Giải Trí

#Phim Hoa ngữ

Hậu cung Chân Hoàn truyện sẽ có tiền truyện do Triệu Lệ Dĩnh đóng?

QUỲNH ANH

Đăng lúc 07:40 | 21/11/2021

Triệu Lệ Dĩnh sắp gia nhập vũ trụ cung đấu ‘Như Ý – Chân Hoàn truyện’ và ‘Đức Phi truyện’.

Mới đây, khán giả phim Hoa ngữ được dịp xôn xao với tin đồn Triệu Lệ Dĩnh cùng Cảnh Điềm sẽ xuất hiện trong dự án Đức Phi truyện, chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Lưu Liễm Tử.

Vũ trụ cung đấu Như Ý truyện (trái) và Chân Hoàn truyện của Lưu Liễm Tử.

Đây là tiểu thuyết thứ ba lấy đề tài cung đấu (cuộc tranh sủng giữa các phi tần trong hậu cung thời xưa) của nhà văn nổi tiếng này. Nói cách khác, nếu dự án này được đưa lên màn ảnh, đây sẽ là bộ phim thứ ba trong “vũ trụ cung đấu” của Lưu Liễm Tử, bên cạnh hai cái tên đình đám trước đó là Hậu cung Chân Hoàn truyệnHậu cung Như Ý truyện.

Thái hậu Ô Nhã Thành Bích trong Chân Hoàn truyện do Lưu Tuyết Hoa đảm nhận.

Được biết, Đức Phi truyện sẽ tập trung khai thác cuộc đời của Đức Phi Ô Nhã thị, cũng chính là Thái hậu trong Chân Hoàn truyện dưới thời Ung Chính Đế, thủ vai bởi nữ diễn viên kỳ cựu Lưu Tuyết Hoa. Đây chính là Nhân Thọ Hoàng Thái hậu trong lịch sử Trung Quốc.

Với thành công vang dội của hai bộ phim trước, khán giả vô cùng háo hức trước thông tin về dự án phim mới này, đặc biệt sau tin đồn về sự góp mặt của “nàng Sam Sam” Triệu Lệ Dĩnh và “đệ nhất mỹ nhân Bắc Kinh” Cảnh Điềm với vai diễn Đức Phi Ô Nhã thị lúc xuân xanh và khi đã lớn tuổi.

Triệu Lệ Dĩnh trong tạo hình cổ trang.

Nhiều nguồn tin cho rằng, trước đó, vai diễn của Cảnh Điềm trong Đức Phi truyện được gửi gắm cho Lý Băng Băng, cũng là một trong những tên tuổi đáng chú ý của làng giải trí C-Biz. 

Tuy nhiên, Lý Băng Băng không hài lòng khi phải đảm nhận một vai diễn ở độ tuổi trung niên. Do đó, cơ hội được trao cho Cảnh Điềm.

Cảnh Điềm sẽ vào vai Đức Phi khi trưởng thành.

Triệu Lệ Dĩnh là một trong những diễn viên được yêu mến nhất làng giải trí Hoa ngữ hiện tại. Sở hữu gương mặt bầu bĩnh cùng vẻ đẹp trong sáng, cô được fan ưu ái gọi là “nữ thần không tuổi”. Những dự án phim truyền hình đáng chú ý nhất của mỹ nhân họ Triệu bao gồm Hoa Thiên Cốt, Sam Sam đến rồi, Sở Kiều truyện, Minh Lan truyện...

Đức Phi truyện sẽ lấy bối cảnh thời Khang Hi, xoay quanh những mưu mô và đấu đá đặc trưng của những mỹ nhân chốn hậu cung trong các bộ phim cung đấu. Bộ phim sẽ khai thác cuộc đời thăng trầm với nhiều khía cạnh và góc khuất của Nhân Thọ Hoàng Thái hậu.

Nhân Thọ Hoàng Thái hậu (trái) hạ độc Long Khoa Đa trong Chân Hoàn truyện.

Đặc biệt nhất, Hậu cung Chân Hoàn truyện đã từng nhắc đến mối tình day dứt giữa Đức Phi và đại thần Long Khoa Đa. Ông đã dìu dắt Ô Nhã thị từ một quan nữ từ nhỏ đến khi hưởng vinh quang ở vị trí Đức Phi, nhưng cuối cùng lại chấp nhận đoạn trường vì một chén rượu độc do chính bà ban tặng.

Về nhân vật này, nhà văn Lưu Liễm Tử cũng cho biết bà rất yêu mến và sẽ đặc biệt chú trọng miêu tả Long Khoa Đa, gián tiếp xác nhận mối tình đau khổ này sẽ là một trong những chi tiết chính của bộ phim. 

Hiện tại, tác giả Lưu Liễm Tử vẫn đang tìm kiếm nam diễn viên phù hợp để thể hiện vai diễn vừa quyền uy vừa si tình này.

Đức Phi truyện vẫn chưa tiết lộ thông tin về ngày khởi quay chính thức.


QUỲNH ANH

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí