Giải Trí

Hoàng Yến Chibi tham gia 'Biệt đội lồng tiếng'

VĂN HÀ

Đăng lúc 21:30 | 23/06/2020

'Biệt đội lồng tiếng' là gameshow lồng tiếng đầu tiên tại Việt Nam, hứa hẹn mang đến nhiều trải nghiệm bất ngờ thú vị cho khán giả khi có sự tham gia của hàng loạt tên tuổi như: Hoàng Yến Chibi, MC Nguyên Khang, MC Liêu Hà Trinh, Hoàng Rapper…

Lồng tiếng là nghề được biết đến với những diễn viên được xem là nổi tiếng, nhưng chỉ “hữu thanh vô ảnh”. Họ là những con người thầm lặng đứng phía sau mỗi thước phim, dùng chất giọng của mình thổi hồn vào từng nhân vật và góp phần tạo nên sự thành công của các vai diễn. 

Nghề lồng tiếng bắt đầu xuất tại Việt Nam là vào đầu thập niên 1980 khi phim bộ Hong Kong và Đài Loan bắt đầu xâm nhập vào đời sống giải trí của người Việt Nam. Về sau TVB và ATV Hong Kong mở văn phòng tại Việt Nam nên hình thành nghề lồng tiếng trong nước. Đến đầu năm 2000 là lúc nghề lồng tiếng bắt đầu bước vào thời kỳ hoàng kim của mình. 

Theo đó hàng loạt những diễn viên lồng tiếng nổi lên và lồng tiếng cho các bộ phim kinh điển trong tuổi thơ của nhiều người. Tuy nhiên, theo thời gian nghề lồng tiếng dần trở nên khó khăn hơn, thế nhưng vẫn còn nhiều học trò thế hệ sau theo bước các thế hệ đi trước để được sống chung với nghề. 

Hàng loạt gương mặt nghệ sĩ cùng diễn viên lồng tiếng thân quen sẽ xuất hiện, mang đến cả "vùng trời ký ức" cho người xem

Chính vì vậy Biệt đội lồng tiếng được tạo ra như một sân chơi dành cho những tài năng có mong muốn thử sức trong lĩnh vực lồng tiếng. Chương trình còn cơ hội để khán giả có thể gặp gỡ những diễn viên lồng tiếng thực sự và hiểu hơn về nghề “phía sau màn bạc” này. 

Tham gia thử sức trong mùa đầu của chương trình là những diễn viên, MC như: ca sĩ – diễn viên Hoàng Yến Chibi, MC Nguyên Khang, MC Liêu Hà Trinh, Hoàng Rapper… Bên cạnh những tiết mục lồng tiếng còn có những màn “đổi giọng” hoặc sự kết hợp đan xen giữa các màn lồng tiếng của diễn viên chuyên nghiệp và thí sinh tay ngang. 

Cấu trúc của chương trình gồm 3 vòng (14 tập): Nhân vật thân quen, Đối đầu Âm thanh quyền năng. Sẽ có 2 đội chơi, mỗi đội gồm 3 người. Nghệ sĩ Đại Nghĩa sẽ đảm nhận vai trò giám khảo xuyên suốt chương trình, bên cạnh các giám khảo chuyên môn rất nổi tiếng được xem là là “quái kiệt” hay “phù thủy” trong nghề lồng tiếng như: Bích Ngọc, Huy Hồ, Bá Nghị, Minh Hương,…

Hoàng Yến Chibi bất ngờ tham gia Biệt đội lồng tiếng.

Ngoài ra, còn có các giám khảo nghệ sĩ khách mời như: Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng, Đức Thịnh, nghệ sĩ Thanh Thủy, Lê Khánh… 

Đến với chương trình, khán giả sẽ một lần nữa được "trở về tuổi thơ" hay "tìm lại thanh xuân" qua loạt trích đoạn của các bộ phim kinh điển như: Hoàn Châu cách cách, Bằng chứng thép,Tân tam quốc diễn nghĩa…, hay các phim hoạt hình Maruko, Doraemon, Conan… Thông qua đó, chương trình còn là cơ hội để tôn vinh nghề lồng tiếng và những con người thầm lặng phía sau màn bạc góp phần thổi hồn vào các bộ phim. 

Biệt đội lồng tiếng sẽ lên sóng lúc 20h35 thứ tư hằng tuần trên kênh HTV7, bắt đầu từ ngày 1-7.


Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí