Giải Trí

Hồng Vân giật mình khi biết 'Nhỏ ơi' không phải do Chí Tài sáng tác

TUỆ NHI

Đăng lúc 15:35 | 14/05/2021

Khi nhạc sĩ sáng tác ca khúc 'Nhỏ ơi' xuất hiện trên sân khấu Sao nối ngôi, NSND Hồng Vân không khỏi bất ngờ.

Nhắc đến cố nghệ sĩ Chí Tài, nhiều khán giả không chỉ nhớ đến dáng hình một danh hài mà còn là ca sĩ đầy lãng tử bên cây đàn ghi ta. 

Clip: Cố nghệ sĩ Chí Tài lần đầu hát ca khúc Nhỏ ơi (nhạc sĩ Quang Nhật) trên sân khấu

Thế hệ 8x, 9x nhớ đến ca sĩ Chí Tài nhất với ca khúc Nhỏ ơi. Đây là bài hát cố nghệ sĩ dùng để tỏ tình với người mình thương mến. Giọng hát mộc mạc, không chau truốt nhưng chứa đầy tình cảm của Chí Tài đã trở thành bản hit lớn gắn liền với tên tuổi của cố nghệ sĩ. 

Cho đến ngày cử hành tang lễ, bản nhạc này cũng được chọn để tiễn đưa cố nghệ sĩ đoạn đường cuối cùng khiến nhiều người xót xa. Chính vì thế, khi nhạc sĩ Quang Nhật tham gia chương trình Sao nối ngôi và kể lại ký ức khi sáng tác ca khúc này đã gây chấn động. 

 Nhạc sĩ Quang Nhật (vest đen) và ca sĩ Ty Phong

Trên sân khấu của Sao nối ngôi, Quang Nhật xuất hiện hỗ trợ màn trình diễn cho ca sĩ Ty Phong song ca lại ca khúc nổi danh này. Sau đó nam nhạc sĩ kể lại hoàn cảnh ra đời của Nhỏ ơi, đến khi đưa ca khúc cho cố nghệ sĩ Chí Tài hát. 

Và nó trở thành nhạc phẩm mang đậm dấu ấn của Chí Tài suốt những năm ông hoạt động nghệ thuật đến lúc lìa đời. Tham gia bất kỳ chương trình nào, Chí Tài đều hát ca khúc này, khiến khán giả nghĩ rằng bài hát do Chí Tài sáng tác. 

Đến cả NSND Hồng Vân còn ngỡ ngàng khi biết ca khúc Nhỏ ơi là do Quang Nhật sáng tác. Khi biết Chí Tài không phải là người sáng tác ca khúc này, nữ nghệ sĩ rất bất ngờ, khẳng định sau tập này, khán giả sẽ biết đích danh người sáng tác ca khúc Nhỏ ơi là ai?

NSND Hồng Vân trong chương trình Sao nối ngôi

Sau khi chương trình Sao nối ngôi lên sóng, nhiều khán giả cũng để lại bình luận rằng trước nay chưa từng nghĩ ca khúc Nhỏ ơi không phải do Chí Tài viết. 

Thế nhưng, cố nghệ sĩ cũng chưa bao giờ tự nhận là sáng tác ca khúc này. Vì có thể quá nhiều người xem nghệ sĩ Chí Tài biểu diễn ca khúc và cũng vì ông trình diễn quá thành công ca khúc này này nên người hâm mộ đã nhận lầm mà thôi.


TUỆ NHI

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí
Lý Nhã Kỳ tăng 'nhiệt' tại thảm đỏ LHP Cannes

    Lý Nhã Kỳ tăng 'nhiệt' tại thảm đỏ LHP Cannes

    Lý Nhã Kỳ tiếp tục giữ phong độ và tăng độ 'lửa' trên thảm đỏ, khiến cho khán giả và giới truyền thông quốc tế choáng ngợp bởi sự đa phong cách, cân được mọi thể loại.

    23/05/2022 19:12