Giải Trí

Hoài Linh thờ nghệ sĩ Chí Tài ở đền thờ Tổ

KHÁNH ĐÌNH

Đăng lúc 09:36 | 06/01/2021

Nghệ sĩ Hoài Linh gây xúc động khi lập bàn thờ bạn diễn, cũng là người tri kỷ của mình - nghệ sĩ Chí Tài tại nhà thờ Tổ ở quận 9 của mình

Lúc sinh thời, nghệ sĩ Chí Tài vẫn thường đến thăm nhà thờ Tổ của Hoài Linh

Ngay sau đám tang của danh hài Chí Tài tại Việt Nam, diễn viên hài Nam Thư đã từng tiết lộ danh hài Hoài Linh đã mang khung ảnh của đàn anh về nhà thờ Tổ để lập bàn thờ hương khói. Nam Thư viết trên trang cá nhân rằng: "Anh về với chị bé Heo nha. Khán giả tiễn anh đông lắm, anh vui nhé! Anh vẫn mãi ở đó, ở một vị trí quan trọng trong lòng khán giả mộ điệu và anh chị em nghệ sĩ. Anh nhớ phù hộ cho anh Bốn luôn nhiều sức khỏe nha anh, em sẽ thường xuyên xuống Đền thăm anh nhé!".

Quách Ngọc Tuyên chia sẻ nơi thờ phụng nghệ sĩ Chí Tài trong nhà thờ Tổ của nghệ sĩ Hoài Linh

Tuy nhiên, ở thời điểm đó, chưa có hình ảnh nào chứng minh lời Nam Thư nói là thật nên công chúng cũng chỉ "nghe sao biết vậy". Bẵng đi một thời gian, tối 5-1-2021, trên trang cá nhân của mình, Quách Ngọc Tuyên bất ngờ chia sẻ những hình ảnh đầu tiên về nơi thờ phụng danh hài Chí Tài ở đền thờ tổ 100 tỉ của nghệ sĩ Hoài Linh. 

Quách Ngọc Tuyên viết: "Quay gần đền, tranh thủ giờ nghỉ về thắp nhang Tổ và thăm anh. Cầu mong năm 2021 mọi điều may mắn với Tuyên và mọi người. Công việc thì thuận lợi, thành công, được khán giả yêu quý nhiều hơn. Cố gắng và sẽ cố gắng không ngừng nghỉ. Con cảm ơn!".

Bàn thờ danh hài Chí Tài ở nhà thờ Tổ của danh hài Hoài Linh

Qua hình ảnh chia sẻ có thể thấy, NSƯT Hoài Linh đã dành một nơi riêng để tưởng nhớ đến người tri kỷ của mình. Bàn thờ của cố danh hài Chí Tài khá chỉn chu với một tấm hình, 2 chiếc đèn, dĩa trái cây, và ly hương được người bạn thân thắp nhang hàng ngày. Xúc động hơn cả là kế khung ảnh còn có một một chú heo nhồi bông. Thoáng nhìn qua thì nó khá giống với chú heo nhỏ mà ca sĩ Phương Loan mang theo cho cố nghệ sĩ. Có lẽ, biết bạn mình rất thương bà xã nên nghệ sĩ Hoài Linh đã đặt chú heo bông để bạn mình bớt nhớ cô đơn và luôn ấm lòng như có vợ kề bên.

Cố nghệ sĩ Chí Tài

Chí Tài (15 tháng 8 năm 1958 – 9 tháng 12 năm 2020), tên đầy đủ là Nguyễn Chí Tài, là một nhạc công, nhạc sĩ hòa âm - sáng tác, ca sĩ, diễn viên hài người Việt Nam hoạt động tại Việt Nam và nước ngoài. 

Chí Tài còn là một nhạc sĩ hòa âm tại hải ngoại trong những năm thập niên 1990 và là nhạc sĩ sáng tác, viết lời Việt cho một số ca khúc. Sau này Chí Tài được biết đến nhiều hơn nhờ vào các tiết mục biểu diễn hài và đóng cặp với nghệ sĩ Hoài Linh trong hơn 20 năm cho đến khi ông qua đời.

Năm 2000, Chí Tài chuyển sang vai trò nghệ sĩ hài. Ông đặc biệt gắn bó với nhóm kịch Thúy Nga và xuất hiện với vai trò nghệ sĩ hài trong loạt chương trình Paris By Night cùng với Quang Minh, Hồng Đào, Trang Thanh Lan, Kiều Linh, Uyên Chi, Kiều Oanh, Lê Tín, Hoài Linh, Thúy Nga, Hoài Tâm, Việt Hương, Hương Thủy, Bé Tí…

So với các bạn diễn trên sân khấu, Chí Tài có phần trầm hơn và ngày càng có xu hướng làm nền để các nghệ sĩ khác được nổi bật. Nhưng theo đánh giá của nhà văn Nguyễn Ngọc Ngạn, những nhân vật và các tình tiết trong một vở kịch đều xoay quanh Chí Tài bởi ông luôn nắm rất chắc lời thoại. 

Chí Tài từng cộng tác với các trung tâm băng nhạc như: Trung tâm Thúy Nga, Trung tâm Tình, Trung tâm Vân Sơn và là thành viên nhóm kịch Thúy Nga PBN đồng thời gắn bó với sân khấu kịch Nụ cười Mới ở trong nước.

Vào chiều ngày 9 tháng 12 năm 2020, Chí Tài được xác nhận là đã qua đời tại bệnh viện vì lý do đột quỵ. Ông được phát hiện khi đang nằm bất động ở cầu thang bộ tầng 7 cùng với chiếc điện thoại của mình tại chung cư Botanic nơi Camera An Ninh ghi lại ông đi bộ thể dục một mình, các nguồn tin cho hay chung cư này nằm ở quận Phú Nhuận. Dù xe cứu thương ngay sau đó đã được điều đến để chở ông đến bệnh viện cấp cứu, nhưng cuối cùng Chí Tài vẫn không qua khỏi và đã qua đời vào lúc 13h35 cùng ngày. Được biết, trước đó Chí Tài đã từng có tiền sử bị bệnh tiểu đường, mỡ trong máu và hàm lượng cholesterol cao. Trước khi mất, ông đã từng tham gia thử thách về nguy cơ đột quỵ nhưng đã không thành công.

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí
Tám năm mãi nhớ nụ cười Wanbi Tuấn Anh

    Tám năm mãi nhớ nụ cười Wanbi Tuấn Anh

    Kỷ niệm tám năm ngày giọng ca ‘Đôi mắt' rời khỏi thế giới, nhiều người hâm mộ, đồng nghiệp đã xót xa dành tặng cố nghệ sĩ những lời thân thương.

    21/07/2021 18:08