Giải Trí

‘Dyanmite’ của BTS phá vở kỷ lục suốt 29 năm trong lịch sử Kpop

VĂN HÀ

Đăng lúc 10:00 | 07/03/2021

Chỉ vừa mới khiến Army tự hào khi đạt No.1 BXH Global Artist - Top những nghệ sĩ bán chạy nhất thế giới năm 2020 thì BTS tiếp tục lập kỷ lục với hit 'Dynamite'.

BTS hiện tại đang được xem là một trong nhóm nhạc đình đám của Kpop khi sở hữu hàng loạt hit với nhiều thành tích “không phải dạng vừa”.

MV Dynamite của BTS

Trong đó phải kể đến Spring day khi ca khúc nắm giữ kỷ lục bài hát có thời gian trụ hạng tại BXH Melon lâu nhất (211 tuần), Boy with luv cũng đang trụ hạng tại Melon đến 99 tuần và vẫn còn tiếp diễn.

 Và mới đây nhất, siêu hit Dynamite của nhóm cũng đã góp mặt vào “bảng vàng” thành tích của nhóm thậm chí còn phá được một kỷ lục tồn tại 29 năm trong lịch sử làng nhạc Hàn Quốc. 

Cụ thể, trong show Music Bank vào chiều 5-3 siêu hit Dynamite của BTS đã vượt mặt ca khúc Celebrity của IU để giành No.1 của tuần này với 4.990 điểm, hơn 90 điểm so với bài hát của IU. 

Trong đó điểm của Dynamite đạt điểm nhạc số là 2.065, điểm lựa chọn người xem là 691, điểm phát sóng trên KBS là 358 và điểm album là 1.876 (với album BE Essential Edition).

BTS giành chiến thắng trước IU trong tập phát sóng Music Bank chiều ngày 5-3

Với chiến thắng này, Dynamite đã trở thành ca khúc có nhiều chiến thắng nhất trong lịch sử các show âm nhạc với 32 lần đạt cúp No.1. Thành tích này của BTS đã đánh bại con số 31 cúp No.1 của Shin Seung Hun và ca khúc Invisible vào năm 1992. Kỷ lục của Shin Seung Hun đã tồn tại suốt 29 năm và mãi vẫn chưa có ai phá vỡ cho đến khi Dynamite xuất hiện. 

Dynamite là ca khúc phát hành vào ngày 21-8-2020 của BTS - tức là đã hơn nửa năm trôi qua nhưng nó vẫn còn có thể nhận cúp No.1. Nhiều Knet đã dành nhiều lời chúc mừng và nể phục sức ảnh hưởng của ca khúc. 

Bên cạnh đó, nhiều người còn tỏ ra tiếc nuối vì BTS chưa từng góp mặt trên các show âm nhạc để quảng bá, nhận cúp và diễn encore cho ca khúc này.

Dynamite của BTS đã phá vở kỷ lục suốt 29 năm trong lịch sử làng nhạc Hàn Quốc

Dynamite là ca khúc không quảng bá tại show âm nhạc Hàn Quốc của BTS, vì mục tiêu của nhóm chính là thị trường quốc tế. Sau đó nhóm phát hành album BE với Life goes on, nhóm cũng không xuất hiện để quảng bá tại những show này. 

Vì vậy dù đã thắng đến 32 cúp trong hơn 6 tháng qua nhưng Knet vẫn chưa thể một lần xem nhóm phát biểu nhận cúp và diễn encore. Một số Knet cho rằng nếu bảy chàng trai nhà Big Hit đi show âm nhạc thì số cúp không chỉ dừng lại ở con số 32, bởi có một số show yêu cầu nghệ sĩ phải trình diễn quảng bá thì mới được đề cử No.1.

Một số bình luận của Knet về thành tích mới nhất của BTS: 

- BTS đã thiết lập rất nhiều kỷ lục trong nước và quốc tế với 'Dynamite' .. BTS là đỉnh nhất!

- Dynamite được phát hành khi nào ???? Tháng 7 hay tháng 8? Đỉnh thật chứ lại!

- Tôi vẫn mong được thấy BTS diễn Dynamite và nhận cúp show âm nhạc quá. 

- Đây không phải bài hát từ mùa hè năm ngoái rồi sao? 

- Giá mà được một lần xem nhóm nhận cúp và diễn encore 'Dynamite' thì hay biết mấy. 

- Bài hát này vẫn còn đạt được cúp No.1? Nổi cả da gà. Nếu có thể đi quảng bá thì tốt biết mấy. 

- Nếu đi quảng bá show âm nhạc thì số cúp bây giờ không phải chỉ là 32 đâu. 

- BTS là tuyệt nhất! Tôi cũng thích bài hát của IU nữa! Soobin và Arin đã quá quen với sân khấu encore Dynamite luôn rồi haha.

- Chờ đã, không phải bài hát này phát hành lâu rồi sao? Hình như nửa năm luôn rồi ấy chứ. 

- Tôi vẫn muốn được xem nhóm quảng bá bài này, phát biểu nhận cúp và diễn encore lắm luôn.


VĂN HÀ

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí
Mai Thanh Hà trở lại điện ảnh với 'Bắp ế'

    Mai Thanh Hà trở lại điện ảnh với 'Bắp ế'

    Không những vậy, Mai Thanh Hà còn phát bỏ hình tượng 'ngọc nữ' để vào vai... gái mại dâm của dòng phim nghệ thuật (art house), hỗ trợ đạo diễn trẻ và không nhận cát-sê!

    20/05/2022 20:00