Giải Trí

Hé lộ bản di chúc phân chia tài sản của ‘vua hài’ Ngô Mạnh Đạt

THÚY MINH

Đăng lúc 10:00 | 02/03/2021

Thông tin tang lễ và bản di chúc phân chia tài sản của nam diễn viên hài gạo cội Ngô Mạnh Đạt vừa được truyền thông Hong Kong hé lộ.

Theo báo chí Hong Kong đưa tin, nghệ sĩ gạo cội Ngô Mạnh Đạt đã qua đời vì bệnh ung thư gan vào thứ bảy tuần trước (27-2-2021), hưởng thọ 70 tuổi. 

Dàn nghệ sĩ TVB danh tiếng của xứ Cảng Thơm trong chương trình tưởng nhớ danh hài Ngô Mạnh Đạt mang tên Mãi không quên bậc thầy nghệ thuật vô song 

Trước sự ra đi của “cây cổ thụ” trong làng điện ảnh, tối 28-2 phía TVB đã tổ chức chương trình trực tiếp tưởng nhớ tài tử “vua hài” mang tên Mãi không quên bậc thầy nghệ thuật vô song – Ngô Mạnh Đạt với sự tham dự của rất nhiều bạn bè đồng nghiệp đã gắn bó trong suốt cuộc đời sự nghiệp của Ngô Mạnh Đạt.

Tối ngày 1-3, truyền thông Hong Kong đã đưa tin về tang lễ của cố nghệ sĩ. Được biết, tang lễ của nam nghệ sĩ gạo cội sẽ diễn ra vào ngày 7-3 tại sảnh của Nhà tang lễ Thế giới Hồng Khám, Hong Kong. Sau tang lễ, thi hài diễn viên Ngô Mạnh Đạt sẽ được hỏa táng tại Trại Loan. 

Diễn viên Ngô Mạnh Đạt lúc sinh thời

Người bạn của nam nghệ sĩ gạo cội là Điền Khải Văn cho biết trong một cuộc phỏng vấn rằng tất cả các vấn đề tang lễ đã được quyết định vào ngày hôm 1-3. Ngoài ra, Điền Khải Văn sẽ phối hợp với người nhà của nam nghệ sĩ gạo cội Ngô Mạnh Đạt để lo chu toàn cho tang lễ. 

Bên cạnh việc tiết lộ hậu sự cho “ông trùm vai phụ” trong phim Châu Tinh Trì, Điền Khải Văn còn tiết lộ rằng trước khi qua đời, Ngô Mạnh Đạt đã lập bản di chúc về việc kế thừa tài sản.

Điền Khải Văn chia sẻ: “Thật ra, bản di chúc đã được Ngô Mạnh Đạt soạn sẵn trước đó vào năm 2014 sau khi mổ tim. Chính vì thế, không có việc tranh chấp tài sản như những gì báo chí đưa tin trước đó".

Đồng thời, theo truyền thông Hong Kong , tài sản của ước tính của Ngô Mạnh Đạt lên đến 50 triệu HKD (hơn 148,3 tỉ đồng). Và số tài sản thừa kế khổng lồ này đã được phân bổ trước khi ông qua đời. 

Có thể nói, "chú Ba" Ngô Mạnh Đạt đối xử bình đẳng với tất cả các con, và người vợ hiện tại cũng được chú chăm sóc rất đặc biệt. Cũng theo các phương tiện truyền thông Hong Kong, vợ của Ngô Mạnh Đạt là Hầu San Yến sẽ nhận được một nửa tài sản thừa kế. Nửa còn lại được chia đều cho bốn người con gái và một người con trai. 

Ngô Mạnh Đạt

Năm 1974, Ngô Mạnh Đạt tham gia khóa đào tạo diễn xuất của TVB (cùng khóa với Châu Nhuận Phát). Ông bắt đầu nổi tiếng từ đầu thập niên 1980 với những vai hề. 

Từ năm 1989, sau các phim truyền hình "Cái thế hào hiệp", "Tôi đến từ giang hồ", ông quen với nam diễn viên Châu Tinh Trì. Các sêri phim "Thánh bài", "Thần bài", "Lộc Đỉnh ký",... sau đó ra đời với sự hợp tác của hai người, đã tạo được cảm tình với nhiều khán giả. 

Hai nhân vật, một già một trẻ, kẻ tung người hứng, đã là hai cái tên bảo chứng cho doanh thu của những phim họ đóng vào đầu thập niên 1990. Về sau, Ngô Mạnh Đạt vẫn tham gia hầu hết các phim của Châu Tinh Trì đạo diễn hay thủ vai chính như "Tây Du Ký" I, II, III, "Bách biến tinh quân", "Vua hài kịch", "Tinh Võ Môn 1991", "Hoàng tử bánh trứng", "Vua phá hoại", "Đội bóng Thiếu Lâm"... 

Trong các phim này ông thường mang tên Chú Đạt và tên gọi này cũng trở thành biệt danh ngoài đời của ông. Ngoài Châu Tinh Trì ra, Ngô Mạnh Đạt còn hợp tác với nhiều diễn viên nổi tiếng khác như Lưu Đức Hoa, Trương Vệ Kiện, Trương Quốc Vinh, Lương Triều Vĩ... Năm 1990, với phim "Thiên nhược hữu tình" (hợp tác với Lưu Đức Hoa), ông được trao giải Kim Tượng tại Giải thưởng Điện ảnh Hồng Kông dành cho nam diễn viên phụ xuất sắc nhất. Ông còn hai lần được đề cử giải này vào năm 1991, 1992 cho các vai trong "Thánh bài" và "Trường học Uy Long I" nhưng không đoạt giải. 

Ngô Mạnh Đạt diễn nhiều nhất là các vai hài, và toàn là vai phụ mãi đến năm 2006, khi lần đầu (và duy nhất cho đến nay) được giao vai chính Nguyên Bảo trong phim "Diệu thủ Thần Bổ Tiêu giai nhân". Năm 2004, Châu Tinh Trì làm phim Tuyệt đỉnh Kungfu nhưng không mời Ngô Mạnh Đạt, khiến ông giận. Trong một bài phỏng vấn, Ngô Mạnh Đạt tuyên bố sẽ không hợp tác với Châu Tinh Trì nữa. Nhưng sau đó hai người đã giảng hòa, họ dự định sẽ cùng hợp tác trong phim Tuyệt đỉnh Kungfu 2

Ngô Mạnh Đạt khá mập, không phải là người đẹp trai, nhưng cũng có thể xem là một trong những nhân vật đào hoa: hiện nay ông sống với ba người vợ. 

Ông tự nhận mình là người chồng không chung thủy, từng làm phụ lòng nhiều đàn bà, nhưng xét ở mặt khác là một người luôn cố gắng chu toàn trách nhiệm gia đình.

Về quan hệ xã hội, ngoài tình bạn lâu năm với Châu Tinh Trì, Ngô Mạnh Đạt từng thân thiết với Châu Nhuận Phát, bạn đồng chí trong khóa học diễn xuất của TVB năm 1974. Nhưng ông từng tuyên bố tuyệt giao (không làm bạn nữa) khi không được diễn viên này cho vay tiền trả nợ thua cờ bạc


 

Ngô Mạnh Đạt (chữ Hán phồn thể: 吳孟達, chữ Hán giản thể: 吴孟达, tên tiếng Anh: Richard Ng, sinh ngày 2 tháng 1 năm 1953 - 27 tháng 2 năm 2021) là một nam diễn viên kỳ cựu của điện ảnh Hồng Kông với nhiều vai phụ đặc sắc.

Ông cùng với Châu Tinh Trì là một cặp đôi ăn ý trong nhiều phim hài từ cuối thập niên 1980 cho đến tận thập niên 2000


THÚY MINH

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí