Giải Trí

Fans phẫn nộ khi Blackpink trượt Bonsang tại APAN Music Awards 2020

Đăng lúc 18:05 | 27/11/2020

APAN Music Awards đã công bố top 10 Bonsang cho lễ trao giải năm nay, danh sách được chọn từ top 30 đề cử nhưng lại không hề có tên Blackpink trong danh sách được chọn.

Mọi năm, lễ trao giải APAN của Hiệp hội quản lý giải trí Hàn Quốc tổ chức chỉ tập trung vào lĩnh vực phim truyền hình tại Hàn Quốc (APAN Star Awards). Nhưng đến năm 2020 này, APAN lại tổ chức thêm một buổi lễ nữa để vinh danh lĩnh vực âm nhạc mang tên APAN Music Awards. 

Trưa 26-11 (giờ Việt Nam), APAN Music Awards đã công bố top 10 Bonsang cho lễ trao giải năm nay, danh sách được chọn từ top 30 đề cử được công bố vào ngày 6-11.

APAN Music Awards 2020 vinh danh 10 nghệ sĩ đạt giải Bonsang
Theo đó, top 10 Bonsang của APAN Music Awards 2020 gồm: Kang Daniel, The Boyz,  Monsta X, BTS, Seventeen, Iz*One, Lim Young Woong, GOT7, NCT 127, Twice. 

Ngay sau khi được công bố, kết quả danh sách top 10 Bonsang đã khiến cho fan hâm mộ Kpop không khỏi bất ngờ và làn sóng “phẫn nộ” đến từ cộng đồng Blink (fandom Blackpink) nhanh chóng nổ ra vì thần tượng của mình không có giải. 

Blackpink dẫn đầu thành tích đối với các nhóm nữ nhưng  lại trắng tay giải Bonsang của lễ trao giải APAN Music Awards 2020

Cụ thể, fan hâm mộ của Blackpink cho rằng kết quả này không hợp lý vì Blackpink đáp ứng toàn bộ tiêu chí chấm giải Bonsang. 

Thậm chí, thành tích hơn hẳn Twice và Iz*One, nhưng hai nhóm này lại có mặt trong top 10 còn Hắc Hường lại để vuột khỏi tay giải thưởng này. 

Được biết, danh sách top 10 Bonsang của APAN Music Awards 2020 dựa trên các tiêu chí như doanh số album trong năm, điểm nhạc số, đánh giá Hội đồng Nghệ thuật  (60%) và fan vote (40%). 

Blackpink là đại diện nữ duy nhất có lượng phiếu bầu nằm trong top 10. Nhóm đã dẫn đầu mảng nhạc số của nhóm nữ với điểm số và giờ nghe luôn No.1 trên các bảng xếp hạng như Gaon, Melon, FLO, Bugs, ca khúc How you like that còn đạt Perfect All Kill - điều Twice và Iz*One không làm được.  

Doanh số album của Blackpink lại càng nổi trội hơn khi nhóm đang dẫn đầu các nghệ sĩ nữ trên BXH Gaon với 1.531.297 đĩa cứng bán ra.

Do đó, việc Blackpink vuột mất danh hiệu Bonsang tại APAN Music Awards 2020 bị cho là điều phi lý. 

Trước kết quả khó hiểu này, cộng đồng Blink đã lên tiếng đòi BTC giải thích. Từ khoá #APAN RIGGED AWARD SHOW (lễ trao giải APAN gian lận) cũng nhanh chóng leo lên top 1 trending toàn cầu của Twitter. 

Tại Việt Nam hầu hết các fanpage lớn về Blackpink do các Blink thành lập cũng đồng loạt phản ánh cũng như bày tỏ bức xúc trước kết quả top 10 mà APAN công bố và yêu cầu fan không ‘động chạm’ đến bất kỳ nghệ sĩ nào khác.

Tại Việt Nam Fanpage do các Blink lập ra cho Blackpink cũng bức xúc lên tiếng

Bên cạnh giải Bonsang, 4 giải thưởng khác trong khuôn khổ APAN Music Awards 2020 cũng được công bố là Best Icon (Biểu tượng hàng đầu), Best Performance (Màn trình diễn xuất sắc nhất), Best MV (MV xuất sắc nhất) và Best All Rounder (Nghệ sĩ toàn diện nhất).  

Dù được an ủi khi Blackpink chiến thắng ở hạng mục Best MV nhưng fan vẫn cho rằng lễ trao giải APAN cố tình ngó lơ thành tích của Blackpink dù họ hoàn toàn xứng đáng nhận Bonsang

Tuy trượt Bonsang nhưng Blackpink phần nào được an ủi khi chiến thắng đầy xứng đáng ở hạng mục Best MV. 

Đến thời điểm hiện tại, BTC vẫn chưa lên tiếng về tranh cãi xung quanh top 10 nghệ sĩ nhận Bonsang. Lễ trao giải APAN Music Awards được tổ chức vào ngày 28-11 trước một ngày so với APAN Star Awards (29-11).

Tuy nhiên, vì tình hình dịch bệnh tại Hàn Quốc, lễ trao giải đã không thể diễn ra theo kế hoạch đã đề ra trước đó. 


Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí