Giải Trí

Giang Hồng Ngọc: 'Dù dịch, tôi cũng chỉ nhận những khoản chi phí sinh hoạt trong tháng từ chồng'

KHÁNH ĐÌNH

Đăng lúc 11:30 | 27/09/2020

Sau khi chính thức ra mắt album 'Một cuốn tự tình', Giang Hồng Ngọc đã có những chia sẻ về sản phẩm tâm huyết của mình.

Giang Hồng Ngọc cho biết cô đã bị hủy 15 show ở nước ngoài, tổng thiệt hại rất lớn sau mùa dịch.

* Chào Giang Hồng Ngọc, album Một cuốn tự tình toàn ca khúc nhạc xưa rất hợp với việc lưu diễn nước ngoài thay vì tạo tiếng vang với công chúng trong nước. Điều này có phải là mục đích của bạn?

- Đây cũng là một trong những mục đích của tôi bởi vì tôi may mắn được các bà con kiều bào ở hải ngoại yêu thích. Nhưng cái mà tôi mong muốn không phải chỉ để phục vụ bà con ở hải ngoại mà còn là hướng đi trong âm nhạc của tôi. 

Tôi vẫn chưa may mắn để có được một bản hit mới của riêng mình. Dẫu vậy, tôi vẫn tích lũy tìm tòi ca khúc mới để phù hợp với giọng hát và định hình con đường âm nhạc của mình. Nếu như mọi thứ cho phép thì trong 3 tháng nữa tôi sẽ ra mắt một MV rất đẹp của nhạc sĩ Dương Khắc Linh.

Giang Hồng Ngọc khoe nhan sắc "gái một con".

Ngọc có ngại làm những việc vượt khỏi sự an toàn trong sản phẩm sắp tới để tạo được "cú bật" trong sự nghiệp?

- Tôi thiệt thòi hơn mọi người vì mình không có ê-kíp, tất cả mọi thứ tôi đều phải tự làm cùng 2 người em. Tôi đã từng thử hát dòng nhạc khác nhưng độ tuổi của tôi không cho phép mình làm như vậy mãi. 26 tuổi - khi còn tham gia The Remix - tôi vẫn rất tưng bừng, sôi nổi về mọi thứ. Còn bây giờ tôi thấy mình nên có hướng đi nhất định và phù hợp với giọng hát của tôi. Tôi từng hát những bài rất trẻ nhưng có vẻ mọi người không thích. Khi tôi thể hiện, bản thân tôi cũng cảm thấy không thích và quá sức nên mọi người cũng cảm thấy giống tôi. 

Tôi nghĩ đến một giai đoạn, mơ ước của tôi có thể làm một live concert với cái tên của tôi. Hai năm nữa là kỷ niệm 15 năm tôi đi hát. Và tôi đang mơ...

* Thời gian qua, Ngọc không được đi hát do ảnh hưởng dịch. Ông xã chắc đỡ đần cho Ngọc nhiều? 

- Bản thân anh là cán bộ nhà nước, đương nhiên khó khăn của vợ anh không thể ngó lơ. Anh giúp tôi rất nhiều nhưng trong giới hạn cho phép. Anh không chỉ làm công chức mà còn kinh doanh thêm. Nhưng dĩ nhiên việc kinh doanh của anh cũng bị ảnh hưởng vì dịch. 

Vậy nên tôi chỉ nhận những khoản chi phí sinh hoạt trong tháng từ chồng. Còn lại tôi vẫn đi quay, làm những clip trên Facebook, kiếm tiền ra vào cũng tạm. Nhưng để mua được những món tôi yêu thích, xài những món tôi yêu thích chắc chắn không.

Nữ ca sĩ phải chi tiêu dè xẻn sau mùa dịch

* Nói vậy chắc Ngọc tiêu tiền cũng... dữ lắm?

- Máu tôi xài tiền cũng dữ lắm, nói là dè xẻn cũng không đúng, chỉ là bớt đi chút ở việc mua những đồ hiệu. Cũng đôi giày đó, tôi mua một thương hiệu thấp hơn, vẫn bền bỉ, vẫn có thể đi diễn được. 

Hồi xưa, thích một đôi giàu vài chục triệu, tôi mua liền. Nhưng bây giờ trong mùa dịch, tôi nghĩ cũng là một điều hay để mọi người biết chắt lọc hơn, biết chi tiêu vừa sức với mình. Thực sự không ai biết trước điều gì, như chuyện dịch này đến, mọi người đều ngỡ ngàng và bất ngờ. 

Trong mùa dịch này tôi không thể đi nước ngoài biểu diễn, xem như tôi bị đóng băng 2 năm tại Việt Nam. Show bên Mỹ bị hủy ít nhất 15 show, đó là những thiệt hại rất lớn. Bản thân tôi song song diễn ở Việt Nam cũng có những show nước ngoài, khi mất đi một bên như vậy cũng khó khăn. Tình hình chung là như vậy nên tôi vẫn phải tiếp tục thôi.

Bình thường "chạy sô" suốt, bây giờ lại ở nhà nhiều với con. Ngọc cảm thấy thế nào?

- Dù kinh tế hơi eo hẹp nhưng tôi lại thấy vui vì có thời gian cho con nhiều hơn. Trước đây, tôi đi diễn suốt nên bỏ mặc con rất nhiều, cứ phó thác cho ông bà. Bây giờ, tôi có thời gian dành cho con, biết con thích gì, làm gì, như thế nào. Đây là thời điểm vàng đối với một đứa trẻ nên tôi cảm thấy may mắn và hạnh phúc khi chứng kiến được những khoảnh khắc đáng yêu của con, nhìn con mỗi ngày con lớn lên.

* Gần đây có clip gây tranh luận, chị Thu Minh tập hát ở nhà bị chồng nhắc nhở vì hát quá to. Ngọc cũng là một người có chất giọng mạnh, khi tập hát ở nhà bạn có bị chồng nhắc nhở không?

- Tôi mới bị hôm qua (cười). Chồng nhắc nhở, bảo vệ cũng lên nhắc nhở tôi vì 10 giờ, 11 giờ tập hát những bài cho họp báo. Tôi bật nhạc to quá nên không nghe gõ cửa, đến khi tắt nhạc tôi phát hiện bị bảo vệ gõ cửa (cười). Bao nhiêu lần như vậy rồi, tôi ở nhà, không được đi hát nên cứ tập hát với dàn karaoke.

Giang Hồng Ngọc hạnh phúc bên chồng trong ngày ra mắt sản phẩm âm nhạc mới.

* Xem ra Ngọc đã rất viên mãn rồi, đâu còn gì phải lo?

- Hiện tại, tôi vẫn đang trả góp nhà và xe. Tôi mong muốn trả góp được hết (cười). Nhà tôi mua tặng ba mẹ đến bây giờ tôi vẫn trả góp. 

Việc trả góp xe và nhà cũng lắm áp lực lắm, nhất là mùa dịch này. Tiền trả góp của tôi cũng không ít, 50 - 60 triệu đồng/tháng nên tôi cũng lo. Không thể tháng nào cũng bảo chồng cho tiền đóng tiền trả góp tài sản riêng mà mình đã mua từ trước khi lập gia đình. Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí