Giải Trí

Hồ Quang Hiếu bị chỉ trích vì hướng dẫn đeo khẩu trang sai cách

KHÁNH ĐÌNH

Đăng lúc 11:12 | 03/08/2020

Hồ Quang Hiếu đã hứng cả rổ 'gạch' cho hành động của mình, dù anh có chia sẻ đây không phải là một video hướng dẫn đeo khẩu trang nghiêm túc.

Vừa qua, Hồ Quang Hiếu chia sẻ một video ngắn trên TikTok hướng dẫn đeo khẩu trang ra sao cho dễ... ăn uống nhưng lại sai cách, không an toàn và tốn kém. Chính vì thế đoạn video đã nhận nhiều ý kiến chỉ trích từ cư dân mạng.

Đa số ý kiến cho rằng khẩu trang hiện đang rất khan hiếm, việc tuyên truyền thế này dễ dàng dẫn tới việc sử dụng sai cách, lãng phí: "Như vậy tốn khẩu trang lắm anh"; "Ca sĩ nổi tiếng mà đi tuyên truyền mấy cái thế này"; "Vui thôi đừng vui quá!"...

Hồ Quang Hiếu đã lập tức lên tiếng và cho biết đây chỉ là một video mà anh làm cho vui trong thời điểm dịch Covid-19, hoàn toàn không hề có ý muốn truyền bá tư tưởng hay hành động gì sai lệch.

Hồ Quang Hiếu cho rằng anh chỉ làm clip vui, hoàn toàn không có ý tuyên truyền sai lệch

Khi dịch Covid-19 trở lại như hiện nay, nhu cầu sử dụng khẩu trang tăng cao dẫn tới việc mặt hàng này trở nên khan hiếm và người dân cũng đang phải tiết kiệm hết mức có thể. Các cơ quan chức năng cũng làm công tác tuyên truyền và hướng dẫn sử dụng khẩu trang phòng chống dịch bệnh sao cho đúng cách. Việc làm video hướng dẫn đeo khẩu trang sai cách của Hồ Quang Hiếu để người hâm mộ được giải trí là không đúng hoàn cảnh. 

Hồ Quang Hiếu là người của công chúng, có tầm ảnh hưởng nhất định nên càng phải cân nhắc khi đăng tải các nội dung lên mạng xã hội, tránh trường hợp tuyên truyền sai khiến các fan, đặc biệt là fan nhỏ tuổi, hiểu sai lệch.

Thực tế là vừa qua cũng đã có rất nhiều nghệ sĩ như: Đàm Vĩnh Hưng, Ngô Thanh Vân, Cát Phượng, Hòa Minzy... đã vội vã đưa ra thông tin sai lệch, chưa được kiểm chứng về dịch Covid-19 khiến fan hoang mang, rối loạn. Những nghệ sĩ này cũng đã bị xử phạt hành chính vì những vi phạm của mình.   


Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí