Giải Trí

Hoa hậu Phan Thị Mơ và Cao Thái Hà hóa Thúy Kiều - Thúy Vân thời hiện đại

KHÁNH ĐÌNH

Đăng lúc 18:30 | 17/09/2020

Chiều 16-9, ê-kíp phim 'Kiều' đã chính thức ra mắt báo chí và truyền thông với hai nữ chính: Phan Thị Mơ và Cao Thái Hà.

Dàn diễn viên chính của phim Kiều chính thức ra mắt công chúng.

Bộ phim Kiều được ra mắt báo chí và công chúng nhân kỷ niệm 200 năm qua đời của đại thi hào Nguyễn Du. Tuy nhiên, nhà sản xuất cho biết phim không phải tác phẩm chuyển thể từ Truyện Kiều

Bộ phim Kiều dài 90 phút, thuộc thể loại tâm lý xã hội, kể về các thân phận phụ nữ đương thời. Dù bối cảnh và câu chuyện hoàn toàn khác nhau, nhưng hình tượng Thúy Kiều - Thúy Vân, Kim Trọng, Mã Giám Sinh, Sở Khanh, Thúc Sinh, Đạm Tiên… cũng được gián tiếp thể hiện trong phim. Hai nữ chính của Kiều cũng được công bố, đó là diễn viên Cao Thái Hà và hoa hậu Phan Thị Mơ.

Hoa hậu Phan Thị Mơ.

Đảm nhận vai nữ chính trong bộ phim Kiều,  Phan Thị Mơ vào vai cô gái có số phận đáng thương, trải qua nhiều khó khăn, thử thách cuộc sống để đi tìm hạnh phúc cho đời mình. Chia sẻ về vai diễn, Phan Thị Mơ cho biết: “Tuy có kinh nghiệm tham gia nhiều phim nhưng với Kiều, đòi hỏi Mơ phải biểu lộ cảm xúc rất nhiều qua các phân đoạn, để khán giả có thể cảm nhận được nỗi đau mà nhân vật phải chịu đựng. Đồng thời, Mơ cũng muốn mang đến cho khán giả một góc nhìn khác về mình, đa dạng trong diễn xuất”.

Cao Thái Hà vào vai Phấn - Thúy Vân thời hiện đại trong phimKiều

Sau những vai diễn thành công trong Hậu duệ mặt trời, Tiếng sét trong mưa, Bán chồng… , Cao Thái Hà được khán giả mong chờ khi đảm nhận vai Phấn, một vai có số phận gần giống với Thúy Vân trong Truyện Kiều của Nguyễn Du nhưng ở thời hiện đại.

Trong Truyện Kiều, Thúy Vân được Nguyễn Du miêu tả là "khuôn trăng đầy đặn, nét ngài nở nang". Với vẻ ngoài xinh đẹp, sang trọng, thần thái cuốn hút, Cao Thái Hà được nhận xét phù hợp với nhân vật. Về diễn xuất, nữ diễn viên sinh năm 1990 cũng đã chứng tỏ bản thân mình qua nhiều vai diễn gai góc, có chiều sâu.

Cao Thái Hà tâm sự ban đầu cô không muốn nhận khi được mời vai Phấn bởi áp lực về hình tượng nhân vật lẫn việc quay "one shot" xuyên suốt từ đầu đến cuối của Kiều. Tuy nhiên, sau một thời gian suy nghĩ, Cao Thái Hà lại quyết định nhận vai vì tin tưởng vào cái ‘duyên’ với đạo diễn Đỗ Thành An - người đã hỗ trợ về mặt diễn xuất cho cô ngay từ thời điểm mới bắt đầu tham gia lĩnh vực phim ảnh cũng như tài thuyết phục của anh.

Phan Thị Mơ và Cao Thái Hà đảm nhận phiên bản Thuý Kiều và Thuý Vân thời hiện đại.

One shot là kỹ thuật quay liền mạch – không ngắt quãng nên yêu cầu các diễn viên phải làm việc kỹ lưỡng với nhau trong các phân cảnh, tập dợt để khi lên trường quay chỉ cần một cú quay. Trong trường hợp bất kỳ diễn viên nào bị quên thoại, bị vấp hoặc có sai sót nào thì toàn bộ phải quay lại từ đầu của "shot" đó.

Để hoàn thành tốt vai diễn, nữ diễn viên luôn nỗ lực hết mình, dành nhiều thời gian nghiên cứu tác phẩm cũng như nhân vật Phấn. Trong quá trình tập luyện, Cao Thái Hà từng tức phát khóc khi bạn diễn Mạnh Lân không tập trung, cứ mãi trả lời điện thoại. Nữ diễn viên tuyên bố bỏ cuộc, không đóng bộ phim nữa và tiếp tục khóc, buồn bã khi trở về nhà. Sau đó, Mạnh Lân đã chủ động nhắn tin xin lỗi Cao Thái Hà và cả hai trở nên thân thiết hơn khi đóng phim chung.

Trong quá trình quay phim, Cao Thái Hà cũng đã từng bị ngất xỉu trong một cảnh quay. "Cảnh đó quay trên núi cao ở Đà Lạt, nhân vật tôi diễn phải chạy từ nhà ra cầu kêu chị hai và báo hung tin mẹ qua đời. Tôi chạy rất nhanh, tâm lý bị thương, căng thẳng trong lúc nhiệt độ trên núi quá thấp nên không đủ oxy thở và ngất. Mọi người trong đoàn hoang mang vì không biết xử lý thế nào, chỉ có thoa dầu, chăm sóc tôi. Ngất vài phút, tôi tỉnh lại" – nữ diễn viên kể lại.


KHÁNH ĐÌNH

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí