Giải Trí

Hà Anh Tuấn: Dân chơi giờ vẫn khoe xe, khoe túi... là lỗi thời rồi

CHÂU GIANG

Đăng lúc 08:30 | 18/11/2020

Theo Hà Anh Tuấn, hãy kiếm thật nhiều tiền rồi khoe dùng tiền đó giúp cho bao nhiều người, cứu được bao nhiêu bệnh nhân để họ sống vui vẻ. Thế mới là kiểu dân chơi cần có.

Trong một talkshow gần đây, Hà Anh Tuấn có những chia sẻ đầy bất ngờ và thú vị về chuyện kiếm tiền và làm từ thiện, cống hiến cho xã hội. 

Không khoe khoan của nải, tài sản nhưng Hà Anh Tuấn đích thực là một "đại gia" của Vbiz với gia thế lẫn gia sản "khủng"

Sau hơn 10 năm đi cùng với đam mê âm nhạc, trải qua thất bại, thành công với nó, Hà Anh Tuấn đúc kết quý giá cho chính mình và có thể tự tin chia sẻ nếu ai đó cần. Ở vị thế của nam ca sĩ như hiện tại, có thể tổ chức concert riêng, dùng tiền của chính mình cống hiến cho xã hội là mọi người sẽ nghĩ Hà Anh Tuấn có khối tài sản thế này thế kia. Nhưng thực chất, anh đã dùng những đồng tiền cuối cùng để làm nhạc, để làm dự án từ thiện và số dư còn lại chỉ đủ để duy trì sinh hoạt cá nhân bình thường đến cuối năm. 


Điều đó không làm Hà Anh Tuấn bận lòng bởi anh tự tin mình còn có mẹ, bạn bè và cả khán giả có thể nuôi mình. Mặc dù luôn tự nhận rất thích tiền, thích có nhiều tiền và sự giàu có nhưng từ rất lâu Hà Anh Tuấn không còn suy nghĩ kiếm tiền từ đam mê âm nhạc. 

Hà Anh Tuấn trong dự án trồng rừng gây được tiếng vang vừa qua

Thậm chí, năm 2020 nhiều nghệ sĩ khó khăn vì chuyện "hẻo sô" nhưng nam ca sĩ không gặp vấn đề với nó. Vì anh gần như chỉ hát trong concert do chính mình tổ chức. 

Một ao ước lạ lùng của Hà Anh Tuấn nữa là muốn nhớ được từng gương mặt, cái tên và câu chuyện của khán giả của mình. Lý do cho ước muốn này là nam ca sĩ muốn hiểu được nguồn cơn khán giả thích nghe nhạc của mình để từ đó yêu âm nhạc hơn. Trong thời đại có một kho media khổng lồ về âm nhạc, chỉ riêng Hà Anh Tuấn không đặt nặng đến số lượng lượt xem, nghe trên các sản phẩm của mình. 

Theo anh, không có con số nào là đủ cả nếu bản thân anh cứ chạy theo những con số, theo trending thì dần dà anh sẽ là nạn nhân, là người đáng thương nhất. Vì vậy, anh chỉ muốn làm nhạc bằng tình yêu, sự chân thành của mình và chính điều đó giúp anh thấy tự tin, giàu có. 

Tuy thế nhưng Hà Anh Tuấn vẫn mong kiếm được nhiều tiền, làm ra tiền để chứng minh giá trị bản thân với xã hội. Rồi anh dự định sẽ trích một số tiền, thậm chí thật nhiều trong số tài sản mình có để làm từ thiện. Nam ca sĩ quan niệm, những gì mình làm ra là do khán giả, xã hội cho mình. 

"Đừng bao giờ nghĩ những thứ bạn kiếm được là do tài năng. Quên đi. Không có người mua thì bán cho ai, không có người mua thì bạn kiếm tiền kiểu gì? Bạn hưởng từ xã hội, bạn phải trả lại" - Hà Anh Tuấn nói và cảm thấy chính mình phải trả ơn lại thật nhiều. Và hành động cho xã hội ấy chính là làm cho chính mình để mai này có nhắm mắt, ra đi phải cảm thấy mình thật sự thanh thản.

Hà Anh Tuấn hát cùng các em nhỏ trong See Sing Share mới nhất

Nam ca sĩ cũng cho biết những lần vào bệnh viện thăm các bệnh nhi, anh luôn cảm thấy một nguồn năng lượng tuyệt vời, một tinh thần sống mạnh mẽ, không bao giờ sợ hãi.

Hà Anh Tuấn chia sẻ rằng: "Mình đi thăm lũ con nít và mình thấy cuộc đời chả có gì quan trọng nữa, Chúng ta khoe nhau nhiều tiền để làm gì? Giờ phải khoe cứu được bao nhiêu người, chữa được bao nhiêu người, hoặc ít nhất với lũ trẻ, phải cho chúng sống được bao nhiêu ngày tháng vui vẻ còn lại. Dân chơi là chơi kiểu đó. 

Giờ dân chơi vẫn khoe cái xe, cái túi, đồ đạc thế này thế kia thì lỗi thời rồi. Hãy năng kiếm tiền, làm việc hết mình đi xong rồi cứu người. Quay trở lại thời chúng ta đọc truyện cổ tích, luôn luôn có người làm anh hùng, vậy hãy làm anh hùng đi".CHÂU GIANG

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí