Giải Trí

Hành trình chiến thắng Covid của ca sĩ Lưu Việt Hùng trên đất Mỹ

TUỆ NHI

Đăng lúc 14:15 | 05/08/2021

Lưu Việt Hùng xem việc nhiễm Covid-19 là cú sốc lớn nhất cuộc đời và khi vượt qua được, nam ca sĩ thấy nhẹ nhàng hơn khi nhìn lại.

Từ kinh nghiệm chiến thắng Covid của bản thân, ca sĩ Lưu Việt Hùng gửi lời động viên tới khán giả rằng: "đừng nên quá lo lắng, cứ chấp hành cách ly thật tốt và uống thuốc đầy đủ là sẽ vượt qua được."

Lưu Việt Hùng là ca sĩ được khán giả yêu nhạc Việt biết đến từ những năm 2000 thông qua những ca khúc Trọn kiếp yêu người, Trò đùa của tạo hoá, Không yêu thà rằng em nói một câu... Bên cạnh đó, album Chuyện tình hoàng tử đại dương phát hành năm 2005 cũng tạo dấu ấn lớn cho Lưu Việt Hùng. 

Ca sĩ Lưu Việt Hùng chia sẻ về trải nghiệm chiến đấu với Covid-19

Tuy nhiên, khi sự nghiệp đang rực rỡ, Lưu Việt Hùng bất ngờ bỏ tất cả sự nghiệp tại Việt Nam để sang Mỹ theo tiếng gọi của trái tim khiến khán giả, đồng nghiệp tiếc nuối. Thế nhưng, quyết định lựa chọn nghe theo tình yêu lại không có "màu hồng" như nam ca sĩ từng mơ ước. 

15 năm sống trên đất Mỹ, Lưu Việt Hùng trải qua nhiều khó khăn, biến cố từ sự nghiệp, tình cảm cho tới sức khoẻ. Trong số đó, việc nhiễm virus Corona vào năm 2020 đã khiến nam ca sĩ suy sụp khi phải một mình chống chọi. 

Khi biết mình dương tính với Covid-19, Lưu Việt Hùng muốn ngất xỉu vì quá sợ hãi

Lưu Việt Hùng cho biết, thời điểm anh bị nhiễm Covid-19 là lúc nước Mỹ chìm trong đại dịch. Nam ca sĩ phát hiện mình có nhiều triệu chứng nhiễm bệnh như: Sốt, khó thở, đau nhức, ngạt mũi ... đi khám bệnh thì được chẩn đoán và nhắc "về nhà tự cách ly tại nhà". 

Nhưng điều khiến anh sợ hãi nhất là suy nghĩ có khi nào mình sẽ chết không cứ đeo bám lấy trí óc anh. Cảm giác đó khiến Lưu Việt Hùng suy sụp hơn cả việc bị mất vị giác, ăn món gì cũng như ăn rơm, ăn rạ rồi không thở đươc vì mũi nghẹt cứng khiến anh bế tắc.

Vì không muốn người thân, bạn bè lo lắng, Lưu Việt Hùng đã "giấu biệt" tin tức này và lặng lẽ tự uống thuốc theo chỉ định của bác sĩ. Nam ca sĩ tìm mọi lý do để ngừng liên lạc với mẹ đang ở Việt Nam và nhiều bạn bè đồng nghiệp của mình. 

Anh cố gắng duy trì sinh hoạt bình thường ở trong nhà và đến ngày thứ năm thì mọi thứ đã lạc quan hơn rất nhiều. 

Nhờ sự bình tĩnh và may mắn, Lưu Việt Hùng chiến thắng Covid-19 sau năm ngày

Lưu Việt Hùng cho biết, buổi sáng ngày thứ năm, nam ca sĩ thức giấc và cảm nhận mũi đã "thông thoáng" trở lại và ngửi được mùi vị trong không khí. Cảm giác vui mừng lan toả khắp người khiến anh thấy lạc quan, khoẻ mạnh hẳn. 

Nhưng sau đó, anh bình tĩnh nhớ lời dặn của bác sĩ về việc bệnh sẽ có tiến triển sau một tuần thì Lưu Việt Hùng kiên nhẫn chờ đợi thêm hai ngày mới ra khỏi nhà để đến bệnh viện kiểm tra lại. 

Đúng như cảm nhận, kết quả điều trị của Lưu Việt Hùng khả quan nhưng anh không chủ quan mà kiên trì về lại nhà cách ly tiếp một tuần để xét nghiệm lại lần cuối. Sau hai lần âm tính, Lưu Việt Hùng mới dám trở lại cuộc sống bình thường, làm việc và giao lưu với mọi người. 

Việc bị nhiễm Covid-19, Lưu Việt Hùng vẫn giấu kín cho đến khi xuất hiện trong chương trình Gõ cửa thăm nhà gần đây. Anh chia sẻ với MC - danh hài Thúy Nga và bày tỏ, đây là cú sốc lớn nhất cuộc đời và trong suốt 15 năm sống trên đất Mỹ của mình. 

Cùng với những thử thách đó, giọng ca Trò đùa của tạo hoá cũng lần đầu kể về biến cố tình cảm, chặng đường nghệ thuật từ công việc làm MC dạo với cát-sê 60.000 đồng cho tới hiện tại, có công việc ổn định, yên tâm theo đuổi đam mê âm nhạc trên đất Mỹ.


TUỆ NHI

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí