Giải Trí

Đôi giày của 'Người đàn ông bay' Michael Jordan đạt giá 13 tỉ đồng

GIĂNG GIĂNG

Đăng lúc 18:40 | 19/05/2020

Theo CNN, nhà đấu giá Sotheby’s vừa cho biết đã đấu giá thành công đôi giày Michael Jordan, sản xuất năm 1985. Mức giá 560.000 USD (tương đương 13 tỉ đồng) vượt qua kỷ lục một đôi giày khác của Jordan giá trị 437.000 USD hồi tháng 7-2019.

Đôi giày thi đấu của Michael Jordan thuộc dòng Air Jordan của Nike

Ban đầu, nhà đấu giá Sotheby's chỉ kỳ vọng bán được giày với giá 150.000 USD. Chỉ sau 20 phút đấu giá, đôi giày lên đến 560.000 USD. Theo hãng đấu giá Sotheby's, đây cũng là một trong những đôi giày cao giá nhất trong lịch sử thể thao từ trước tới nay. 

The Sun cho biết những trang phục, vật dụng liên quan tới Michael Jordan đều có giá cao ngất khi đem đi bán đấu giá. Riêng dòng giày Air Jordan, ngoài thiết kế đặc sắc còn mang bên trong những câu chuyện ly kỳ thu hút người mua.

“Air Jordan là biểu tượng lớn nhất trong giới sneaker. Nhờ Michael Jordan, các đôi sneaker này được nâng lên một tầng cao mới thể hiện sức mạnh và phong độ của các vận động viên”, nhà sưu tập Jordan Geller nói.

Đặc biệt, theo nhiều nhà sưu tập, gần đây các đôi giày của Michael Jordan tăng giá vượt bậc do Netflix cùng ESPN công chiếu bộ phim tài liệu “The Last Dance” xoay quanh Michael Jordan và đội bóng rổ Chicago Bulls. 

Trong phim, người hâm hộ còn hiểu thêm về những khó khăn để Nike và Jordan có thể hợp tác cho ra Air Jordan huyền thoại vào năm 1984. Và đôi giày vừa đạt 13 tỉ đồng trong phiên đấu giá nằm trong chuỗi Air Jordan được Nike sản xuất riêng cho huyền thoại bóng rổ, ngôi sao đội Chicago Bulls này.

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí