Giải Trí

#TVB

Giải thưởng TVB: Chung Gia Hân thất vọng ra mặt vì mất giải Thị hậu

THÚY MINH

Đăng lúc 09:40 | 05/01/2022

Sau khi danh tính Thị hậu - Thị đế TVB 2021 đã tìm thấy chủ nhân thì làn sóng chỉ trích từ dư luận cũng ập đến.

Đến hẹn lại lên, giải thưởng thường niên TVB đã diễn ra vào ngày 2-1 vừa qua. Kết quả Thị hậu TVB (Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất) đã được trao cho em gái Lâm Phong - Lâm Hạ Vy trong vai diễn Cố Ngữ Yên phim Thất công chúa

Giải Thị đế TVB (Nam diễn viên chính xuất sắc nhất) thuộc về Đàm Tuấn Ngạn vai Thời Quang trong Hoán đổi chân tướng.

Thị đế Đàm Tuấn Ngạn và Thị hậu Lâm Hạ Vy.

Đêm trao giải kết thúc trong sự thất vọng của nhiều khán giả. Nhiều người nhận định rằng không thể tin tưởng được một giải thưởng từng được xem là danh giá, uy tín nhất từ trước đến nay ngày một mất giá trị một cách trầm trọng. 

Những khán giả đã theo dõi TVB nhiều năm qua bày tỏ rằng, phải chăng Lâm Hạ Vy được giải Thị hậu là do thân thế của cô? Bởi diễn xuất của Lâm Hạ Vy rất nhạt nhoà, hay nói cách khác là quá “í ẹ”. 

Trong khi Chung Gia Hân được khán giả công nhận về diễn xuất ở bộ phim đánh dấu sự trở lại của cô sau nhiều năm lui về làm vợ làm mẹ là Bác sĩ nhi khoa thì lại trắng tay.

Chung Gia Hân nhận giải Nữ diễn viên được yêu thích do khán giả Malyasia bình chọn thay vì giải Thị hậu TVB mà khán giả mong đợi trước đó.

Còn về phần Đàm Tuấn Ngạn, anh cũng bị đánh giá là kém nổi bật hơn so với những ứng cử viên khách trong danh sách tranh giải năm nay.

Bên cạnh sự phản đối của khán giả, rất nhiều người đã nhanh mắt nhận ra khi máy quay lia xuống hàng ghế nghệ sĩ, quan chức cấp cao của TVB thì “ông trùm” Tăng Chí Vỹ lại đang ngủ gà ngủ gật ở hàng ghế đầu tiên.

Việc Tăng Chí Vỹ ngủ ngon lành trong đêm trao giải có thể cho thấy hoặc là ông thất vọng, bất mãn về giải thưởng năm nay, hoặc là chương trình trao giải quá tẻ nhạt. 

Tăng Chí Vỹ ngủ gật trong đêm trao giải cùng các biểu cảm của những nghệ sĩ khác.

Hình ảnh ngủ gật của Tăng Chí Vỹ cũng gây xôn xao mạng xã hội. Nhiều người cho rằng phải chăng Tăng Chí Vỹ đã biết trước kết quả nên chẳng muốn xem nữa, thôi thì ngủ trước đã. Hay có người lại bày tỏ ý kiến, một quan chức cấp cao của TVB lại không quan tâm đến giải thưởng này thì thử hỏi làm sao TVB không xuống dốc.

Bên cạnh Tăng Chí Vỹ, nhiều người cũng nhận ra được sắc mặt mất mãn của Chung Gia Hân ở hàng ghế bên dưới khi giải Thị hậu bị rơi vào tay Lâm Hạ Vy. Khi lên nhận giải Diễn viên được yêu thích nhất do khán giả Malaysia bình chọn, gương mặt Chung Gia Hân khá buồn.

Trong bài phát biểu khi nhận giải, Chung Gia Hân còn nói một câu: “Tôi không biết liệu mình có đứng ở đây trong tương lai hay không”.

Gương mặt đượm buồn của Chung Gia Hân khi Lâm Hạ Vy được xướng tên ở giải Thị hậu TVB.

“Tôi rất biết ơn khi được tham gia vào đêm trao giải, vì tôi biết rằng liệu tôi có thể đứng trên đó hay không. Nói thật, khi làm mẹ tâm hồn tôi mạnh mẽ hơn, tâm lý của tôi không còn hồi hộp lo lắng về giải thưởng như lúc còn trẻ nữa. Tôi đều chấp nhận mọi kết quả. 

Chồng tôi cũng xem chương trình trực tuyến và khen tôi rất đẹp. Tôi sẽ làm việc chăm chỉ nếu có một kịch bản phù hợp. Bằng không, tôi sẽ không quay phim trở lại”, Chung Gia Hân trả lời phóng viên.

Sau khi kết thúc lễ trao giải, gương mặt của Chung Gia Hân khá gượng gạo, có nét u buồn.

Cũng với câu phát biểu lẫn trả lời phỏng vấn của Chung Gia Hân, khán giả có thể hiểu rằng Chung Gia Hân không hài lòng về kết quả này. Bởi trước đó, Chung Gia Hân là cái tên được nhiều người kỳ vọng nhiều nhất khi cô từ Canada quay lại TVB đóng phim sau nhiều năm.

Ngoài những giải thưởng quen thuộc, năm nay, TVB có thêm giải thảm đỏ dành cho nam - nữ diễn viên có trang phục đẹp nhất. Ở hạng mục này, phía TVB đã trao cho Đàm Tuấn Ngạn, Trần Oánh. Trên mạng xã hội, khán giả bày sự khó hiểu về giải thưởng mới mang đậm tính giải trí của TVB.

Nếu như Lễ trao giải thường niên TVB trước đây là giải thưởng uy tín, được khán giả kỳ vọng nhiều nhất thì trong những năm gần đây, lễ trao giải này càng được đánh giá kém chất lượng. 

Đây không phải là năm đầu tiên những cái tên nhận giải Thị hậuThị đế TVB không được lòng khán giả. Trước đó, Đường Thi Vịnh, Thái Tư Bối bị chỉ trích khá nhiều. Đặc biệt là Thái Tư Bối. 

Kết quả Lễ trao giải thường niên TVB 2021: 

1. Thị Hậu TVB: Lâm Hạ Vy (Cố Ngữ Yên phim Thất công chúa).

2. Thị Đế TVB: Đàm Tuấn Ngạn (Thời Quang phim Hoán đổi chân tướng).

3. Thị Hậu - Thị Đế do khán giả Malaysia bình chọn: Chung Gia Hân - Đàm Tuấn Ngạn.

4. Bộ phim hay nhất: Thất công chúa.

5. Bộ phim được yêu thích nhất do khán giả Malaysia bình chọn: Bác sĩ nhi khoa.

6. Giải Thành tựu trọn đời: Khương Đại Vệ.

7. Nam - Nữ diễn viên tiến bộ nhất: Đinh Tử Lãng, La Thiên Vũ - Khương Lệ Văn.

8. Nam - nữ  diễn viên phụ xuất sắc nhất:  Chu Mẫn Hán - Trần Tự Dao.

9. Nam - nữ nhân vật truyền hình được yêu thích nhất: Mã Quốc Minh - Lý Giai Tâm.

10. Cặp đôi ăn ý: Hứa Gia Kiệt và Lâm Thục Mẫn phim Mái ấm gia đình 4.

11. Chương trình đặc biệt thường niên hay nhất: Miss HongKong 2021.


THÚY MINH

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí