Giải Trí

Hồ Quang Hiếu tiết lộ bảy lần đổi nghệ danh vì mãi không nổi tiếng

KHÁNH ĐÌNH

Đăng lúc 12:00 | 29/03/2021

Khi chưa nổi tiếng, Hồ Quang Hiếu chật vật theo đuổi nghệ thuật với 7 lần đổi nghệ danh, quay MV siêu tiết kiệm và quyết mua một chiếc đồng hồ xịn để... hết tiền thì cầm.

Hồ Quang Hiếu kể về thời hàn vi

Ở tập 2 của Chuyến xe thời gian, Hồ Quang Hiếu đã có những trải lòng về con đường nghệ thuật đầy khó khăn của giọng ca Con bướm xuân trước khi nổi tiếng.

Trải lòng với MC Xuân Nghị, Hồ Quang Hiếu cho biết, anh đã lớn lên cùng bảy người chị trong sự nuôi nấng của mẹ, vì ba mẹ anh đã ly hôn từ khi anh còn nhỏ. Lớn lên thiếu tình thương và sự dạy dỗ cứng rắn của người cha, Hồ Quang Hiếu có một tuổi trẻ nông nổi. May mắn, nam ca sĩ thức tỉnh kịp thời và quay đầu tập trung phát triển sự nghiệp, lo cho gia đình.

Biết con trai lập nghiệp trên con đường nghệ thuật, gia đình Hồ Quang Hiếu không hề ủng hộ. Mẹ nam ca sĩ rất lo lắng con mình làm nghệ thuật sẽ khó lấy vợ. Không từ bỏ, Hồ Quang Hiếu giấu gia đình, "chân ướt chân ráo" đến Sài Gòn tìm kiếm cơ hội tỏa sáng. 

Hồ Quang Hiếu chia sẻ, có giai đoạn anh đi hát lót chỉ hơn trăm ngàn

"Khi lên Sài Gòn mình xin đi làm phục vụ lương 700 ngàn đồng, nhưng phải trả tiền nhà hết 300 ngàn đồng nên suốt ngày mình phải mượn tiền bạn bè. Rồi từ từ mới xin anh em trong ban nhạc ở nhà hàng cho hát" - Hồ Quang Hiếu chia sẻ.

Thú vị hơn cả là Hồ Quang Hiếu được trở lại căn nhà trọ anh từng ở cách đây 10 năm - một địa điểm đặc biệt chứa đựng cả một thời thanh xuân của nam ca sĩ. Khi ngồi lại cùng cô chủ nhà và người anh em đã đồng hành của giọng ca Hồ Quang Hiếu để tạo ra MV đầu tiên, bao nhiêu kỷ niệm về một thời lập nghiệp cực khổ cứ ùa về. 

Anh xúc động nhớ lại: "MV đầu tiên mình làm để nổi tiếng là anh Phong cùng phòng quay, rồi nhờ cô bé bán hủ tiếu đầu ngõ làm nữ chính. Lúc đó không có tiền, MV đều do các bạn trong nhà làm giùm, chi phí sản xuất MV khoảng ba triệu. Quần áo thì đi mượn, còn không có bối cảnh nên cứ ra ngoài công viên quay thôi".

Dành hết thời gian, tâm huyết, tiền bạc để bước từng bước một vào giới nghệ thuật, Hồ Quang Hiếu nhiều lần gặp cay đắng khi cơ hội đã đến trước mắt nhưng nhanh chóng bị dập tắt vì nhiều sự cố. 

Có thời điểm, Hồ Quang Hiếu tham gia liên tiếp nhiều cuộc thi âm nhạc lớn nhưng đều rớt. Đến khi may mắn thắng giải nhất trong một cuộc thi âm nhạc online, Hồ Quang Hiếu đã dồn toàn bộ tiền đầu tư làm MV nhưng lại bị vướng bản quyền nên buộc phải gỡ, khiến mọi công sức như đổ sông đổ bể. Nam ca sĩ cũng tiết lộ, khi mới vài nghề, anh chỉ có thể hát lót cho các ca sĩ nổi tiếng với tiền cát-sê cũng chỉ hơn trăm ngàn. 

Nam ca sĩ tiết lộ đã đổi nghệ danh 7 lần vẫn chưa thể nổi tiếng

Khi bước chân vào con đường nghệ thuật, hầu hết các nghệ sĩ Việt đều có nghệ danh để hoạt động. Nhưng với Hồ Quang Hiếu, anh đã phải bảy lần đổi nghệ danh vì mãi không "nổi tiếng". 

Tại Chuyến xe thời gian, nam ca sĩ thậm chí còn tiết lộ đổi nghệ danh cũng là cách anh "làm mới" bản thân trong mắt các bầu show khi bị từ chối. Tuy nhiên, đến khi thành danh với ca khúc Con bướm xuân, chính bản thân anh cũng không biết mình nổi tiếng bởi nhiều bài báo không đăng nghệ danh của anh đi kèm bài hát mà chỉ ghi cụm từ "ca sĩ hội chợ".

Ngoài người anh em thân thiết Hồ Việt Trung, người góp mặt trong con đường sự nghiệp của Hồ Quang Hiếu không thể không nói đến Quốc Bảo. Với sự hỗ trợ của người anh Quốc Bảo, Hồ Quang Hiếu có nhiều cơ hội được diễn từ đó mới lấn sân dần vào nghệ thuật. 

Những ngày đầu đi hát, hai anh em chở nhau trên chiếc xe "cà tàng" đi diễn. Hôm nào gặp mưa, đoàn hủy show thì lại ngậm ngùi đi về mà không nhận được đồng nào. Đó là lý do nam ca sĩ cố gắng phải sắm được cái đồng hồ hay cái gì có giá trị, để lỡ không diễn được còn có cái cầm cố kiếm tiền đi về.


Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí