Giải Trí

#PHIM VIỆT

HOT: 'Tiệc trăng máu' chính thức gia nhập câu lạc bộ phim trăm tỉ

CHÂU GIANG

Đăng lúc 09:52 | 03/11/2020

Như vậy 'Tiệc trăng máu' của đạo diễn Nguyễn Quang Dũng đã hoàn thành sứ mệnh vực dậy điện ảnh Việt sau đại dịch COVID-19 chỉ chưa đầy hai tuần công chiếu.

Sáng 3-11, nhà sản xuất - đạo diễn Phan Gia Nhật Linh chính thức thông báo Tiệc trăng máu cán mốc 100 tỉ doanh thu phòng vé. Với thành tích này, Tiệc trăng máu đang chiếm giữ ngôi vị "á quân" của bộ phim Việt có doanh thu cao nhất năm 2020, chỉ xếp sau Gái già lắm chiêu 3 ra mắt tháng 1-2020. 

Một chi tiết khá thú vị, Tiệc trăng máu là dự án đầu tay của Phan Gia Nhật Linh trong vai trò nhà sản xuất cũng đạt doanh thu 100 tỉ. Trước đó, trong vai trò đạo diễn của Em là bà nội của anh cũng thu về 102 tỈ từ phòng vé Việt. Đây là thành tích đáng nể của Phan Gia Nhật Linh.

Bước sang tuần chiếu thứ 2, Tiệc trăng máu vẫn đang dẫn đầu doanh thu phòng vé trong danh sách phim chiếu hiện hành. Theo số liệu từ các trang bình chọn phim, "đứa con tinh thần" của đạo diễn Nguyễn Quang Dũng vẫn đang giữ vững phong độ doanh thu khi tỉ lệ sụt giảm sau tuần đầu công chiếu vẫn ở mức thấp nhất so với các phim Việt trước đó. 

Tiệc trăng máu là bản remake thứ 19 của kịch bản Perfect Strangers (Người lạ hoàn hảo) đến từ Ý. Theo chia sẻ của đạo diễn Nguyễn Quang Dũng, bộ phim được anh làm lại từ phiên bản Người quen xa lạ của Hàn Quốc và thêm vào một số chi tiết nhỏ tạo thêm kịch tính và phù hợp với bối cảnh của Việt Nam. 

Tiệc trăng máu còn là một trong số ít phim điện ảnh Việt hội tụ được dàn diễn viên thực lực như: Thái Hòa, Đức Thịnh, Kiều Minh Tuấn, Thu Trang, Hứa Vĩ Văn, Hồng Ánh, Kaity Nguyễn. Không chỉ dừng ở đó, Tiệc trăng máu còn là "bữa tiệc" xa hoa nhất với sự góp mặt của dàn cameo đều là những tên tuổi hàng đầu: danh hài Hoài Linh, Đàm Vĩnh Hưng, Mỹ Tâm, Ninh Dương Lan Ngọc, Ngô Kiến Huy...  CHÂU GIANG

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí