Giải Trí

Dù là 'bom xịt', Mulan và Lưu Diệc Phi vẫn được đề cử Oscar 2021

THÚY MINH

Đăng lúc 09:32 | 20/01/2021

Mặc dù nhận đủ những lời khen chê nhưng bộ phim điện ảnh 'Mulan' của Disney của Lưu Diệc Phi cũng được đề cử tại giải Oscar với 15 hạng mục.

Bộ phim điện ảnh bản live-action Mulan (Hoa Mộc Lan) của Disney với sự góp mặt của dàn sao khủng của Cbiz như: Lưu Diệc Phi, Củng Lợi, Chân Tử Đan, Lý Liên Kiệt,...đã thu hút sự quan tâm của khán giả ngay từ khi công bố. 

Disney đề cử Lưu Diệc Phi cho giải Oscar với hạng mục nữ diễn viên chính xuất sắc nhất

Ngay khi chưa ra rạp, Mulan đã chịu một làn sóng tẩy chay rất lớn từ khán giả. Sau khi phim được ra rạp, nếu như phía Âu - Mỹ dành cơn mưa lời khen cho phim cùng điểm douban cao ngất ngưởng thì ở đất nước tỉ dân Trung Quốc lại chê bai rất nhiều khiến điểm douban của phim thấp nhất từ trước đến giờ. Điều này đã phần nào ảnh hưởng rất nhiều về phần doanh thu của phim.

Dù cho bị khán giả Trung Quốc chê bai, lên án vì nội dung không đúng về nhân vật, văn hoá. Nhưng mới đây theo trang HK01 cho biết, phía Disney đã đăng ký đề cử cho bộ phim Mulan ở 15 hạng mục bao gồm: phim hay nhất, đạo diễn xuất sắc nhất, nữ diễn viên chính xuất sắc nhất, nam diễn viên chính và nam - nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất (Củng Lợi và Chân Tử Đan), kịch bản chuyển thể hay nhất, chỉ đạo nghệ thuật tốt nhất, thiết kế trang phục đẹp nhất, trang điểm và thiết kế tóc đẹp nhất, hiệu ứng âm thanh tốt nhất, hiệu ứng hình ảnh tốt nhất, nhạc gốc hay nhất, bài hát gốc hay nhất...

Disney đề cử Chân Tử Đan cho giải Oscar ở hạng mục nam diễn viên phụ xuất sắc nhất

Với hàng loạt đề cử tại giải thưởng uy tín Oscar, Mulan tiếp tục làm dấy lên những thảo luận sôi nổi từ netizen. Nhiều khán giả Đại lục cho rằng ê-kíp phim Mulan đang bị “ảo tưởng” về dự án phim bị ném đá thậm tệ như thế này.THÚY MINH

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí