Giải Trí

#Phim truyền hình

Hậu trường vui nhộn cảnh quay bốc mùi nhất 'Hương vị tình thân'

TUỆ NHI

Đăng lúc 10:05 | 25/07/2021

Hài hước nhất là cú ném đậm mùi mắm tôm ấy lại do chính đạo diễn phim 'Hương vị tình thân' thực hiện.

Tập 68 bộ phim truyền hình Hương vị tình thân lên sóng tối 22-7 gây chú ý với phân cảnh bà Bích đến cửa hàng spa của bà Sa để trả thù bằng cách ném mắm tôm vào chủ lẫn khách. 

Hài hước thay, những túi mắm tôm này lại không trúng mục tiêu mà văng toàn bộ lên người khách hàng của bà Sa và còn khiến bà Bích phải đối mặt với cảnh "bóc lịch", hai cô con gái bị sỉ nhục nặng nề. 

Màn ném mắm tôm kinh có một không hai trong Hương vị tình thân

Xem phim, ai cũng phải cảm thán cho diễn viên phải "chịu trận" với món đặc sản đậm mùi này nhưng ở hậu trường phim, phân cảnh này lại diễn ra theo cách vui nhộn bất ngờ.

Cứ tưởng bà Bích (NSƯT Tú Oanh) sẽ ám ảnh với việc cầm món đạo cụ sặc mùi này để diễn nhưng thực chất, diễn viên chỉ ném chiếu lệ đúng một lần. Còn lại vô số mắm tôm dính đầy trên người hai nữ diễn viên lại bị chính đạo diễn Nguyễn Danh Dũng nhiệt tình thực hiện. Hóa ra, đạo diễn Hương vị tình thân mới là tác giả của màn trả thù bốc mùi nhất phim này. 

Bà Bích có màn trả thù "bốc mùi" khiến khán giả ám ảnh
Nhưng diễn viên chính của phân cảnh này lại là đạo diễn Danh Dũng (giữa)

Để phục vụ cho góc quay cận cảnh của các diễn viên, cần có một cú ném đủ mạnh và đạo diễn chính là người thực hiện, sau đó mới đến bà Bích ném… làm cảnh. 

Cảnh quay ngắn ngủi là thế nhưng để đạt hiệu quả cao nhất, các diễn viên phải diễn đi diễn lại hai lần mới hoàn thành. Bên cạnh diễn xuất của hai diễn viên chuyên nghiệp thì diễn viên quần chúng đóng vai khách hàng bị ném mắm tôm cũng diễn khá đạt. 

Thêm một tiết lộ nhỏ của ê-kíp quay đó là, thực tế, mắm tôm được sử dụng trong phim cũng không phải thật. Đoàn phim đã dùng một đạo cụ thay thế sao cho lên phim trông thật giống mắm tôm để giữ vệ sinh và an toàn cho các diễn viên. 

Hậu trường phân cảnh "bốc mùi" của Hương vị tình thân

Hương vị tình thân là bộ phim truyền hình hấp dẫn với sự góp mặt của Phương Oanh, Mạnh Trường, NSND Công Lý, Thu Quỳnh, NSND Như Quỳnh, NSƯT Võ Hoài Nam,... 

Phim xoay quanh cuộc sống và tình yêu của Phương Nam (Phương Oanh đóng). Cuộc sống của Nam đảo lộn khi cô phát hiện bản thân chỉ là con nuôi trong gia đình mình. Và những biến cố liên tiếp ập tới. 

Giữa lúc đó, ông Sinh (NSƯT Võ Hoài Nam) - cha ruột của Nam xuất hiện, lặng thầm bảo vệ con gái nhỏ. Nam luôn tin rằng cô sẽ tìm được một gia đình thực sự, và đến khi Hoàng Long (Mạnh Trường đóng) xuất hiện, hạnh phúc tưởng đã mỉm cười với Nam.

Nhưng khi đó, bí mật về ông Sinh được hé lộ khiến Nam sụp đổ. Những mâu thuẫn và ân oán lắt léo buộc Nam đứng trước hai lựa chọn: Gia đình mà cô vừa gây dựng hay người cha tù tội vẫn lặng thầm bảo vệ cô.

Bộ phim được phát sóng trên kênh VTV1 vào lúc 21h00 từ thứ hai đến thứ sáu hàng tuần. 


TUỆ NHI

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí
Mai Thanh Hà trở lại điện ảnh với 'Bắp ế'

    Mai Thanh Hà trở lại điện ảnh với 'Bắp ế'

    Không những vậy, Mai Thanh Hà còn phát bỏ hình tượng 'ngọc nữ' để vào vai... gái mại dâm của dòng phim nghệ thuật (art house), hỗ trợ đạo diễn trẻ và không nhận cát-sê!

    20/05/2022 20:00