Giải Trí

Hoàng Thùy Linh bội thu với 8 giải Làn Sóng Xanh 2019

MẪN NHI

Đăng lúc 15:00 | 03/03/2020

Ê-kíp Hoàng Thùy Linh cùng album 'Hoàng' và ca khúc 'Để Mị nói cho mà nghe' đã tạo nên lịch sử khi thắng 7/7 hạng mục được đề cử tại giải thưởng Làn Sóng Xanh 2019.

Kết quả giải thưởng vừa được công bố vào sáng 3-3. Theo đó, Hoàng Thùy Linh và ê-kíp của mình đã hốt trọn 7/7 hạng mục được đề cử, bao gồm: Ca khúc của năm, Bài hát hiện tượng, Hòa âm phối khí (giải do các nhạc sĩ, nhà sản xuất âm nhạc bình chọn), MV của năm (đạo diễn Nhu Đặng), Nữ ca sĩ của năm, Sự kết hợp xuất sắc và Ca sĩ đột phá. 

Đây là lần đầu tiên trong lịch sử 22 năm của Làn Sóng Xanh có một ca sĩ chiến thắng ở tất cả các hạng mục được đề cử. 

 Hoàng Thùy Linh với Để Mị nói cho mà nghe - Ảnh: GIA TIẾN

7 hạng mục mà Hoàng Thùy Linh vừa "hốt" trọn nằm trong 7/10 hạng mục chính của giải thưởng Làn Sóng Xanh, do Hội đồng bình chọn gồm 200 nhà sản xuất, nhạc sĩ, đơn vị phát hành, nhà báo... bình chọn. 

Ngoài 10 hạng mục chính này, Làn Sóng Xanh 2019 cũng công bố Top 10 ca khúc của năm do thính giả nghe đài bình chọn. Và Để Mị nói cho mà nghe của Hoàng Thùy Linh cũng nằm trong danh sách này, giúp ê-kíp của cô dành được tổng cộng là 8 giải thưởng. 

Bên cạnh Để Mị nói cho mà nghe, Top 10 ca khúc của năm cũng ghi nhận sự có mặt của: Có chàng trai viết trên cây - Phan Mạnh Quỳnh, Hãy trao cho anh - Sơn Tùng - M-TP, Mượn rượu tỏ tình - Big Daddy và Emily, Đi đu đi đưa - Bích Phương, Sáng mắt chưa - Trúc Nhân, Anh nhà ở đâu thế - Amee, Sóng gió - Jack & K-ICM, Bài này chill phết - Đen và Min và Đừng yêu nữa em mệt rồi - Min.  

 Đen cũng làm nên lịch sử khi là rapper đầu tiên chiến thắng ở hạng mục Nam ca sĩ của năm của giải Làn Sóng Xanh

Ba hạng mục chính còn lại của Làn Sóng Xanh cũng ghi dấu sự xuất hiện lần đầu của các nhân vật mới. Ngoài Phan Mạnh Quỳnh là quen thuộc và chiến thắng ở hạng mục Ca khúc nhạc phim hay nhất cho Có chàng trai viết trên cây (OST phim Mắt biếc) thì Đen và Jack là hai nhân tố mới, đáng chú ý trong mùa giải lần này. 

Cũng lần đầu tiên trong lịch sử Làn Sóng Xanh, hạng mục Nam ca sĩ của năm thuộc về một rapper, đó chính là Đen. Một kết quả xứng đáng cho những nỗ lực và đột phá của Đen và ê-kíp trong năm 2019. 

Bên cạnh đó là Jack - người chiến thắng ở hạng mục Gương mặt mới xuất sắc. Với Sóng gió, Jack cũng đã thắng luôn hạng mục phụ Ca khúc được yêu thích trên radio. 

COVID - 19 rõ ràng đã không chừa một ai khi từng ấy cái tên danh giá này đành ngậm ngùi nhận kết quả mà không thể đứng trên sân khấu lung linh của lễ trao giải Làn Sóng Xanh. Vì ảnh hưởng của dịch COVID- 19 nên Lễ trao giải Làn Sóng Xanh lần thứ 22 sẽ không thể diễn ra. Ban tổ chức cho biết sẽ gửi cúp lưu niệm đến các cá nhân/tập thể đoạt giải ngay sau khi công bố.   


Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí