Giải Trí

Hoài Linh cúi đầu nhận lỗi: "Lỗi lớn của tôi là chủ quan"

KHÁNH ĐÌNH

Đăng lúc 12:19 | 05/06/2021

Sau thời gian im lặng gánh chịu làn sóng chỉ trích của dư luận, danh hài Hoài Linh đã thực hiện đoạn clip dài hơn 46 phút để gửi lời xin lỗi chân thành đến khán giả.

Trước scandal lớn nhất cuộc đời mình trong hơn 30 năm hoạt động nghệ thuật, danh hài Hoài Linh đã im hơi lặng tiếng và âm thầm giải ngân số tiền cứu trợ miền Trung hơn 15 tỉ đồng. 

Mãi đến sáng ngày 5-6, Hoài Linh mới đăng tải đoạn clip lên kênh YouTube và chia sẻ về Facebook cá nhân lẫn Fanpage. 

 Nam danh hài giải trình về sự chậm trễ giải ngân tiền từ thiện

Mở đầu đoạn clip, nam danh hài nói: "Kính gửi quý ông bà cô bác, anh chị em, các nhà hảo tâm trong và ngoài nước. Kính gửi quý ông bà cô bác với sự quan tâm và bức xúc của quý vị về việc làm từ thiện của Linh trong thời gian vừa qua một lời xin lỗi chân thành. 

Kính thưa quý vị, ngày hôm nay Linh làm cái clip này không phải để biện minh mà để giãi bày những cái khúc mắc trong lòng mình và những cái này như một lời tâm sự gửi đến quý vị để quý vị hiểu hơn tại sao tôi lại giữ số tiền từ thiện này quá lâu như vậy, gây nên sự phẫn nộ và bức xúc trong cộng đồng".

Hoài Linh xin lỗi khán giả, người hâm mộ. Trong clip này, trông ông tiều tụy hơn trước rất nhiều.

Hoài Linh nói rõ về dòng trạng thái vào tháng 10-2020  rằng: "Thưa quý vị, ngày 20-10 là ngày mà tôi kêu gọi ủng hộ lũ lụt miền Trung thì quý vị biết là thời điểm trước đó có rất nhiều nhà hảo tâm, mạnh thường quân đổ về miền Trung cho nên trong status của tôi, tôi cũng ghi rõ là tình tiết như thế rồi. 

Thì thưa quý vị, lúc đó tôi đang xạ trị lần đầu tiên vào ngày 19. Ngày 20 tôi về nhà và cách ly. Trong lịch trình cách ly của tôi về xạ trị là 15 ngày, tôi nằm trong phòng suốt. Khi nào không có ai thì đi ra vì sợ ảnh hưởng tới sức khoẻ mọi người".

Ông cho biết, trong thời gian chuẩn bị công tác cứu trợ, ông gặp hai cú sốc liên tục là danh hài Chí Tài lẫn dì ruột qua đời. Tâm trạng ông gần như suy sụp. Tuy nhiên, ông cố gắng gượng để xuất hiện tại lễ trao giải Mai Vàng để khán giả được an lòng. Sau đó, vào tháng 12, ông phải tham gia liveshow của em trai là Dương Triệu Vũ vì đã lên kế hoạch trước. 

Danh hài Hoài Linh thừa nhận: "Tôi xin nhận lỗi hết. Tôi chủ quan. Tôi sai trong việc chậm trễ số tiền này. Sự giải trình này không phải để tôi biện minh cho việc mình chận trễ trong công tác từ thiện mà là để những người yêu thương tôi hiểu được tôi và những người có ý phê phán tôi, thông cảm thêm cho tôi. 

Tôi nhận ra cái lỗi lớn của mình là sự chủ quan. Làm từ thiện không phải là việc đơn giản và dễ dàng. Để làm từ thiện tốt không phải chỉ muốn là được. Tôi không lường trước được sự phức tạp và khó khăn trong công tác từ thiện này nên mới dẫn đến hậu quả ngày hôm nay. Một lần nữa, tôi xin chân thành xin lỗi quý vị".


KHÁNH ĐÌNH

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí