Giải Trí

Hoa hậu Khánh Vân, NSND Bạch Tuyết cùng làm Thái hậu Dương Vân Nga

MẪN NHI

Đăng lúc 14:15 | 09/03/2021

Cùng với NSND Bạch Tuyết, hoa hậu Khánh Vân đã gửi gắm thông điệp bảo tồn, gìn giữ nghệ thuật sân khấu cải lương qua bộ ảnh mới.

Đây là lần đầu tiên Hoa hậu Khánh Vân được hợp tác với NSND Bạch Tuyết – “cây đa cây đề” của cải lương Việt Nam - trong một dự án nghệ thuật. 

NSND Bạch Tuyết và hoa hậu Khánh Vân cùng hóa thân thành Thái hậu Dương Vân Nga - Ảnh: An Kha


Vốn yêu thích môn nghệ thuật cải lương, khi nhà thiết kế Lê Long Dũng ngỏ lời mời Khánh Vân tham gia thực hiện bộ ảnh, cô nhận lời ngay vì đây là cơ hội được làm việc cùng NSND Bạch Tuyết và đóng góp một phần nhỏ cho ngành thời trang nói riêng, nghệ thuật sân khấu truyền thống nói chung. 

Trong bộ ảnh, NSND Bạch Tuyết và Hoa hậu Khánh Vân lần lượt hoá thân thành nhân vật Dương Vân Nga ở hai giai đoạn khác nhau. Với kinh nghiệm nhiều năm đảm nhận vai diễn Thái hậu Dương Vân Nga trên sân khấu đã trở thành biểu tượng, NSND Bạch Tuyết không khó để thể hiện được thần thái, nội tâm và quyền uy của Thái hậu Dương Vân Nga. 

Thông qua bộ ảnh, Khánh Vân cùng ê-kíp và nhà thiết kế Lê Long Dũng hi vọng các bạn trẻ sẽ tìm hiểu thêm về sân khấu cải lương và những điều liên quan, từ văn hoá, trang phục cho đến những kiến thức lịch sử.

Ngược lại, Hoa hậu Khánh Vân thể hiện vai diễn Dương Vân Nga khi còn trẻ, truyền tải nội tâm của một mẫu nghi thiên hạ. Trước khi đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam, Khánh Vân từng là diễn viên và ít nhiều có kinh nghiệm diễn xuất, vì vậy cô vào vai khá “ngọt”. 

NSND Bạch Tuyết từng ghi dấu trong vai Thái hậu Dương Vân Nga

Khánh Vân tâm sự, trong quá trình chụp ảnh, NSND Bạch Tuyết đã tận tình hướng dẫn cô rất nhiều để dễ dàng nhập vai Dương Vân Nga. Cô cảm nhận được tâm huyết truyền lửa của NSND Bạch Tuyết, của một người thuộc thế hệ đi trước truyền lại cho các thế hệ kế thừa, gìn giữ, bảo tồn và phát huy những giá trị truyền thống của loại hình nghệ thuật sân khấu cải lương. 

Khánh Vân lần đầu hóa thân vào vai một nhân vật trên sân khấu cải lương tuồng cổ

Hiện tại, Hoa hậu Khánh Vân đang tập trung chuẩn bị cho Miss Universe 2021, tổ chức tại Mỹ. Series digital “Road To Miss Universe 2021” dự kiến lên sóng vào trung tuần tháng 3-2021.


MẪN NHI

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí