Giải Trí

Học trò Noo Phước Thịnh đi tìm câu trả lời về sự cô đơn

TUỆ NHI

Đăng lúc 10:00 | 08/03/2021

Chọn bản nhạc thật buồn để khởi động năm 2021, Hiền Mai - á quân Giọng hát Việt - như đánh trúng 'tim đen' của hội ế bằng chính trái tim trống vắng của mình.

Ca khúc mới của Hiền Mai có tên Cô đơn đến từ đâu mang âm hưởng pha trộn giữa ballad và RnB nên dù là ca khúc nhạc buồn nhưng vẫn chứa đựng âm hưởng vui tươi, tích cực.

MV Cô đơn đến từ đâu

Học trò Noo Phước Thịnh cho biết, bản thân mình chọn cảm nhận sự cô đơn chính là chất liệu cần thiết cho âm nhạc. Cả trong cuộc sống, đôi lúc gặm nhấm nỗi cô đơn cũng mang lại những cảm xúc thú vị. Đặc biệt, giọng ca trẻ còn cho rằng, có cảm nhận được nỗi cô đơn khi tình yêu đến mới hiểu hết được dư vị ngọt ngào và hạnh phúc của nó.

 Gương mặt ngọt ngào của á quân The Voice - Hiền Mai

Ca khúc Cô đơn đến từ đâu kể một câu chuyện buồn về nỗi cô đơn, vốn là màu sắc rất khác trước giờ của Hiền Mai. Cô luôn hướng đến những ca khúc sôi nổi, tươi vui và tạo không khí hứng khởi cho người nghe. Nhưng lần này, học trò Noo Phước Thịnh sẽ trải cảm xúc đa chiều hơn về nỗi buồn. 

Cô sẽ ưu tiên những ca khúc buồn để xoa dịu những tai nghe nhạc chill và nhiều tâm sự. Cô đơn đến từ đâu đánh dấu bước chuyển của cô nàng sở hữu chất giọng nội lực này, khai thác nhiều chủ đề và sắc màu âm nhạc hơn.

Sau The voice, Hiền Mai thực sự rất năng nổ hoạt động, liên tục phát hành ca khúc mới. Với một nghệ sĩ trẻ, vấn đề tiền luôn khá nan giải nếu không có sự hỗ trợ từ công ty quản lý. Vì vậy, nữ ca sĩ vướng tin đồn khi có bố đại gia lo toan hết phía sau. 

Hiền Mai, nhân tố gây chú ý của team Noo Phước Thịnh trong The voice

Tuy vậy, Hiền Mai bác bỏ tin đồn này: “Gia đình luôn là chỗ dựa vững chắc những lúc tôi có những niềm vui hay nỗi buồn trong cuộc sống. Gia đình cũng đã giúp đỡ tôi rất nhiều về kinh phí khi thực hiện những sản phẩm âm nhạc đầu tiên lúc vừa bước chân ra khỏi cuộc thi. 

Nhưng không vì vậy mà tôi thiếu nỗ lực cho âm nhạc. Những sản phẩm gần đây đều được thực hiện được bởi tiền tôi dành dụm được trong việc đi hát cũng như sự giúp đỡ của mọi người trong ê-kíp”.

Giọng ca trẻ Hiền Mai nỗ lực tìm kiếm lối đi riêng trong vườn hoa âm nhạc đầy hương sắc

Đây là thời điểm mà Hiền Mai sẽ đẩy mạnh hoạt động âm nhạc. Do đó, nữ ca sĩ đang chăm chỉ tập luyện để có thể trình diễn tốt trước khán giả. Bản thân là một người học thanh nhạc chuyên nghiệp, cô luôn hướng tới sự cân bằng giữa cách hát kỹ thuật và cảm xúc. Vì có những ca khúc nếu không có kỹ thuật thì không tài nào thể hiện tốt được. Và ngược lại nếu chỉ hát như một cái máy, dù kỹ thuật tốt cũng sẽ không thể nào truyền tải được hết thông điệp, cảm xúc tới khán giả.


TUỆ NHI

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí