Giải Trí

#KPOP

Được tổng thống Pháp giới thiệu MV 'Butter', BTS lập thêm 5 kỷ lục

VĂN HÀ

Đăng lúc 08:10 | 27/05/2021

Sau 5 ngày ra mắt và được tổng thống Pháp retweet lại lời giới thiệu MV từ một fan, MV 'Butter' của BTS vừa có thêm 5 kỷ lục thế giới trên nền tảng YouTube và Spotify.

Ca khúc Butter của BTS phát hành ngày 21-5

Vào 21-5, khi ca khúc Butter vừa được phát hành, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron có một dòng tweet: “Nếu có 300 Euro để chi tiêu cho sách, nhạc, phim, triển lãm hay concert thì đâu là thứ khiến bạn phải chi tiền đầu tiên? Hãy trả lời trên trích dẫn tweet này nhé”.

Trong vô số những bình luận dưới Tweet của Tổng thống Pháp, một fan hâm mộ của BTS đã để lại comment “Tôi sẽ sử dụng nó vào concert của BTS. Cảm ơn ngài và hãy nhớ stream #BTS_Butter nhé ngài Tổng thống”. 

BTS đang tiếp tục ghi nhận những thành tích khủng với ca khúc Butter

Bất ngờ hơn, tổng thống Pháp đã retweet lại bình luận đáng yêu này. Động thái này khiến fan hâm mộ BTS vô cùng phấn khích và để lại nhiều bình luận tích cực cho hành động hết sức dễ thương của ngài Tổng thống. 

Ở diễn biến khác, khoảng 12h ngày 25-5 (giờ Việt Nam) ca khúc Butter đạt cột mốc lượt nghe mới, với con số 200 triệu sau 97 giờ phát hành, nhanh hơn Dynamite 11 giờ để trở thành MV đạt 200 triệu view nhanh nhất lịch sử YouTube.

Tiếp đó, tổ chức Kỷ lục Guiness thế giới cũng xác nhận, Butter có 5 kỷ lục mới trên nền tảng YouTube và Spotify. Bao gồm, kỷ lục lượt xem công chiếu đạt 3,9 triệu; Video âm nhạc YouTube được xem nhiều nhất trong 24 giờ (108,2 triệu view) và MV được xem nhiều nhất trong 24 giờ của nhóm nhạc Kpop. 

MV Butter của BTS đạt 200 triệu view vào 12 giờ ngày 25-5

Tuy nhiên, đây không phải là những kỷ lục duy nhất mà Butter đạt được. Sau khi ca khúc rớt hạng trên Spotify, nó đã thu về hơn 11,04 triệu streams trên Spotify Global Chart chỉ trong một ngày, trở thành ca khúc được streams nhiều nhất trên Spotify trong 24 giờ đầu tiên. 

Butter thậm chí còn đánh bại ca khúc I don't care của Ed Sheeran (Anh) và Justin Bieber (Mỹ) với 64,946 lượt streams.

Nhờ những thành tích mới nhất này nâng số kỷ lục của BTS lên con số đáng kinh ngạc - 23 kỷ lục. Điều này khiến nhóm trở thành một trong những nhóm nhạc thành công nhất trong lịch sử Kỷ lục Guinness Thế giới, bên cạnh những người đứng đầu bảng xếp hạng khác như: Ariana Grande , Mariah Carey, Madonna và The Beatles.


VĂN HÀ

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí