Giải Trí

Hoài Linh lên tiếng về 13 tỉ lúc này, đúng cũng thành sai thôi!

KHÁNH ĐÌNH

Đăng lúc 10:40 | 24/05/2021

Sau nhiều ngày im lặng trước lời tố ăn chặn tiền từ thiện, danh hài Hoài Linh cũng đã có lời phản hồi với công chúng lẫn truyền thông.

 Danh hài Hoài Linh dính scandal ăn chặn tiền từ thiện cứu trợ miền Trung nhiều ngày qua

Những ngày qua, showbiz Việt dậy sóng dữ dội khi có một nữ "đại gia" đã tố danh hài Hoài Linh ăn chặn số tiền cứu trợ miền Trung với hơn 13 tỉ đồng. 

Trước thông tin gây bất lợi cho nghệ sĩ Hoài Linh, trên một fanpage chuyên đăng tin về showbiz đột nhiên đăng tải hình ảnh được cho là thông báo chuyển tiền mang tên Võ Hoài Linh. Theo đó, số tiền chuyển khoản lên tới 14 tỉ đồng (bao gồm tiền mạnh thường quân và cả tiền riêng của Hoài Linh ủng hộ) đã được chuyển vào tài khoản của Ủy Ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam với nội dung: "Nghệ sĩ Hoài Linh ủng hộ miền Trung chống lũ". 

Ngày giờ được ghi khi chuyển khoản là 5-12-2020, tức sau khoảng một tháng danh hài Hoài Linh kêu gọi ủng hộ lũ lụt miền Trung.

Sau đó, mạng xã hội đã lan truyền hàng loạt hình ảnh chụp lại đoạn chat được cho là của NSND Hồng Vân và ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng nói về việc dựng nên màn kịch giấy ủy nhiệm thu chi của ngân hàng để cứu nguy cho Hoài Linh. 

Dù chưa biết đúng sai ra sao nhưng công chúng đã cực phẫn nộ trước loạt bằng chứng đưa ra cho thấy các nghệ sĩ bao che nhau và dựng nên bằng chứng giả. 

Sau nhiều ngày giữ im lặng, vào 24-5, NSƯT Hoài Linh chính thức lên tiếng về nghi vấn ăn chặn 13 tỉ tiền ủng hộ đồng bào miền Trung lũ lụt. Nam danh hài cho biết, số tiền này được để ở một tài khoản riêng nhằm tách bạch rõ ràng. 

 Danh hài Hoài Linh đã chính thức lên tiếng về câu chuyện này

Trong đợt Tết Nguyên Đán Tân Sửu vừa qua, Hoài Linh đã chuẩn bị chuyến đi trao số tiền cho đồng bào miền Trung, sau chuyến lưu diễn tại Điện Biên, Lai Châu. Nhưng vì tình hình dịch COVID-19 bùng phát nên anh phải dời lại. Dự kiến từ ngày 10 đến 17-5 tiến hành chuyến đi trao tiền nhưng dịch Covid-19 lại bùng lần hai nên lại phải huỷ lần nữa.

Nam danh hài chia sẻ: "Tôi là người của công chúng, cần phải làm gương, không thể tập trung đông người… Mọi người hãy tin vào sự minh bạch của tôi. Cho đến thời điểm này thì số tiền quyên góp không phải là hơn 13 tỉ đồng mà chính xác là hơn 14,67 tỉ đồng. 

Tôi sẽ thực hiện sứ mệnh này và có các chứng từ, giấy xác nhận của địa phương nơi đoàn từ thiện của tôi đến trao. Bởi lẽ, khi tiến hành đi trao số tiền này, tôi đều phải thông qua chính quyền địa phương và có sự xác nhận của địa phương khi tiếp nhận số tiền giúp đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả sau thiên tai…" – danh hài Hoài Linh nói trong clip gửi một số cơ quan báo chí.

Nam danh hài đã xin lỗi về sự chậm trễ này: "Thương lắm quý vị ơi, vì có nhiều người gửi 8.000 - 9.000 đồng, số tiền tuy không lớn nhưng cho thấy tấm lòng thiện nguyện chia sẻ với đồng bào miền Trung… Tôi sẽ đến tận nơi trao và xin lỗi đồng bào miền Trung về sự chậm trễ này".

Về số tiền mua vòng hoa và phúng điếu cố nghệ sĩ Chí Tài mà một số khán giả đã gửi vào số tài khoản giúp đồng bào miền Trung, danh hài Hoài Linh cho biết anh đã tách hẳn ra bởi chi tiết sau mỗi tin nhắn gửi tiền, người gửi đều ghi rõ mục đích trao tặng. 

Số tiền 83.000 USD gia đình cố nghệ sĩ Chí Tài nhờ thực hiện di nguyện làm từ thiện, anh sẽ thực hiện theo đúng lời ủy nhiệm của nghệ sĩ Chí Thiện (anh ruột Chí Tài) và chị Phương Loan (vợ nghệ sĩ Chí Tài).

Danh hài Hoài Linh khẳng định, anh sẽ công bố các clip và chứng từ minh bạch. Bản thân anh luôn tâm nguyện làm đúng lương tâm, không bao giờ phụ lòng tin của công chúng dành cho mình.

Dẫu biết rằng gửi tận tay số tiền cứu trợ đến người dân là tâm nguyện của nghệ sĩ Hoài Linh, dẫu biết vì dịch COVID-19 mà các chuyến đi thiện nguyện có chậm trễ, dẫu biết "im lặng trước mọi xì-căng-đan" là tác phong làm việc lâu nay của không chỉ riêng Hoài Linh mà của giới nghệ sĩ nói chung, nhưng im lặng trong tình huống này có lẽ là "nước cờ" sai. 

Đặc biệt là khi đang có làn sóng chỉ trích, bôi nhọ danh dự nghệ sĩ trên mọi phương diện thì chuyện giữ một số tiền từ thiện quá lớn mà không có động tĩnh gì, lại im lặng khi bị chất vấn, tạo điều kiện cho netizen "tung hoành" thì thật là... đúng cũng thành sai thôi!  


KHÁNH ĐÌNH

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí