Giải Trí

‘Hoàng tử mưa bụi’ Đình Văn tái ngộ khán giả Dấu ấn huyền thoại

TUỆ NHI

Đăng lúc 11:00 | 09/06/2021

Đình Văn vẫn được xem là 'Hoàng tử mưa bụi' trong ký ức của người yêu nhạc với những tình ca ngọt ngào và an yên trong những mảnh ghép đời thường giản đơn.

Ở thập niên 80, 90, người yêu nhạc Việt có cách thưởng thức âm nhạc đặc thù không lẫn với bất kỳ thời nào. Các cuốn băng đĩa hay chiếc radio phát sóng mọi chương trình đều là báu vật của những tâm hồn nhạy cảm, mộng mơ trót yêu âm nhạc. 

Trailer tập 5 Dấu ấn huyền thoại: Đình Văn trở lại với âm nhạc

Thời điểm đó, có một cái tên đã tiên phong cho tập nhạc phát hành dạng đĩa mà sau này khán giả luôn ưu ái gọi người nghệ sĩ này là "hoàng tử mưa bụi" Đình Văn.

Đầu tiên, ca khúc Thành phố của tôi do Đình Văn hát vào năm 1982 đã chính thức đưa chàng thợ sửa máy in đến với sân khấu âm nhạc. Ca khúc giúp anh đạt được giải vàng tại Hội diễn văn nghệ quần chúng nhờ chất mộc mạc, tình cảm cùng gương mặt điển trai dễ gây ấn tượng.

"Hoàng tử mưa bụi" Đình Văn trở lại sân khấu âm nhạc

Lúc này, các tên tuổi lớn như Bảo Yến, Nhã Phương, Ngọc Sơn… đã giúp bức tranh nhạc Việt vô cùng sống động nhưng Đình Văn vẫn có chỗ đứng riêng và tạo được dấu ấn mạnh mẽ. Cho đến khi CD Mưa bụi gồm những ca khúc có chút màu sắc dân gian ra đời đã giúp khán giả có được một phong cách âm nhạc hoàn toàn mới. 

Liên tiếp sau đó có thêm ba CD Mưa bụi 1,2,3 phát hành và được khán giả đón nhận bằng tình cảm nồng nhiệt. Người yêu nhạc đã mặc nhiên gọi Đình Văn là "hoàng tử mưa bụi" bởi cứ các ca khúc trong album Mưa bụi là sẽ có: Âm hưởng dân ca - trữ tình bình dân - hài hoạt cảnh không thể trộn lẫn với ca sĩ khác. 

Đặc biệt, ca từ gần gũi và đời thường trong các ca khúc đã tạo nên một phong trào thời bấy giờ như câu đối đáp ở bài Giăng câu được khán giả Miền Tây, Sài Gòn yêu mến sử dụng: "Em hỏi anh đêm nay đi đâu? Anh nói rằng anh đi giăng câu…"

 Đình Văn hát Giăng câu cùng với Lê Như trên sân khấu

Khi Mưa bụi dần hạ nhiệt cũng là lúc Đình Văn lùi về phía sau với vai trò sáng tác. Vắng bóng trên ánh đèn sân khấu, từ chối lời mời từ các chương trình lớn nhỏ và Đình Văn chỉ nhận xuất hiện thưa thớt càng khiến khán giả mong mỏi Hoàng Tử trong lòng một lần nữa quay trở lại. 

Để khi đồng ý trở thành khách mời đặc biệt của Dấu ấn huyền thoại, "Hoàng tử mưa bụi" Đình Văn đã rơi nước mắt khi nghe lời trải lòng từ những người hâm mộ đã chờ đợi mình trong suốt thời gian vắng bóng. Đình Văn đã rơi nước mắt hạnh phúc khi được nghe những tâm tư của khán giả dành cho mình.

 Nhiều năm tập trung sáng tác, lý do để Đình Văn trở lại sân khấu là tình yêu của khán giả

Bởi lẽ, Đình Văn – chàng trai của ngày đầu đi hát hay của thời điểm hiện tại, đó vẫn là "Hoàng tử mưa bụi" ngày nào trong lòng người yêu nhạc. Nam ca sĩ lắng đọng và gửi đến khán giả - những người yêu thương mình đến giây phút hiện tại.

Tôi muốn cảm ơn tất cả các anh em, từ các thế hệ mà các bạn chưa biết yêu ở lớp 11, 12 tới khi các bạn bước vào đời. Các bạn nói rằng “Đình Văn là kỷ niệm tuổi thơ, là kỷ niệm đầu đời của em” thì tôi xin tặng tiếng hát và ngày gặp mặt hôm nay cho những người yêu mến Đình Văn ở thế hệ đó. Xin cảm ơn” - Đình Văn bày tỏ.

Trong tập 5 của Dấu ấn huyền thoại, khán giả sẽ tái ngộ Đình Văn với một loạt hit Thành phố tôi yêu, Mưa bụi, Giăng câu... gây thương nhớ. Chương trình sẽ phát sóng lúc 20h35 tối thứ tư (9-6) trên kênh HTV7.


TUỆ NHI

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí