Giải Trí

Đức Phúc khoe vũ đạo trong MV 'Người ơi người ở đừng về'

KHÁNH ĐÌNH

Đăng lúc 05:47 | 28/09/2020

Không chỉ có gia đình Hoa Dâm Bụt mà cả hội Táo Quân cũng góp mặt trong MV 'Người ơi người ở đừng về' của Đức Phúc.

Tối 27-9, MV Người ơi người ở đừng về đã chính thức ra mắt để giải đáp mọi thắc mắc của khán giả.

Lần đầu Đức Phúc hợp tác với Suboi, đứng đằng sau sản phẩm còn có ê-kíp sản xuất âm nhạc “mát tay" nhất Vpop hiện tại là DTAP. Cùng với đó là sự giúp sức của đạo diễn “trăm triệu view" Nhu Đặng. Chỉ bấy nhiêu cũng đủ cho thấy Người ơi người ở đừng về là sản phẩm đầy hứa hẹn cả về âm nhạc lẫn hình ảnh. Tuy nhiên sau khi ra mắt, Người ơi người ở đừng về còn cho thấy đây là MV có nhiều thứ để bàn hơn thế! 

MV với concept học đường khá "khủng" của Đức Phúc

Đức Phúc đã “chơi lớn" khi không chỉ kết hợp với ê-kíp âm nhạc chất lượng mà còn mời một dàn cameo đình đám, toàn các tên tuổi lớn từ dàn nghệ sĩ Táo Quân như: NSND Minh Hằng, NSND Xuân Bắc, NSND Công Lý, NSND Tự Long, NSƯT Thu Hương, gia đình Hoa dâm bụt Hoà Minzy - Erik cho đến các KOLs đang được giới trẻ yêu thích như Long Chun… 

MV lấy bối cảnh học đường, kể về câu chuyện ngược về quá khứ cùng những kỉ niệm thời đi học của những-kẻ-đã-lớn. Ở đó, Đức Phúc và dàn KOLs trẻ đang là những học sinh cấp 3 ở thời điểm quá khứ năm 2020, còn các nghệ sĩ lớn như: Xuân Bắc, Công Lý, Minh Hằng, Tự Long… chính là hiện thân của hội bạn đó ở hiện tại 20 năm sau. Đức Phúc 'cưa sừng' làm học trò khá thành công trong MV Người ơi người ở đừng về

Xuyên suốt MV là hình ảnh đan xen giữa những kỉ niệm về thời đi học của quá khứ - hiện tại và đáng chú ý là những phân đoạn khoe vũ đạo cực tự tin của Đức Phúc. Chăm chỉ tập nhảy trong suốt thời gian qua, Đức Phúc đã cho thấy mình tiến bộ cỡ nào khi thực hiện các phân đoạn nhảy tập thể rất ấn tượng.

Những buổi ăn vặt 3 tăng liền, những buổi họp nhóm được gửi bằng “thư máy bay", những trò nghịch ngợm thời “trẻ trâu"... đều được tái hiện trong MV Người ơi người ở đừng về như một lời gợi nhắc đến quá khứ. 

Đức Phúc lần đầu thể hiệ vũ đạp, quẩy hết mình trong Người ơi người ở đừng về

Dưới sự dẫn dắt của Phúc lớp trưởng, hội bạn đã cùng nhau tổ chức một buổi Hội Trại Vpop tái hiện lại rất nhiều MV đình đám nắm giữ Top 1 Trending YouTube Việt Nam. Từ bối cảnh, trang phục, nhân vật cho đến những chi tiết nhỏ nhất đều đã được Đức Phúc và ekip đạo diễn Nhu Đặng cài cắm rất khéo léo, giúp khán giả dễ dàng nhận ra những MV Vpop nào xuất hiện trong MV Người ơi người ở đừng về.

Dàn Táo Quân đình đám của màn ảnh TVB cùng xuất hiện với tạo hình nam nữ sinh trong MV của Đức Phúc

Bên cạnh nội dung MV hài hước, dễ chịu, Đức Phúc cũng cho thấy một sự thay đổi lớn trong âm nhạc, đặc biệt phải kể đến sự kết hợp đầy bất ngờ với Suboi và DTAP. Ca khúc Người ơi người ở đừng về được viết ở thể loại Reggaeton, hay được hiểu là nhịp Moombahton kết hợp với yếu tố quan họ Bắc Ninh Miền Bắc, làm nên thể loại World Music. 

Trong bài có sử dụng đàn đáy - nhạc cụ đặc trưng độc đáo chỉ có ở Việt Nam, sử dụng nhiều trong ca Trù Việt Nam, và thu nghệ nhân đàn đáy thật. Bên cạnh đó là tiêu, sáo trúc cho đoạn drop và đoạn điệp khúc, cũng là thu âm tiếng thật nên mang đến nhiều cảm xúc cho người nghe hơn

Người ơi người ở đừng về mang âm hưởng dân gian đương đại đã thành thương hiệu DTAP, nhưng nó không hề giống với bất kì sản phẩm nào trước đây của ekip producer này. Sự khác biệt là ở giọng hát của Đức Phúc và lời rap của Suboi. Mặc dù không xuất hiện trong MV nhưng Suboi đã để lại dấu ấn đậm nét khi cất giọng rapmelody rất hoà hợp cùng phần hát của Đức Phúc. Sự kết hợp không tưởng này đã đem lại thành công khi thể hiện đúng tinh thần tích cực của Người ơi người ở đừng về.


KHÁNH ĐÌNH

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí