Giải Trí

'Gạo nếp gạo tẻ - Phần 2' mở màn như phim cung đấu

KHÁNH ĐÌNH

Đăng lúc 10:56 | 16/06/2020

Tập 1 của bộ phim 'Gạo nếp gạo tẻ' - Phần 2 vừa lên sóng với vô số tình huống kịch tính, nhất là tình huống Trung Dũng "tòm tem" người giúp việc, dẫn đến hậu quả '"ông ăn chả bà ăn nem"; và câu chuyện bi kịch gia đình xuất phát từ tư tưởng phân biệt "gạo nếp gạo tẻ".

Tối 15-6, tập đầu tiên của Gạo nếp gạo tẻ - Phần 2 đã lên sóng. Bộ phim kể câu chuyện mới hoàn toàn so với phần 1, nhưng vẫn có sự tham gia của dàn diễn viên thân quen của phần 1, cùng dàn diễn viên mới đầy thu hút.

Mở đầu tập 1 là cảnh bà Hạ Lan (NSƯT Minh Đức) cùng thầy phong thủy là ông Nguyên (Đức Thịnh) đang lập đàn cầu cúng, mong Trời Phật ban cho bà đứa cháu trai nối dõi. Trong lúc đó, 2 nàng dâu của bà là Hương (Thúy Ngân) và Quỳnh (Thùy Trang) đang trở dạ sinh con vào cùng một thời điểm, trong cùng một bệnh viện. Đan xen là những tình huống hồi tưởng cảnh Quỳnh đắc ý nhìn mẹ con Hương khóc lóc khi bị Hải (Trung Dũng) đuổi khỏi nhà. 

Thúy Ngân với nhân vật đầy sóng gió trong Gạo nếp gạo tẻ phần 2.

Quỳnh sinh đôi được 2 bé gái, còn Hương chưa kịp nhìn mặt con đã bị tiêm thuốc cho ngất lịm đi. Nguyên nhân là do Hải - người chồng chung của Hương và Quỳnh đã mua chuộc y tá, sắp đặt chuyện tráo con của 2 người vợ. Hải đã âm thầm đem đứa con trai của Hương tráo đổi với 1 trong 2 bé gái sinh đôi của Quỳnh. Vì sao Hải lại làm chuyện này?

Ngược lại thời điểm trước đó 5 năm, Hải là một kẻ nghiện cờ bạc, sẵn sàng chơi lớn đến nỗi thua cả trăm cây vàng trong một lần đánh bạc. Có lẽ nghĩ rằng mình “đen bạc đỏ tình”, nên trong một lần đi đánh bài thua rồi trở về nhà, trong cơn say bí tỉ, Hải đã cưỡng bức người giúp việc là Quỳnh (Thùy Trang).  

Không ăn hiếp Trung Dũng như phần 1, phần 2 của Gạp nếp gạo tẻ đã mở màn bằng bi kịch của Thúy Ngân.

Lúc này, trong nhà không có ai, vì bà Hạ Lan và người giúp việc thân cận là Cúc (Thanh Lan) đã vào viện, lo việc sinh nở cho Hương. Chưa hết phiền muộn đứa cháu nội thứ hai vẫn là cháu gái, bà Hạ Lan lại phải đau đầu lo giải quyết hậu quả giúp con trai. 

Sau đêm trăng hoa, Hải ôm theo số tiền lớn lục lọi được trong tủ sắt của mẹ để đi đánh bạc tiếp, còn Quỳnh thì khóc lóc đòi tự tử. Để che giấu chuyện xấu của con trai, bà Hạ Lan chỉ còn cách sắp xếp cho Quỳnh về quê.

Trong bệnh viện, Hương ngậm ngùi nhớ lại bi kịch của mình. Thì ra trước đó Hải cũng đã từng “nổi máu dê” với người làm trong nhà, và bị Hương bắt quả tang tại trận. Cô bị chồng cho ăn ngay một bạt tai với lời cảnh cáo: “Cô không đẻ được con trai thì để tôi ra ngoài tìm người khác đẻ”. 

Dù chán vợ, nhưng Hải vẫn nhất quyết không chịu ly dị với Hương, vì cô là nàng dâu được mẹ anh chọn, và hơn nữa cha Hương chịu ơn giúp đỡ từ bà Hạ Lan. Đau khổ, uất ức vì bị chồng hắt hủi, Hương đã ra ngoài uống say, nhận nhầm một người đàn ông lạ là Hải. Hậu quả là sáng hôm sau tỉnh dậy, Hương thảng thốt nhận ra mình đã lên giường với người lạ…

Hương (Thúy Ngân) sinh con và bị tráo đổi như phim cung đấu. 

Nỗi buồn đau làm lu mờ lý trí, khiến cho Hương định ra tay chấm dứt sinh mệnh của đứa con gái do mình rứt ruột sinh ra. May thay có cô giúp việc Cúc kịp thời ngăn cản. Trong một diễn biến khác, tại nhà bà Hạ Lan, thầy phong thủy đã phán rằng số mệnh của Hương không thể có được con trai, và cưới thêm vợ lẻ cho Hải là cách duy nhất để bà Hạ Lan có cháu trai nối dõi. 

Là ý Trời để cho Quỳnh danh chính ngôn thuận trở thành vợ lẽ Hải, hay còn nguyên nhân nào khác? Hương sẽ phản ứng thế nào nếu chồng được “nạp” thêm vợ lẽ? Vì sao Hải lại tàn nhẫn đánh tráo đứa con của Hương? Câu trả lời sẽ có trong các tập tiếp theo của Gạo nếp gạo tẻ - Phần 2.


KHÁNH ĐÌNH

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí