Giải Trí

Hoài Linh lộ vẻ tiều tuỵ, gục khóc ở hậu trường vì nhớ Chí Tài

KHÁNH ĐÌNH

Đăng lúc 10:00 | 28/12/2020

NS Hoài Linh lộ vẻ hốc hác và bật khóc vì nhớ người anh tri kỷ là nghệ sĩ Chí Tài khi phải đi diễn và 'thiếu đôi'.

Hình ảnh danh hài Hoài Linh tiều tuỵ trong hậu trường khi lần đầu tham gia biểu diễn sau tang lễ của cố danh hài Chí Tài

Tối 27-12, cư dân mạng chia sẻ hình ảnh của danh hài Hoài Linh khi ông tham gia biểu diễn lần đầu trong chương trình Gặp nhau cuối năm - Xuân phát tài 11. Đây cũng là chương trình mà lúc sinh thời, nghệ sĩ Chí Tài đã nhận lời tham gia biểu diễn cùng nghệ sĩ Hoài Linh. Nhưng vì nghệ sĩ Chí Tài đã đột ngột ra đi hôm 9-12 nên nghệ sĩ Hoàng Sơn đã nhận lời biểu diễn cùng Hoài Linh, thay cho đàn anh Chí Tài. 

Danh hài Hoài Linh bật khóc và nhận được an ủi của danh hài Xuân Hinh

Điều khiến mọi người không khỏi xót xa là hình ảnh danh hài Hoài Linh ở hậu trường. Ông lộ vẻ ngoài tiều tuỵ, hốc hác, gầy đi nhiều với đôi mắt thâm quầng. Có lẽ ông vẫn chưa thể bình tâm sau sự ra đi của người bạn diễn Chí Tài. 

Nhận ra nỗi buồn đau của Hoài Linh, NSƯT Xuân Hinh đã an ủi, động viên và khích lệ tinh thần đàn em. Hoài Linh bật khóc nhưng sau đó cố kiềm nén để giữ vững tinh thần cho những anh em đồng nghiệp khác.  

Cuối tiết mục, ban tổ chức cùng khán giả có giây phút tưởng nhớ cố nghệ sĩ Chí Tài. NSƯT Hoài Linh cùng tất cả các anh chị em nghệ sĩ nghẹn ngào chia sẻ: "Nếu quý vị xem trong vé sẽ thấy hôm nay thiếu một người anh. Thay mặt cho người ấy, cảm ơn quý vị đã yêu thương anh ấy trong thời gian qua".


Cố nghệ sĩ Chí Tài

Chí Tài (15 tháng 8 năm 1958 – 9 tháng 12 năm 2020), tên đầy đủ là Nguyễn Chí Tài, là một nhạc công, nhạc sĩ hòa âm - sáng tác, ca sĩ, diễn viên hài người Việt Nam hoạt động tại Việt Nam và nước ngoài. 

Chí Tài còn là một nhạc sĩ hòa âm tại hải ngoại trong những năm thập niên 1990 và là nhạc sĩ sáng tác, viết lời Việt cho một số ca khúc. Sau này Chí Tài được biết đến nhiều hơn nhờ vào các tiết mục biểu diễn hài và đóng cặp với nghệ sĩ Hoài Linh trong hơn 20 năm cho đến khi ông qua đời.

Năm 2000, Chí Tài chuyển sang vai trò nghệ sĩ hài. Ông đặc biệt gắn bó với nhóm kịch Thúy Nga và xuất hiện với vai trò nghệ sĩ hài trong loạt chương trình Paris By Night cùng với Quang Minh, Hồng Đào, Trang Thanh Lan, Kiều Linh, Uyên Chi, Kiều Oanh, Lê Tín, Hoài Linh, Thúy Nga, Hoài Tâm, Việt Hương, Hương Thủy, Bé Tí…

So với các bạn diễn trên sân khấu, Chí Tài có phần trầm hơn và ngày càng có xu hướng làm nền để các nghệ sĩ khác được nổi bật. Nhưng theo đánh giá của nhà văn Nguyễn Ngọc Ngạn, những nhân vật và các tình tiết trong một vở kịch đều xoay quanh Chí Tài bởi ông luôn nắm rất chắc lời thoại. 

Chí Tài từng cộng tác với các trung tâm băng nhạc như: Trung tâm Thúy Nga, Trung tâm Tình, Trung tâm Vân Sơn và là thành viên nhóm kịch Thúy Nga PBN đồng thời gắn bó với sân khấu kịch Nụ cười Mới ở trong nước.

Vào chiều ngày 9 tháng 12 năm 2020, Chí Tài được xác nhận là đã qua đời tại bệnh viện vì lý do đột quỵ. Ông được phát hiện khi đang nằm bất động ở cầu thang bộ tầng 7 cùng với chiếc điện thoại của mình tại chung cư Botanic nơi Camera An Ninh ghi lại ông đi bộ thể dục một mình, các nguồn tin cho hay chung cư này nằm ở quận Phú Nhuận. Dù xe cứu thương ngay sau đó đã được điều đến để chở ông đến bệnh viện cấp cứu, nhưng cuối cùng Chí Tài vẫn không qua khỏi và đã qua đời vào lúc 13h35 cùng ngày. Được biết, trước đó Chí Tài đã từng có tiền sử bị bệnh tiểu đường, mỡ trong máu và hàm lượng cholesterol cao. Trước khi mất, ông đã từng tham gia thử thách về nguy cơ đột quỵ nhưng đã không thành công.

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí