Thúy Ngân chỉ biết cười trừ.  

Thêm vào đó, Lê Hoàng nhấn mạnh làm mẹ đơn thân không đơn giản như cách nhiều người vẫn “lãng mạn hóa”. Khi được hỏi, tất cả các bà mẹ đơn thân đều trả lời rằng họ rất tự tin và không hối hận. “Làm mẹ đơn thân chỉ đỡ khổ khi mà bạn có tiền thôi, vì ít nhất bạn vẫn có thể bảo đảm cho con về vật chất. Còn nếu làm mẹ đơn thân vừa không có tiền, vừa không có chồng thì ôi thôi, kinh khủng khiếp!” - Lê Hoàng nêu quan điểm. 

Về vấn đề này, NSND Lê Khanh dường như cũng đồng quan điểm với đạo diễn Lê Hoàng. Chị cho rằng có rất nhiều cô gái vì sự kiêu hãnh, vì bị phản bội... mà làm mẹ đơn thân. Tuy nhiên cũng có người chưa từng trải qua nhiều chuyện tình hay hoàn cảnh éo le mà  vẫn lựa chọn điều này. Chị đặt dấu chấm hỏi cho những bà mẹ đơn thân “theo trào lưu” khi họ không nghĩ tới tương lai của con mình, đặc biệt khi đứa bé vào độ tuổi đi học. Thậm chí NSND Lê Khanh còn cho rằng: “Cần có một ngôi trường dành riêng cho những đứa trẻ không cha”.  

Tập 13 của Chị em chúng mình với những tranh cãi không dứt giữa đạo diễn Lê Hoàng và những người phụ nữ đẹp sẽ phát sóng lúc 20h30 ngày 14-10 trên kênh VTV3. 


KHÁNH ĐÌNH

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí
Phan Đình Tùng khoe con trai Noah

    Phan Đình Tùng khoe con trai Noah

    Mới đây, Phan Đinh Tùng mở tiệc thôi nôi mừng con trai cưng (bé Noah) và gửi lời tri ân gia đình, bạn bè, đối tác và hào hứng công bố những dự định mới.

    25/01/2022 14:10