Giải Trí

Hình ảnh và chia sẻ cuối của nghệ sĩ Giang Còi trước khi qua đời

THÚY MINH

Đăng lúc 09:27 | 05/08/2021

Những hình ảnh và chia sẻ của nghệ sĩ Giang Còi trước khi qua đời đã khiến nhiều người như chết lặng nhưng cũng không kém phần cảm phục trước nghị lực của cố nghệ sĩ.

Tối ngày 4-8, nghệ sĩ hài Giang Còi đã qua đời ở tuổi 59 sau một thời gian dài chống chọi với căn bệnh ung thư vòm họng trong sự yêu thương của người thân, bạn bè đồng nghiệp và khán giả dành cho cố nghệ sĩ.

Dòng trạng thái thông báo trên fanpage của nghệ sĩ Giang Còi khiến khán giả xúc động.

Mặc dù mang trong mình căn bệnh quái ác, nhưng nghệ sĩ Giang Còi vẫn lạc quan và ngày ngày chiến đấu với bệnh tật. 

Trong khoảng thời gian ở bệnh viện, nghệ sĩ Giang Còi thường xuyên chia sẻ những bức ảnh thông báo tình hình sức khoẻ của mình, đồng thời chia sẻ những câu chuyện hóm hỉnh như chính con người của cố nghệ sĩ.

Bài viết cuối cùng của cố nghệ sĩ dành để nói về đại dịch Covid-19.

Vào ngày 30-7, cố nghệ sĩ Giang Còi đã dùng lời văn kèm hình ảnh những chú chim, cò, gà hóm hỉnh để nói về tình trạng cả nước đang gồng mình gánh chịu đại dịch Covid-19 đang diễn ra phức tạp khắp nhiều tỉnh thành trên cả nước: “COVIDVUHAN Có ai mời mà nó tới không nhỉ? Mà khi nào nó đi cũng chẳng biết nữa. Nghĩ ló chán”.

Dù nhiều đau đớn nhưng nghệ sĩ Giang Còi vẫn không quên cập nhật tình trạng sức khoẻ, gửi lời cảm ơn tới y bác sĩ đã chăm sóc cho mình.

Hay vào ngày 26-7, nghệ sĩ Giang Còi đã chia sẻ hình ảnh bản thân đang điều trị tại bệnh viện Phổi trung ương cùng dòng chia sẻ những hoạt động của đội ngũ y bác sĩ nơi đây bằng lời văn hài hước giống như nghệ sĩ đang làm “gián điệp” núp lùm điều tra tại đây. 

Không những vậy, nghệ sĩ Giang Còi còn không quên gửi lời cảm ơn đến đội ngũ y bác sĩ đã tận tình chăm sóc cố nghệ sĩ trong những ngày nằm viện. Thậm chí, nghệ sĩ Giang Còi còn tự nhủ bản thân mình cố lên và động viên mọi người an tâm về cố nghệ sĩ.

 

Hình ảnh nghệ sĩ Giang Còi trong bệnh viện.

“Không thể cảm ơn từng người về những lời chúc tốt đẹp được, nhưng mọi người ơi! Tôi yêu tất cả mọi người. Nào chúng mình cùng cố gắng. Người cố vượt dịch, kẻ cố vượt bệnh, những điều tốt đẹp nhất đang chờ chúng ta phía trước. Cố lên nào!!!

Giá 3 - 4 giờ sáng có đội thiện nguyện cháo gà nóng đi qua thì hãy nghĩ trong này chúng tôi vẫn đang chiến đấu nhé. Mọi người yên tâm!”, những lời động viên, trấn an của nghệ sĩ Giang Còi trước khi qua đời.

Đỉnh điểm, sau khi thông tin nghệ sĩ Giang Còi qua đời, trên fanpage chính thức của cố nghệ sĩ đã thanh đổi avatar cùng một câu nói lúc sinh thời của nghệ sĩ khiến khán giả nghệ lòng: “Sống dài ngắn không quan trọng, quan trọng là sống như thế nào”.

Vì sức khoẻ không cho phép, nghệ sĩ Giang Còi tỏ ra tiếc nuối khi bỏ lỡ chuyến thăm và phát quà cho trẻ em khó khăn vào ngày 1-6 trước đó nên nghệ sĩ Giang Còi đã hứa hẹn gặp các em nhỏ vào ngày Trung thu.

Nghệ sĩ Giang Còi tên thật là Lê Hồng Giang, sinh năm 1962 tại Hà Nội. Nam nghệ sĩ được khán giả yêu mến trong các vai diễn nông dân trên màn ảnh nhỏ cũng như các vai diễn hài trong chương trình Gặp nhau cuối tuần của Đài truyền hình Việt Nam.

Bức ảnh của cố nghệ sĩ Giang Còi bên cạnh cô con gái Ngọc Anh

Vào tháng 1-2021, nghệ sĩ hài đình đám xứ Bắc - Giang Còi bất ngờ chia sẻ việc mình được chẩn đoán mắc bệnh ung thư hạ họng giai đoạn ba. Đến tháng 5-2021, căn bệnh ung thư trở nặng khiến anh nhập viện. Điều này khiến khán giả hâm mộ của nam nghệ sĩ lo lắng.


THÚY MINH

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí