Giải Trí

Hoàng Rapper hóa 'thằng say'

MẪN NHI

Đăng lúc 17:05 | 07/05/2021

Không chỉ hóa 'thằng say', Hoàng Rapper còn khiến bạn yêu nhạc kinh ngạc khi ra mắt MV với kinh phí thấp kỉ lục: 10 triệu đồng.

MV Thằng say của Hoàng Rapper 

Hoàng Rapper không giấu được niềm vui khi lâu rồi anh mới tung ra mắt một MV ca nhạc đúng nghĩa, sau một thời gian dài chỉ cho ra những sản phẩm MV lyric (lời bài hát đính kèm hình ảnh nền) hoặc vẽ hoạt hình để tiết kiệm chi phí. 

Ông bố ba con chia sẻ: “Mỗi khi thực hiện một MV, vấn đề kinh phí luôn là bài toán khó đối với Hoàng, MV Thằng say lần này cũng vậy. Trong một lần cà phê cùng nhau, Hoàng vô tình khoe demo bài rap mới này với diễn viên Pom và đạo diễn Đỗ Thái. Cả hai đều rất thích giai điệu và những câu rap bắt trend của Thằng say nên quyết định sẽ hỗ trợ toàn phần và kiếm tài trợ giúp cho Hoàng để quay MV”.

Hoàng Rapper vui mừng chia sẻ MV mới - Thằng say

Hoàng Rapper cho biết thêm, không để vuột mất cơ hội, anh nhanh chóng giao bài cho nhạc sĩ Nguyễn Đình Vũ hòa âm phối khí, thu âm và designer Mẫn Từ thiết kế hình ảnh, tổng chi phí khoảng 10 triệu đồng. Như vậy, MV Thằng say chính là MV ít tốn kém nhất từ trước đến giờ của anh và đây cũng như món quà sinh nhật ý nghĩa vào cuối tháng 5 từ những người bạn Oh Quao Channel.

Khi hỏi về kỷ niệm đáng nhớ nhất khi quay MV, Hoàng Rapper không ngại ngần chia sẻ là anh đã khiến cho bà xã… giận mình. “Lúc xem trailer và bản dựng demo, vợ của Hoàng bỗng dưng tức giận và nổi cơn ghen. Lý do là Hoàng đóng cảnh thân mật với diễn viên nữ mà không bàn trước với vợ. Vì sơ suất này mà Hoàng phải mất mấy ngày để xin lỗi và xoa dịu, bà xã mới nguôi ngoai”.

Diễn viên hài Pom đóng chính trong MV Thằng say 

Thằng say là một bản rap nói về một anh chàng đang say tình đơn phương còn hơn say men. Một điều đặc biệt ở MV chính là phần xuất hiện của Hoàng Rapper chỉ chiếm khoảng 10% thời lượng MV, nhân vật chính lại là diễn viên Pom. 

Giải thích về ý đồ này, Hoàng Rapper thẳng thắn thừa nhận rằng khả năng diễn xuất của mình dành cho vai này không thể đạt yêu cầu bằng Pom. Từ tạo hình, góc mặt cho đến hành động, Pom là người phù hợp nhất. Nét diễn cá tính của Pom cùng những tình huống trong MV đã tạo nên sự hài hước duyên dáng cho Thằng say.

Hoàng Rapper (phải) và Pom

Xuyên suốt bài hát trên nền rap melody, Hoàng Rapper vận dụng khá nhiều cách nói lái, từ láy, vần đôi và các câu nói trending trong giới trẻ, như: “ngẩn ngơ – ngớ ngẩn / vẩn vơ – vớ vẩn”; “thấy người đi hơi yếu / thiếu đi hơi người ấy”; “tìm con sâu / sầu con tim”; “tim lầm chỗ / chim lầm tổ”; “tập gym – hiệu quả nhanh – buông – ăn kiêng / con tim – thuộc về anh – luôn – ưu tiên”; “căn bản – biết mấy / đơn giản – lắm đấy / thanh thản – từng giây / ngăn cản – bàn tay” tạo nên nhiều sự thú vị. 

Điểm nhấn rõ rệt trong bài thuộc về phần hook với chất giọng cao của Nguyễn Đình Vũ. Với giai điệu bắt tai mang màu sắc Hongkong hòa quyện cùng các loại nhạc cụ như đàn bầu, đàn tranh, sáo… 


MẪN NHI

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí