Giải Trí

Gom 'gạch đá, phim Cậu Vàng vẫn lọt top 3 phim hot nhất tuần

KHÁNH ĐÌNH

Đăng lúc 11:55 | 12/01/2021

Hiện tại, phim điện ảnh 'Cậu Vàng' đang là một trong những phim tạo tiếng vang lẫn bị chỉ trích nhất trong đợt ra mắt tuần qua.

Cậu Vàng đang vướng làn sóng chỉ trích vì phát ngôn của Băng Di

Cậu Vàng lấy cảm hứng từ các tác phẩm văn học của nhà văn Nam Cao. Đây cũng là bộ phim điện ảnh đầu tiên của Việt Nam có diễn viên chính là chú chó. Trong phim, chú chó Vàng là một nhân vật có nhiều đất diễn trong phim, là nhân vật tương tác và kết nối câu chuyện với các tuyến nhân vật khác trong phim. 

Tuy nhiên, trước khi ra mắt vào ngày 8-1, Cậu Vàng vướng tranh cãi nảy lửa vì nhân vật chú chó lại là giống chó Nhật chứ không phải Việt Nam. Tranh cãi này kéo dài cho đến ngày phim ra rạp. Tiếp đó, phim lại vướng phải một lùm xùm khác từ Băng Di - người vào vai mợ Ba của phim. 

 

Chú chó Vàng giống Nhật gây tranh cãi từ khi phim mới khởi quay

Nữ diễn viên đã gây phẫn nộ khi tranh cãi: "Truyện Lão Hạc cũng là do Nam Cao nghĩ ra chứ không có thật nên tất cả đều là hư cấu". Phát ngôn này của Băng Di đã khiến mạng xã hội "dậy sóng". Nhiều khán giả cảm thấy tức giận và thất vọng trước lời nói của nữ diễn viên Băng Di bởi Lão Hạc là tác phẩm "văn học hiện thực", phản ánh bối cảnh Việt Nam trước Cách mạng tháng 8. 

Vì thế, việc Băng Di cho rằng Lão Hạc "không có thật" đã khiến cô gặp phải rất nhiều phản ứng từ dư luận. 

Dù hứng gạch đá nhưng Cậu vàng vẫn lọt top 3 phim hot nhất tuần

Dù bị ném đá dữ dội, tuyên bố tẩy chay từ phát ngôn của Băng Di cũng như nguồn gốc của chú chó Vàng nhưng mới đây, ê-kíp sản xuất phim Cậu Vàng đã vui mừng thông báo trên fanpage chính thức: Cậu Vàng lọt top 3 phim hot nhất tuần. 

Điều này cũng dễ hiểu vì ngay từ khi phim rục rịch tung trailer, nhiều khán giả yêu mến văn học Việt Nam đã chờ đón ngày bộ phim này ra rạp. Những tranh cãi khiến phim bị ghét bỏ nhưng không thể phủ nhận, nó vô tình tạo thêm sự tò mò cho nhiều người đến rạp để xem phim.

Đến hiện tại, theo số liệu từ Box Office Vietnam thì Cậu Vàng đã thu về trên 2 tỉ đồng doanh thu. Thế nhưng đứng trước những đợt tẩy chay "sóng sau xô sóng trước" không biết thời gian tới, số phận Cậu Vàng sẽ ra sao?


KHÁNH ĐÌNH

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí