Giải Trí

#SEA Games 31

Hé lộ 'điểm nhấn' tại lễ Bế mạc SEA Games 31

MẪN NHI

Đăng lúc 11:45 | 23/05/2022

Sau khi U23 Việt Nam bảo vệ thành công chiếc Huy chương vàng quý giá, đạo diễn Hoàng Công Cường đã tiết lộ đôi nét về lễ Bế mạc SEA Games 31.

Lễ Bế mạc SEA Games 31 sẽ diễn ra vào tối nay (23-5) tại Cung Điền kinh trong nhà (Hà Nội). Đến thời điểm hiện tại, ê-kíp thực hiện đang khẩn trương "chạy" chương trình lần cuối.

Lễ Bế mạc SEA Games 31 sẽ diễn ra tại tại Cung Điền kinh trong nhà (Hà Nội) vào tối nay 23-5

Đảm nhận vai trò đạo diễn cho lễ Bế mạc, đạo diễn Hoàng Công Cường và các cộng sự đang gấp rút chuẩn bị cho các tiết mục, các phần trình diễn được chỉn chu nhất, nhằm tạo được dấu ấn đậm nét nhất trong mắt người xem toàn khu vực.

Chia sẻ về tiến độ thực hiện cho lễ Bế mạc SEA Games, đạo diễn Hoàng Công Cường cho biết: “Sân khấu của lễ bế mạc được làm trong nhà và chúng tôi phải chờ các nội dung thi đấu xong thì ê-kíp mới vào triển khai được việc setup, lắp đặt sân khấu, âm thanh , ánh sáng và thiết bị cho đêm bế mạc. 

Chúng tôi chỉ có 3 ngày để ráp sân khấu, thời gian cũng khá gấp rút, ê-kíp của chúng tôi đang dốc sức 200% cho lễ Bế mạc. Đây cũng sẽ là một sân khấu trong nhà lớn nhất trong nhà từ trước đến nay tại Việt Nam”.

Trước những áp lực về buổi lễ khai mạc vừa qua, đạo diễn Hoàng Công Cường chia sẻ: “Tôi đã được đọc khá nhiều bình luận trên các trang báo và mạng xã hội, nhiều tranh cãi được nổ ra, tôi và ê-kíp đều lắng nghe cầu thị và cảm ơn những ý kiến đóng góp tích cực ấy.

 Nghệ thuật không có đúng sai, nghệ thuật là do góc nhìn mỗi người, nhưng kết cấu của lễ khai mạc SEA Games 31 rất là chặt chẽ vì mỗi tiết mục ra đều có thông điệp và sự liên kết của nó.

Tôi thấy rất tự hào vì việc chúng tôi cùng ê-kíp đã hoàn thành xuất sắc việc triển khai kịch bản từ ý tưởng ra với hiện thực với những điều kiện rất rất khó khăn về thời gian, thời tiết và về công nghệ”.

Đạo diễn Công Cường cũng tiết lộ vì ê-kíp muốn tạo nên một không gian ấm áp, thân thiện nên công nghệ sẽ không được áp dụng nhiều như trong đêm khai mạc. 

Tuy nhiên đây sẽ là một sân khấu trong nhà hoành tráng với tổng diện tích màn hình led được sử dụng lên tới 580m2 cùng với sân khấu chính rộng 611m2, sân khấu phụ 2 bên là 315m2 để tạo nên hiệu ứng về âm thanh và ánh sáng.

Lễ Bế mạc SEA Games 31 với chủ đề “Hội tụ để tỏa sáng”, gồm 3 phần: Hà Nội của tôi - Tình yêu của bạn, Hội tụ và Tỏa sáng. Với chủ đề này, sân khấu lễ Bế mạc sẽ là nơi lắng đọng cảm xúc, tình yêu thể thao, niềm tự hào dân tộc và tình đoàn kết giữa các quốc gia trong khu vực Đông Nam Á. 

Tại đây, người xem sẽ được chứng kiến những khoảnh khắc xúc động nhưng cũng không kém phần tự hào của những vận động viên đã giành được chiến thắng, mang về vinh quang cho dân tộc, quốc gia. 

Ngoài ra, đây cũng sẽ là dịp để tổng kết lại toàn bộ chặng đường đã qua của SEA Games 31, về những con số ấn tượng, số huy chương đạt được của các vận động viên đến từ 11 quốc gia, những kỷ lục được xác lập, trao thưởng cho các vận động viên xuất sắc nhất.

Chia sẻ cùng Tuổi Trẻ Cười Online, đạo diễn Hoàng Công Cường cũng tiết lộ ban đầu kịch bản Bế mạc SEA Games 31 chỉ có khoảng 90 diễn viên, nghệ sĩ, ca sĩ tham gia. Tuy nhiên đến thời điểm hiện tại, con số đã tăng lên hơn 200 người. 

Thế nên đây không chỉ là thử thách đối với các thành viên mới tham gia, làm sao để bắt kịp tiến độ mà ngay cả ê-kíp cũng phải biết cách sắp xếp để tiết mục được chỉn chu, cân bằng nhất.

Chạy sân khấu cho phần chào cờ. Đạo diễn Hoàng Công Cường chia sẻ thêm lý do tổ chức lễ Bế mạc SEA Games trong nhà là để mang đến sự ấm cúng, gần gũi, gắn kết. Đó cũng chính là thông điệp về sự đoàn kết, gắn bó mà các nước Đông Nam Á muốn gửi gắm tại kỳ SEA Games 31.

Bên cạnh đó, lễ Bế mạc cũng sẽ không thể thiếu lễ trao cờ cho nước đăng cai SEA Games 32 là Campuchia. Đạo diễn Hoàng Công Cường tiết lộ, đại diện Campuchia sẽ mang đến một tiết mục mang đậm dấu ấn văn hoá của xứ sở Angkor Wat để chào đón các quốc gia tham dự SEA Games 32.


MẪN NHI

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí