Giải Trí

#VPOP

Hot tiktoker triệu view SOBE 'lên đời' thành ca sĩ

MẪN NHI

Đăng lúc 15:50 | 15/04/2021

Học trò của 'hit-maker' Phạm Thanh Hà a.k.a @traitimtrongvang trong ca khúc Em bỏ hút thuốc chưa của Bích Phương vừa chính thức tung MV debut có tên Lựa chọn mai sau.

MV debut Lựa chọn mai sau như lời chào của SOBE đến khán giả Việt Nam sau ba năm chuẩn bị. 

MV Lựa chọn mai sau của SOBE

Trước đó, SOBE từng là thực tập sinh ở một công ty giải trí nhưng may mắn chưa mỉm cười khi không thể ra mắt khán giả. Nhưng anh chưa bao giờ bỏ cuộc hay thất vọng về mình. MV Lựa chọn mai sau chính là câu trả lời sau rất nhiều cố gắng của SOBE, cũng là bước khởi đầu cho con đường âm nhạc của nam ca sĩ. 

Lựa chọn mai sau được chắp bút bởi nhạc sĩ Nguyễn Duy Anh (Zen), dựa trên những cảm xúc thật mà SOBE từng trải qua. Bản Pop/R&B này thể hiện được giọng hát dày, trầm ấm và khả năng vũ đạo đẹp mắt của tân binh SOBE.

SOBE rốt cuộc cũng đã có thể debut sau ba năm đợi chờ

SOBE cho biết: “Khi lựa chọn ca khúc này, tôi cũng có nhiều những lo lắng vì không biết khán giả sẽ đón nhận ra sao hay ca khúc này có làm nổi bật cá tính của mình trong âm nhạc không. Nhưng tôi sẽ cố gắng dung hòa màu sắc âm nhạc của mình và thị hiếu người nghe sao cho phù hợp trong sản phẩm âm nhạc lần này. Mong rằng Lựa chọn mai sau sẽ là ca khúc để mọi người replay nhiều lần”.

SOBE tên thật là Bế Ngọc Sơn, sinh năm 1996 tại Hà Nội. Nam ca sĩ từng là thực tập sinh trực thuộc công ty WePro của nhạc sĩ Quang Huy và đã hoàn thành khóa đào tạo ngắn hạn tại Digital Seoul Culture Arts University, Hàn Quốc. 

Dù vừa chính thức ra mắt nhưng trước đó, SOBE cũng đã thu hút một lượng fan lớn trên TikTok cùng những bản cover trên YouTube. Ngoài ra, SOBE còn là học trò của Phạm Thanh Hà, người đứng sau loạt hit của Bích Phương như: album Dramatic, E.P Tâm trạng tan hơi chậm một chút, Rằng em mãi ở bênBùa yêu

SOBE mời Phan Nguyễn làm đạo diễn MV đầu tay của mình

MV Lựa chọn mai sau được đạo diễn Phan Nguyễn thực hiện. Anh là người đứng sau nhiều MV của các ca sĩ như Lynk Lee, Lân Nhã, Đinh Mạnh Ninh. Trong MV, SOBE đứng ở góc nhìn của “người thứ ba” kể về chuyện tình yêu, với nhiều cung bậc cảm xúc. 

Đúng như câu hát “nếu có lựa chọn mai sau, liệu mình còn yêu nhau”, nam chính quay ngược dòng thời gian nhìn lại tất cả mọi chuyện. Để nhận ra một điều rằng, khi còn bên nhau tại sao chúng ta không yêu thương nhau nhiều nhất có thể mà làm tổn thương nhau.

MV với cú twist cuối khiến người xem... té ngửa!

Nhiều khán giả cũng bất ngờ với cú twist cuối MV Lựa chọn mai sau khi gợi nhắc màu sắc đam mỹ. Nhưng SOBE cho rằng: “Đây không phải tuyên ngôn hay sự khẳng định gì cả. Mà như tinh thần bài hát, trong tình yêu chỉ cần tôn trọng cảm xúc và thấu hiểu nhau, dù bạn có là bất cứ ai thì cũng xứng đáng với nó. Tôi hay người nghe nào cũng muốn tìm thấy tình yêu đích thực của đời mình. Dù có tổn thương nhưng đừng bao giờ đánh mất niềm tin vào tình yêu”.

Ấn tượng xuyên suốt MV Lựa chọn mai sau chính là dàn đèn được đầu tư và bày trí có chủ đích. Theo đạo diễn Phan Nguyễn, mỗi màu sắc trôi qua trong MV chính là tâm trạng, diễn biến nội tâm của nam chính khi nhìn lại tình yêu đã qua. 

Như vậy, ngoài những giọng ca đã khẳng định được vị trí riêng như: Mỹ Tâm, Sơn Tùng M-TP, Vũ Cát Tường, Jack, Hồ Quang Hiếu, Hoài Lâm... thì thời gian này cũng chào đón thêm những giọng ca mới tinh như: SOBE, Hoàng Duyên, Phí Phương Anh, Sofia... khiến VPOP thật nhộn nhịp!Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí