Giải Trí

#KPOP

Hé lộ ý nghĩa tên và thời điểm phát hành MV comeback của BigBang

TUỆ NHI

Đăng lúc 14:05 | 05/04/2022

Sau bốn năm vắng bóng, nhóm nhạc thần tượng hàng đầu Kpop đã chính thức tái xuất bằng MV 'Still life, lập tức chiếm lĩnh vị trí Top 1 mọi nền tảng âm nhạc.

Vào cuối ngày 4-4-2022, MV Still life của nhóm nhạc BigBang chính thức được "thả xích". Sau gần hai tháng "nhá hàng" khiến các V.I.P-ers mong đợi mòn mỏi, một giai điệu nhẹ nhàng, tươi tắn được ví như dòng suốt mát lành do bốn thành viên BigBang thể hiện. 

MV comeback Still life - BigBang

MV Still life mở đầu bằng giọng hát truyền cảm, sâu lắng của Tae Yang và càng về sau giai điệu da diết, xúc động cùng cách hát cảm xúc của bốn mảnh ghép BigBang đã lấy được cảm xúc của người nghe. 

Người yêu nhạc có thể cảm nhận được tâm tư, tình cảm cũng như sự trưởng thành của nhóm sau bốn năm thăng trầm từ sự nghiệp đến cuộc sống. 

Visual của bốn thành viên Tae Yang, G-Dragon, T.O.P và Daesung

Mặc dù Still life là giai điệu chạm đến cảm xúc của người yêu nhạc nhưng lại là màu sắc hoàn toàn khác của BigBang. Tuy nhiên, sau quãng thời gian dài im ắng, đối diện với những ồn ào sự trưởng thành, sâu sắc hơn trong âm nhạc của BigBang cũng là điều dễ hiểu. 

Bên cạnh đó, Still life không chỉ đơn giản là một sản phẩm âm nhạc mà còn là nơi BigBang truyền tải những tâm tư tình cảm đến với người hâm mộ của mình. 

Thần thái của T.O.P trong MV Still life gây sốt với fan hâm mộ

Ca khúc được phát hành vào đúng ngày 4-4, trùng thời điểm với tiết thanh minh tại Hàn Quốc. Đây là ngày đánh dấu vạn vật sinh sôi, cỏ cây hoa lá nảy mầm như một cách bày tỏ, BigBang đã hoàn thành lời hứa: "Gặp lại nhau khi hoa nở" trước đó. 

Hình ảnh xuân - hạ - thu - đông được tái hiện bởi bốn thành viên BigBang
Hình ảnh bốn chiếc ghế trống đặt cạnh nhau như lời hứa của bốn mảnh ghép BigBang luôn đi cùng nhau ở hiện tại và tương lai

Ngoài ra, Still life cũng là bản nhạc ấm áp, tươi tắn như một bức tranh sinh động về cuộc sống với cách thể hiện qua bốn mùa xuân - hạ - thu - đông xuất hiện trong MV. Đây là chu kỳ của vạn vật nở rồi tàn cũng là cách ẩn dụ những suy nghĩ về những điều đã qua và hi vọng cho tương lai của bốn mảnh ghép BigBang thông qua lời hát: "chôn vùi nỗi bực tức của quá khứ cùng giọt sương mai", "tôi sẽ trở thành người tốt, tuyệt vời hơn"... 

Sau 12 tiếng phát hành, Still life đã lập tức đạt thành tích ấn tượng trên các bảng xếp hạng âm nhạc cùng nền tảng trực tuyến. Ca khúc ra mắt ở vị trí thứ 25 trên bảng xếp hạng Flo và đạt hạng 26 tại Melon 24Hits, đánh dấu thứ hạng cao nhất một nhóm nhạc Kpop từ sau khi cách thức tính điểm của bảng xếp hạng âm nhạc được thay đổi.


TUỆ NHI

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí