Giải Trí

Harry Potter tung những con số 'khủng' cộp mác vũ trụ phép thuật

KHÁNH ĐÌNH

Đăng lúc 19:00 | 12/03/2021

Nếu là fan cứng của Harry Potter hẳn bạn sẽ lấy làm thích thú với những con số 'cực độc' này!

Ra đời vào đầu những năm 90 của thế kỷ 20, series Harry Potter đã tạo ra một "vũ trụ pháp thuật" huyền thoại với ngôi trường Hogwarts cùng các phù thủy tập sự và những thế lực hắc ám ngày đêm săn lùng họ. Như một “cú nổ” trong hàng ngũ những tác phẩm nghệ thuật chất lượng dành cho khán giả mọi độ tuổi, Harry Potter - cả phiên bản tiểu thuyết và phim điện ảnh, đã thiết lập không ít những kỷ lục cùng những con số đáng gờm. 

7.7 tỉ đô la

Là tổng doanh thu phòng vé trên toàn thế giới của toàn bộ 8 phần phim Harry Potter do hãng Warner Bros. sản xuất. Tất cả 8 phần phim được ra rạp của Harry Potter đều tự hào lọt vào top 70 những bộ phim có doanh thu phòng vé cao nhất mọi thời đại, mà trong đó dẫn đầu là phần phim 7.2 - Harry Potter và bảo bối tử thần – phần 2, cũng là phần phim khép lại series đình đám này (tất nhiên không kể hai phần ngoại truyện là Sinh vật huyền bí và nơi tìm ra chúng (Fantastic beasts and where to find them). 

Chỉ riêng với phần phim cuối cùng này, Warner Bros. đã thu về trên 1.3 tỉ đô la trên toàn thế giới với tỉ lệ ROI (tỉ suất hoàn vốn) ấn tượng là 1.225%. 

7.7 tỉ đô la là tổng doanh thu phòng vé trên toàn thế giới của toàn bộ 8 phần phim Harry Potter 

500 triệu

Đây chính là số ấn phẩm Harry Potter được bán ra trên toàn thế giới, bao gồm cả những cuốn sách giấy, sách điện tử hay sách nói. Tính trung bình trên thế giới, cứ 15 người thì sẽ có một người sở hữu một cuốn Harry Potter ở bất cứ phiên bản nào. Quả là một con số ấn tượng với một cuốn sách được coi là "dành cho thiếu nhi".

500 triệu chính là số ấn phẩm Harry Potter được bán ra trên toàn thế giới

93%  "cà chua tươi" từ chuyên gia

Là điểm số trung bình mà giới chuyên môn và khán giả trên Rotten Tomatoes dành cho phần cuối cùng của loạt phim - Harry Potter và bảo bối tử thần 2. 

86% "cà chua tươi" từ khán giả đã là một con số rất ấn tượng, nhưng thậm chí điểm số đến từ giới chuyên môn còn “tươi rói” hơn với 96%. Harry Potter có lẽ là một trong những thương hiệu phim hiếm hoi chiếm trọn cảm tình của cả giới chuyên môn và khán giả đại chúng. 

93% tươi là điểm số trung bình mà khán giả lẫn giới chuyên môn dành cho Harry Potter và bảo bối tử thần

40 ngàn đô la

Là số tiền bạn phải trả nếu muốn mua những ấn bản đầu tiên của Harry Potter do Bloomsbury phát hành. Khi J.K.Rowling bị từ chối bởi hàng loạt nhà xuất bản hàng đầu, Bloomsbury đã có một quyết định làm thay đổi nền văn học thế giới khi chấp nhận cho ra mắt bộ truyện sau khi ông chủ nhà xuất bản cho cô con gái tám tuổi đọc vài trang bản thảo. 

Mặc dù đã có trên 500 triệu bản Harry Potter đến tay độc giả, những ấn bản “hiếm có khó tìm” này vẫn đáng giá cả một gia tài, theo cả nghĩa đen và nghĩa bóng. 

Nếu muốn sở hữu ấn bản đầu tiên của Harry Potter, bạn phải trả 40 ngàn đô la

Con số 80 

Ít ai ngờ rằng, 80 chính là số lượng sinh vật thần bí xuất hiện trong phần phim cuối cùng - Harry Potter và bảo bối tử thần – phần 2. Trong phần ngoại truyện Sinh vật huyền bí và nơi tìm ra chúng, số lượng sinh vật xuất hiện chỉ là 9, khá là lép vế so với độ hoành tráng của Harry Potter

Bên cạnh đó, trong phân cảnh chiến đấu cuối cùng giữa nhóm bạn đến từ Hogwarts và các thế lực hắc ám, số lượng đũa phép xuất hiện là hơn 100. Có thể coi Harry Potter và bảo bối tử thần là phần phim "màu nhiệm" nhất của cả series. 

Ít ai đếm được số lượng sinh vật thần bí trong Harry Potter là 80

Con số 19.6

Lại thêm một com số khó ai nghĩ ra. Thực chất, 19.6 là số giờ bạn cần dành ra để thưởng thức trọn vẹn các phần phim Harry Potter. Để có được số giờ phim này, đoàn làm phim và các diễn viên đã phải dành ra cả một thập kỷ, nói một cách to tát hơn là "cả thời thanh xuân" của các ngôi sao hàng đầu màn bạc hiện tại như: Daniel Radcliffe, Rupert Grint hay Emma Watson để quay phim. 

Nếu muốn xem trọn vẹn hết tất cả phần phim của Harry Potter, bạn phải mất 19.6 giờ

Hai phần của Harry Potter và bảo bối tử thần sẽ được công chiếu tại Việt Nam lần lượt từ ngày 19-3 và 2-4-2021.


KHÁNH ĐÌNH

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí