Giải Trí

#Sao TVB

Hồ Định Hân và dàn sao TVB trầy trật đến đổ máu cho vai diễn

THÚY MINH

Đăng lúc 11:45 | 30/12/2020

Để tạo dựng tên tuổi và mang lại tác phẩm chân thật cho khán giả, rất nhiều nghệ sĩ TVB phải hi sinh, trầy trật đến nổi đổ máu cho vai diễn của mình.

Dàn sao TVB: Trương Chấn Lãng, Dương Tư Kỳ, Vương Hạo Tín, Hồ Định Hân (trái qua) hi sinh nhiều cho vai diễn

Gần đây, Hồ Hạnh Nhi từng chia sẻ trên chương trình Diễn viên mời vào chỗ mùa 2 rằng khi đóng phim tại TVB, cô từng không ăn không ngủ để quay phim cả ngày lẫn đêm. 

Cứ tưởng rằng, việc quay phim quên ăn quên ngủ cũng là vấn đề thường ngày. Tuy nhiên, cho đến gần đây, một số đoạn video ghi lại hậu trường những cảnh quay về "Các nghệ sĩ TVB cống hiến như thế nào" mới trở nên phổ biến trên mạng. 

Sau khi xem xong, khán giả mới thực sự nhận ra rằng những nghệ sĩ đã phải hi sinh rất nhiều. Thậm chí, họ đánh đổi sức khỏe, mồ hôi xương máu hay cả mạng sống của mình cho vai diễn.

 • Dương Di

Để bước lên ngôi vị Thị hậu TVB đối với Dương Di không phải là điều dễ dàng mà đó là cả quá trình cống hiến, làm việc nghiêm túc và cả sự hi sinh khi đóng phim. 

Được biết, trong bộ phim Cung tâm kế, Dương Di đã phải nhiều lần quỳ dưới đất đến nỗi quần jeans mặc bên trong bộ đồ cổ trang đều bị rách phần đầu gối.

Chưa dừng lại ở đó, cảnh Dương Di bị tát bằng một thẻ gỗ đều là những cảnh quay thật và được quay đi quay lại nhiều lần. Sau khi quay xong, miệng của Dương Di đã bị sưng tấy lên và chảy cả máu miệng. 

Trước những lần đổ máu, bị thương đến nỗi phải điều trị trong một thời gian dài và để lại di chứng về sau, Dương Di vẫn vui vẻ cống hiến mà không một lời than vãn.

 • Hồ Định Hân

Là một hoa đán cũng như được nhiều người gọi là “chị đại TVB”, Hồ Định Hân cũng đã thể hiện sự chuyên nghiệp của mình. Trong một phân đoạn ngã từ trên cây cao xuống đất của Thâm cung kế, với cảnh quay nguy hiểm như thế này thay vì sử dụng diễn viên đóng thế thì Hồ Định Hân đã một mình “cân" tất và tự thực hiện những cảnh này.

Hồ Định Hân  

Sau cảnh quay không biết sinh mạng sẽ ra sao này, khi được hỏi về việc tại sao không dùng diễn viên đóng thế, Hồ Định Hân chia sẻ: “Không phải cảnh quay nào cũng lạm dụng thế thân. 

Đã là một diễn viên thì lương tâm nghề nghiệp không cho phép chúng tôi làm điều đó, trừ khi là trong các cảnh quay đòi hỏi sự chuyên nghiệp cao hoặc có thể gây nguy hiểm đến tính mạng”.

 • Dương Tư Kỳ

Mặc dù là người đẹp của cuộc thi Hoa hậu Hong Kong nhưng khi lấn sân sang lĩnh vực phim ảnh, Dương Tư Kỳ cũng đã rũ bỏ những hình ảnh lộng lẫy nhất để vào vai diễn.

Dương Tư Kỳ ngâm mình dưới nước lạnh của thời tiết âm độ C 

Nhưng trong một lần quay phim, Dương Tư Kỳ phải quay một cảnh tắm suối nước nóng. Nhưng tại Hong Kong lại không có suối nước nóng nên ê-kíp đoàn phim đã thiết kế suối nước lạnh thành nước nóng bằng đá tạo khói. 

Điều đáng nói, trong giai đoạn quay phim vào mùa đông, nên Dương Tư Kỳ phải ngâm mình hàng giờ dưới hồ suối lạnh của thời tiết âm độ C. Sau khi kết thúc cảnh quay, gương mặt Dương Tư Kỳ đã biến sắc khi môi trắng bệch, mặt không còn miếng máu và run rẩy vì quá lạnh. 

 • Lương Tịnh Kỳ
Lương Tịnh Kỳ

Với một cảnh quay trong bộ phim Nhật thực bão táp, mỹ nhân Bao la vùng trời Lương Tịnh Kỳ không ngại ngần khi tự mình thực hiện cảnh bị vùi dưới đất. 

Được biết, với cảnh quay bị chôn vùi dưới cát này được thực hiện trong vòng hai ngày liên tục khiến cho Lương Tịnh Kỳ cảm nhận được giữa sự sống và cái chết. Cũng với cảnh quay này đã khiến cô bị ám ảnh trong suốt một thời gian dài.

 • Vương Hạo Tín

Là một gương mặt trẻ được TVB lăng xê trong nhiều năm gần đây. Không những vậy, Vương Hạo Tín còn là ngôi sao thế hệ trẻ giành được ngôi Thị đế TVB. Đằng sau thành quả này là sự cố gắng không ngừng nghỉ của anh.

Vương Hạo Tín

Khi quay bộ phim Danh gia vọng tộc, vì để mang đến sự chân thật cũng như đẩy tình tiết cao trào Vương Hạo Tín đã bị bạn diễn Lưu Tùng Nhân “khuyến mãi” cho 13 cái bạt tai “thấu tận trời mây” cùng 19 cái tự vả vào mặt mình.  

Hay trong Pháp ngoại phong vân, Vương Hạo Tín phải nhập viện vì bị sái quai hàm khi được ăn 24 cái bạt tai liên tiếp vào mặt. Trong Huynh đệ, nam diễn viên ăn đủ hơn 100 cú vung tay từ bạn diễn. Cũng với những cảnh này, Vương Hạo Tín được mệnh danh là “ông hoàng ăn tát".

 • Tiêu Chính Nam
Tiêu Chính Nam phải nhặt đồ ăn thừa dưới bùn đất lên ăn ngon lành

Dù chỉ là một vai phụ trong bộ phim Đại thái giám, Tiêu Chấn Nam sẵn sàng cống hiến hết sức mình cho vai diễn. Tiêu Chấn Nam đã sẵn sàng bốc cơm thiu ôi trộn nhiều những loại đồ ăn khác chẳng khác nào “cám heo" để ăn một cách ngấu nghiến. 

Không những vậy, trong một đoạn, có một chiếc đùi gà đã được ăn dở rơi vào một đống nước bẩn đen thui trên mặt đất, Tiêu Chính Nam không ngại ngần nhặt chiếu đùi gà này lên ăn một cách ngon lành.  

 • Trương Chấn Lãng
Trương Chấn Lãng

Trương Chấn Lãng cũng là một tiểu sinh mới đang được TVB tích cực lăng xê trong vòng hơn 1 năm đổ lại đây. Mặc dù tuổi đời còn khá trẻ, nhưng ở Trương Chấn Lãng là sự nghiêm túc cống hiến vì nghệ thuật. Trong một cảnh quay, Trương Chấn Lãng vừa bị đất cát vùi lấp, vừa phải thoại khiến nam diễn viên ăn không ít đất cát.

Tưởng Gia Mân

Cũng giống như mỹ nhân Bao la vùng trời Lương Tịnh Kỳ, nữ diễn viên trẻ Tưởng Gia Mân cũng không ngần ngại lăn xả cho vai diễn của mình. Trong bộ phim Quái kiệt siêu hạng được phát sóng vào năm 2020, nữ diễn viên đã phải tự mình đóng cảnh bị chôn sống dưới đất. 

Tưởng Gia Mân phải chịu đựng khi quay cảnh bị chôn dưới đất

Được biết, Tưởng Gia Mân phải bị đất cát vùi lắp mặt trong suốt gần 1 tiếng đồng hồ. Với cảnh quay nguy hiểm này, nhiều người tỏ ra rất phục thái độ làm việc cũng như sự liều lĩnh của nữ diễn viên 12 truyền thuyết

 • Tạ Chỉ Luân
Tạ Chỉ Luân

Chỉ góp mặt trong một vụ án của Bằng chứng thép 4, Tạ Chỉ Luân đã phải nằm vào túi hút chân không, bị phủ một lớp phấn trắng trên thân hình và phải cố nín thở để tạo hiệu ứng màn ảnh. Cảnh quay này của Tạ Chỉ Luân cũng đã khiến khán giả nể phục.


THÚY MINH

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí
Phan Đình Tùng khoe con trai Noah

  Phan Đình Tùng khoe con trai Noah

  Mới đây, Phan Đinh Tùng mở tiệc thôi nôi mừng con trai cưng (bé Noah) và gửi lời tri ân gia đình, bạn bè, đối tác và hào hứng công bố những dự định mới.

  25/01/2022 14:10