Giải Trí

Hỗ trợ đau đẻ bằng...máy, bế bạn diễn bằng...thang - những thứ chỉ có trong phim cổ trang Hoa ngữ!

THÚY MINH

Đăng lúc 14:57 | 27/08/2020

Sau những thước phim chỉn chu và hấp dẫn trên màn ảnh Hoa ngữ, là hậu trường khiến người xem cười nghiêng ngã.

Vốn dĩ nghệ thuật chính là “ánh trăng lừa dối". Thế nhưng, đằng sau những thước phim lung linh, hấp dẫn trong những bộ phim cổ trang Hoa ngữ, là những thứ khiến cho khán giả đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác. 

Đang đau đẻ quằn quại mà diễn viên vẫn tươi cười như không

Gần đây, mạng xã hội Trung Quốc đã lan truyền một đoạn clip ngắn, quay lại cảnh hậu trường sinh nở trong một bộ phim cổ trang. Trên phim, cảnh sinh nở khiến khán giả không khỏi ngao ngán vì nhân vật phải đau đớn, chật vật lắm mới hạ sinh được con. Thậm chí, nhiều người phải hy sinh mạng sống đổi lấy sinh mạng cho con của mình, khiến không ít khán giả cảm động, rơi lệ. 

Tuy nhiên, với cảnh hậu trường sinh nở này đã khiến khán giả tụt mood cảm xúc, mà thay vào đó là những trận cười ra nước mắt.

Cụ thể, nữ diễn viên chưa có kinh nghiệm sinh nở, nên việc lấy cảm xúc đối với cô khá khó khăn. Trong khi đạo diễn cũng như ê-kíp tạo cảm xúc quay, thì nữ diễn viên lại... cười. Quá bất lực, phía ê-kíp buộc phải sử dụng máy mô phỏng cảm giác đau nối trực tiếp đến thần kinh của nữ diễn viên, để cô có thể lột tả một cách chân thật nhất.

Máy hỗ trợ tạo cảm giác đau đẻ cho diễn viên

Bên cạnh cảnh "đẻ con bằng máy", phía sau hậu trường của những bộ phim cổ trang ăn khách của màn ảnh Hoa ngữ còn có những tình huống, khiến người xem không ngờ được các nhà phim lại thông minh, sáng tạo đến thế.

Trong bộ phim Mộng hồi Đại Thanh, do bạn diễn nữ Lý Lan Địch (Minh Vy) quá nặng, cũng như trang phục khá vướng víu, khiến nam diễn viên Đình Kiều (Thập Tứ A Ca) bế cô không nổi, vì vậy phía ê-kíp đã dùng đạo cụ là... thang để hỗ trợ anh.

Đình Kiều thật cực nhọc khi diễn cảnh bế bạn diễn

Nếu trên phim khán giả thấy được sự nghiêm túc, lạnh lùng của 2 nhân vật nam chính do Tiêu Chiến và Vương Nhất Bác thủ vai, thì phía sau hậu trường cả hai đã khiến người xem cảm thấy mất hình tượng vì...chiếc quần đùi.

Tiêu Chiến và Vương Nhất Bác trong Trần tình Lệnh

Hay, những cảnh cưỡi ngựa siêu cool ngầu của các diễn viên thực chất lại là nhờ sự hỗ trợ từ “ngựa chạy bằng sức người", thang hay mô hình giả,...

Cảnh cưỡi ngựa trên phim đẹp bao nhiêu thì thực tế lại hoàn toàn ngược lại
Cưỡi ngựa như thế này thật là... mất sức
Thì ra đây lại là những con sói ăn thịt người trong Sở Kiều Truyện
Vừa diễn vừa phải thả hồn tưởng tượng mình đang đứng giữa biển cả
Để những chú cá từ dưới sông bay lên, nhà sản xuất cũng đầu tư ra trò...  

XEM THÊM: Triệu Vy nổi đóa, quát mắng đồng nghiệp thậm chí còn ném đồ


THÚY MINH

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí