Giải Trí

Hè về, Hoài Linh giải ngân 15,2 tỉ đồng cứu trợ đồng bào bị lũ lụt

KHÁNH ĐÌNH

Đăng lúc 10:15 | 04/06/2021

Chớp nhoáng trong bốn ngày, ê-kíp của NSƯT Hoài Linh đã trao hết 15,2 tỉ đồng để giúp đồng bào miền Trung bị lũ lụt từ... năm ngoái!

 Danh hài Hoài Linh đã giải ngân xong số tiền từ thiện mang lại cho ông điều tiếng những ngày qua

Những ngày qua, danh hài Hoài Linh phải gánh chịu điều tiếng vì "ngâm" số tiền từ thiện cứu trợ miền Trung quá lâu. Nhiều tranh cãi và chỉ trích đều nhắm vào nam danh hài. 

Sau hai lần lên tiếng giải thích và xin lỗi, đến nay ông chuyển sang trạng thái im lặng và gần như mất tích khỏi showbiz Việt.

Tuy nhiên, đại diện ê-kíp đã thay mặt nghệ sĩ Hoài Linh đến miền Trung để trao tiền, quà hỗ trợ bà con khắc phục hậu quả lũ lụt từ... năm ngoái. Đến ngày 3-6, ông Hà Văn Tự - người đại diện cho danh hài Hoài Linh xác nhận đã kết thúc chuyến đi từ thiện này, giải ngân xong khoản tiền tài trợ. 

Theo ghi nhận từ cơ quan chức năng, số tiền mà các nhà hảo tâm, khán giả và cả Hoài Linh ủng hộ bà con miền Trung từ sau bão lũ năm 2020 đến nay đã là hơn 15,2 tỉ đồng. Đoàn từ thiện của Hoài Linh đã trực tiếp đến các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam và Quảng Ngãi để trao quà cho người dân. Cụ thể như sau:

1. Trước và trong Tết (Trước lùm xùm từ thiện): Tổng 2,8 tỉ đồng

Tại tỉnh Quảng Nam: Trao 2,8 tỉ đồng

+ Huyện Quế Sơn: Thông qua Hội chữ thập đỏ huyện Quế Sơn, đoàn đã trao 6 căn nhà cùng 100 suất quà trị giá 400 triệu đồng. Trước Tết, đại diện cũng đã trao nhà và quà cho bà con trị giá 500 triệu đồng.

Nghệ sĩ Hoài Linh cũng bỏ tiền túi ra để hỗ trợ xây nhà và tặng nhiều phần quà cho các trường hợp đặc biệt khó khăn.

+ Huyện Nông Sơn: Trao 13 căn nhà và nhiều suất quà trị giá 1,1 tỉ.

+ Xã Đại Lãnh, huyện Đại Lộc: Trao 2 căn nhà và 100 suất quà trị giá 200 triệu đồng.

+ Huyện miền núi Phước Sơn: Trao nhà và quà trị giá 300 triệu đồng.

+ Huyện Hiệp Đức: Dịp Tết Tân Sửu đại diện cho các nhà hảo tâm, khán giả và nghệ sĩ Hoài Linh có về trao tặng 2 căn nhà và trao quà cho bà con địa phương cùng Trung tâm dưỡng lão Hiệp Đức - Tổng trị giá 300 triệu đồng.

 Đoàn từ thiện đại diện cho Hoài Linh đã tiến hành công tác trao tặng nhà, tiền ở các địa phương chịu ảnh hưởng bão lũ

B. Sau Tết: Tổng 12,4 tỉ đồng

- Tỉnh Quảng Ngãi: Trao 2,5 tỉ đồng

Huyện Đức Phổ và Trà Bồng cùng một số xã ven biển TP. Quảng Ngãi: Ông Hà Văn Tự thay mặt các nhà hảo tâm, khán giả và nghệ sĩ Hoài Linh đã trao 1500 suất quà (mỗi suất quà 1 triệu đồng) và 20 căn nhà (mỗi căn 50 triệu đồng) cho người dân. Tổng số tiền mà đại diện Hoài Linh trao tại đây là 2,5 tỉ đồng.

- Tỉnh Quảng Nam: Trao 1,3 tỉ đồng (Ngày 30-5)

+ Huyện Nam Trà My: Trao 500 suất quà, 5 sổ tiết kiệm cho 5 học sinh đặc biệt khó khăn, trao 50 triệu đồng cho Trường dân tộc nội trú và THPT huyện Nam Trà My. Tổng số tiền là 650 triệu đồng.

+ Huyện Hiệp Đức: Trao 12 căn nhà với tổng số tiền 600 triệu đồng. Tặng Trung tâm dưỡng lão Hiệp Đức 50 triệu đồng để sửa nhà của các cụ.

- Tỉnh Quảng Trị: Trao 3,9 tỉ

+ Trao cho tỉnh 20 căn nhà tình thương (mỗi hộ nhận 50 triệu đồng). Tương đương 1 tỉ đồng.

+ Huyện Hải Lăng: Trao 1,4 tỉ đồng xây dựng lại Trường Mầm non Hải Phong.

+ Huyện Triệu Phong: Trao 1500 phần quà (mỗi suất trị giá 1 triệu đồng). Tương đương 1,5 tỉ đồng.

- Tỉnh Thừa Thiên - Huế: Trao 1,07 tỉ

+ Huyện Quảng Điền: Trao 500 suất quà (mỗi suất 1 triệu đồng) và tặng 5 căn nhà (mỗi căn 50 triệu đồng). Tương đương 750 triệu đồng.

+ Huyện Phong Điền: Trao 200 suất quà (mỗi suất 1 triệu đồng), đồng thời trao 2 căn nhà tình thương mỗi căn 50 triệu và 20 triệu hỗ trợ tìm kiếm người mất tích ở thuỷ điện Rào Trăng 3. Tương đương 320 triệu đồng.

- Tỉnh Quảng Bình: Trao 1,5 tỉ

Huyện Quảng Ninh, Lệ Thuỷ và xã Văn Hoá của huyện Tuyên Hoá: Tặng quà và nhà trị giá 1,5 tỉ. Ngoài ra, đoàn cũng đang khảo sát để xây dựng nhà sinh hoạt cộng đồng kết hợp tránh lũ địa phương này.

- Tỉnh Hà Tĩnh: Trao 2,13 tỉ

Trao quà và hỗ trợ sửa chữa nhà cho bà con ở tỉnh với số tiền lên đến 2,13 tỉ đồng.

Đến hiện tại, NSƯT Hoài Linh vẫn chưa lên tiếng xác nhận về số tiền đã giải ngân từ quỹ từ thiện. Những thông tin chúng tôi nhận được đều từ đại diện của nam danh hài cung cấp.

Dẫu vậy, việc vội vã trao tiền cứu trợ lũ lụt giữa mùa nắng nóng của ê-kíp nghệ sĩ Hoài Linh tiếp tục vấp phải những ý kiến không hài lòng lẫn lời trêu chọc "chạy deadline" này từ netizen.   


KHÁNH ĐÌNH

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí