Giải Trí

Hoàng Yến Chibi: 'Tôi là người rất lụy tình'

LAM KHÁNH thực hiện

Đăng lúc 17:22 | 24/12/2020

Hoàng Yến Chibi vừa thực hiện bộ phim tài liệu mang tên 'Cánh chim rực rỡ' - kỷ niệm 10 năm theo nghề.

Và Hoàng Yến Chibi cũng đã dành cho Tuổi Trẻ Cười  một cuộc trò chuyện “nói cho bằng hết” những nỗi niềm và khát vọng: 

Có rất nhiều người đã đồng hành để có một Hoàng Yến Chibi như ngày hôm nay. Nếu phải chọn ba người đồng hành trong hành trình nghệ thuật này, bạn chọn ai?

- Đầu tiên là mẹ. Trong 25 năm qua, chưa có cột mốc hay sự kiện đáng nhớ nào trong cuộc đời tôi mà thiếu vắng mẹ. 

Người thứ hai là anh Đạt. Anh ấy không chỉ là sản xuất âm nhạc cho tôi mà còn là người cùng tôi đọc kịch bản, chia sẻ mọi vui buồn trong cuộc sống của tôi. Và người thứ ba chính là đạo diễn Nguyễn Quang Dũng - người đã tin tưởng giao cho tôi vai Hiểu Phương trong Tháng năm rực rỡ.

Tôi hay đùa nhưng cũng rất thật là sau bộ phim này tôi cũng có một cuộc đời rực rỡ hơn, đi đâu mọi người cũng nhớ đến tôi... Tôi rất cảm ơn anh Dũng, vì nhờ bộ phim Tháng năm rực rỡ năm đó mới có bộ phim tài liệu Cánh chim rực r của ngày hôm nay. Từ Tháng năm rực rỡ, tôi được đến 5 giải thưởng điện ảnh. Nếu không có phim đó, tôi sẽ không có gì để nói trong phim tài liệu Cánh chim rực rỡ cả.

Diễn viên Hoàng Yến

● Không có nhiều nghệ sĩ để mẹ hay người thân trong gia đình đồng hành cùng mình đâu. Vì sao Yến lại lựa chọn mẹ?

- Có lẽ vì tôi tham gia nghệ thuật chuyên nghiệp từ rất sớm khi mới 15 tuổi nên không thể không có phụ huynh bên cạnh (cười). Dẫu vậy, hai mẹ con cũng rất hợp với nhau. 10 năm mẹ cùng tôi đi sớm về khuya, sẻ chia mọi đắng cay, ngọt bùi trong cuộc sống lẫn công việc. Đó là sự hy sinh rất lớn của mẹ và của các thành viên còn lại trong gia đình tôi nữa. 

Vậy nên tôi luôn tâm niệm mình phải cố gắng thành công thật sớm để cho gia đình mình, ba mẹ và em mình có cuộc sống đầy đủ, để mình có thể chứng kiến được điều đó. Tôi từng thấy nhiều anh chị khi đã thành công, muốn quay lại phụng dưỡng bố mẹ nhưng bố mẹ đã già yếu, không thể hưởng thụ cuộc sống một cách trọn vẹn được. 

Đó là lý do tôi làm việc cật lực suốt nhiều năm qua. Hôm nay tôi đã cảm thấy yên tâm phần nào khi có thể mua được nhà cửa cho ba mẹ, lo cho em trai ăn học đến nơi đến chốn. Và bây giờ tôi bắt đầu nghĩ đến hạnh phúc của riêng mình.

Trên bước đường nghệ thuật của Hoàng Yến luôn có mẹ 

Hạnh phúc riêng của bạn là gì?

- Trước giờ, tôi không bao giờ có suy nghĩ cho tôi. Thậm chí có lúc thích lắm một chiếc túi hàng hiệu cũng không dám mua. Còn bây giờ tôi vui nhất khi được là chính mình. Ngay khoảnh khắc này, nếu vui tôi sẽ nói cho mọi người biết rằng tôi đang vui; nếu buồn tôi cũng sẽ nói cho mọi người biết. Tôi sẽ không bao giờ giấu cảm xúc của mình nữa. Tôi cũng sẽ không bao giờ chịu đựng một mình nữa, bởi chuyện đó quá khó khăn với tôi trong suốt khoảng thời gian qua. 

Giờ đây, tôi không chỉ có gia đình mà còn có rất nhiều bạn bè. Tôi có thể chia sẻ với họ và họ có thể chia sẻ, lắng nghe tôi. Hạnh phúc với tôi chỉ đơn giản là được sống vui vẻ, thoải mái, được là chính mình!

Nói đến bạn bè, người ta lại nhớ đến những xích mích của Hoàng Yến Chibi và Hòa Minzy ở Học viện ngôi sao 6 năm về trước. Chuyện qua đã lâu, vì sao được nhắc lại trong Cánh chim rực rỡ?    

- Tôi nghĩ đây là thời điểm khá thích hợp để chia sẻ. Tôi và Hòa không hề có vấn đề gì ghê gớm cả, chuyện xảy ra trong Học viện ngôi sao khiến mọi người nghĩ Hòa thế này, Yến thế kia... Là phim tài liệu nên Cánh chim rực rỡ cần chia sẻ lại mọi câu chuyện thật trong đời sống, sự nghiệp của tôi, và Học viện ngôi sao là một phần không thể thiếu trong đó. Khi quay cho phần đó, chúng tôi gặp lại những người đã đào tạo chúng tôi, gặp lại nhau... và nói chuyện thâu đêm suốt sáng. Có rất nhiều thứ chỉ là hiểu lầm từ sự hiếu thắng của thời non trẻ. 

Trên chặng đường đã qua, có bao giờ bạn muốn bỏ cuộc?

- Ngày tôi muốn bỏ cuộc là ngày tôi bước chân từ Học viện ngôi sao ra. Tôi đọc lại tất cả bình luận trong vòng 3 tháng của cuộc thi mà công chúng dành cho mình. Cách mọi người bình luận khiến tôi choáng. Tôi nghĩ mình không đủ khả năng và bản lĩnh để đứng trong showbiz này. Chính mẹ tôi là người thúc đẩy tôi, ở bên cạnh động viên, an ủi và khích lệ tôi bước tiếp.

Bạn khẳng định sau 10 năm mình đã thực sự trưởng thành. Không ai thật sự trưởng thành khi không có tình yêu cả. Bạn thì sao? 

- Tôi là người rất lụy tình. Khi yêu tôi sẽ yêu cực kỳ, yêu sâu thẳm đến nỗi khiến người được yêu cảm thấy... sợ luôn (cười). Yêu ai tôi sẽ dốc hết lòng như kiểu tôi yêu mẹ vậy, tôi xem họ như gia đình. Đến một lúc tôi cảm thấy vì yêu mà tôi bỏ quên bản thân, trong khi chuyện tình yêu phải từ hai người, sao cứ nghĩ mãi cho người khác... 

Hoàng Yến Chibi trong phim Người cần quên phải nhớ ra rạp vào 25-12 này

 Vậy mẫu người yêu lý tưởng của bạn ra sao?

- Không phải yêu bằng lời đường mật mà sẽ là hai người cùng cố gắng, cùng trưởng thành. Đó cũng là người dạy tôi những điều hay, chỉ cho tôi cuộc sống này có nhiều chông gai thế nào và phải vượt qua làm sao. Tôi muốn đó phải là người gần như có thể kề vai bên cạnh.

Hoàng Yến sinh năm 1995, có vai diễn đầu tay tên Chibi trong phim truyền hình Cửa sổ thủy tinh (2012). Tên vai diễn này được cô đưa vào nghệ danh Hoàng Yến Chibi sau này. Năm 2013, Hoàng Yến vào Trường đại học Văn hóa Hà Nội và ra mắt sản phẩm âm nhạc đầu tay mang tên Ngây ngô gây tiếng vang lớn. Từ đó cô tham gia hoạt động ca hát, đóng phim truyền hình, điện ảnh, lồng tiếng phim... chuyên nghiệp. 
Năm 2018 là năm thành công nhất trong sự nghiệp của Hoàng Yến khi cô liên tiếp tham gia hai bộ phim điện ảnh Tháng năm rực rỡKế hoạch đổi chồng, lồng tiếng Việt cho phim hoạt hình Pokémon the Movie: Sức mạnh của chúng ta. Bộ phim Tháng năm rực rỡ đã mang về rất nhiều giải thưởng cho cô (bao gồm vai diễn Hiểu Phương và ca khúc nhạc phim mang tên Nụ hôn đánh rơi) như: Ngôi Sao Xanh, Làn Sóng Xanh và Cánh Diều Vàng. Ngày 9-12 vừa qua, cô ra mắt phim tài liệu Cánh chim rực rỡ, đánh dấu 10 năm hoạt động nghệ thuật và sinh nhật lần thứ 25 của mình.LAM KHÁNH thực hiện

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí
Hồ Văn Cường đã có người nâng đỡ

  Hồ Văn Cường đã có người nâng đỡ

  Một đại gia từ Hà Nội đã chủ động liên hệ và giúp đỡ Hồ Văn Cường cùng gia đình từ cuộc sống tương lai cho đến con đường ca hát được thuận lợi.

  25/10/2021 09:55
  Con gái Phi Nhung ôm di ảnh mẹ đi du lịch

   Con gái Phi Nhung ôm di ảnh mẹ đi du lịch

   Wendy Phạm - con gái ruột cố nghệ sĩ Phi Nhung bày tỏ điều muốn được làm cùng mẹ nhưng không kịp. Vì thế, cô mang theo di ảnh mẹ khi đến thăm Seatle (Mỹ) như dự định.

   24/10/2021 20:25
   Nhan Phúc Vinh 'nhát gái' nên ế bền vững

    Nhan Phúc Vinh 'nhát gái' nên ế bền vững

    Nam diễn viên điển trai Nhan Phúc Vinh 'vượt khó' trong hành trình từ TP.HCM ra Hà Nội để bộc bạch nhiều bí mật thú vị với bộ ba MC 'Cuộc hẹn cuối tuần'.

    24/10/2021 15:00