Giải Trí

Doanh thu phòng vé của phim Hoa ngữ dịp Tết Tân Sửu

THÚY MINH

Đăng lúc 11:12 | 17/02/2021

Chỉ sau vài ngày công chiếu, hàng loạt bộ phim Tết của thị trường phim Hoa ngữ đang ở giai đoạn chạy đua doanh thu. 'Thám tử phố Tàu 3' đang tạm dẫn đầu.

Tính đến 15h18 ngày 16-2-2021, tổng doanh thu phòng vé (bao gồm cả doanh thu bán trước) của thị trường điện ảnh Trung Quốc năm 2021 đã vượt 10 tỉ nhân dân tệ (hơn 1 tỉ 547 triệu USD), với tổng cộng 229 triệu khán giả xem phim. 

Thám tử phố Tàu 3 do ông xã Đồng Lệ Á - Trần Tư Thành làm đạo diễn với doanh thu 3,2 tỉ nhân dân tệ

Trong đó, đứng đầu là Thám tử phố Tàu 3 do ông xã Đồng Lệ Á - Trần Tư Thành làm đạo diễn với doanh thu 3,2 tỉ nhân dân tệ (hơn 495 triệu USD). Thành tích này cũng đã giúp phim trở thành phim điện ảnh có doanh thu cán mốc 3 tỉ NDT nhanh nhất lịch sử thị trường điện ảnh Trung Quốc. 

Vương Bảo Cường và Lưu Hạo Nhiên đồng thời cùng lọt vào top 5 diễn viên 15 tỉ NDT tại thị trường Trung Quốc

Không những vậy, 2 diễn viên chính của Thám tử phố Tàu 3 là Vương Bảo Cường và Lưu Hạo Nhiên cũng tiến vào câu lạc bộ doanh thu 15 tỉ nhân dân tệ phòng vé sau Ngô Kinh, Hoàng Bột và Thẩm Đằng. 

Hiện tại, Thám tử phố Tàu 3 đang được dự đoán sẽ không dừng lại ở mức 3,2 tỉ NDT mà có thể lên đến 6 tỉ NDT.

Phim Xin chào Lý Hoán Anh

Đứng thứ 2 doanh thu phòng vé là bộ phim Xin chào Lý Hoán Anh với doanh thu 2 tỉ (hơn 309 triệu USD). Đây cũng là dự án đầu tiên do nữ diễn viên hài Giả Linh đảm nhận vai trò đạo diễn. 

Xin chào Lý Hoán Anh là bộ phim lấy đề tài gia đình với sự góp mặt của những cái tên hài nổi tiếng của Cbiz như Thẩm Đằng, Giả Linh, Trương Tiểu Phi, Trần Hách,...

Xin chào Lý Hoán Anh với doanh thu 2 tỉ Nhân dân tệ

Hiện tại, lịch chiếu, tỉ lệ người xem và số người bình quân mỗi trận của phim đều vượt xa các phim Tết khác. Mức độ phổ biến và danh tiếng trên Internet vẫn đang hot lên. 

Vì vậy,  Xin chào Lý Hoán Anh cũng được dự đoán đạt được 4 tỉ NDT doanh thu phòng vé phim chiếu Tết.

Ám sát tiểu thuyết gia cán mốc 400 triệu NDT

Xếp sau Xin chào Lý Hoán Anh là bộ phim Ám sát tiểu thuyết gia với doanh thu tính đến thời điểm hiện tại là 400 triệu NDT (gần 62 triệu USD). Ám sát tiểu thuyết gia với sự góp mặt của Dương Mịch, Lôi Giai Âm, Đồng Lệ Á, Đổng Tử Kiệt, Đổng Khiết, Quách Kính Phi, Vu Hòa Vĩ,...

Bên cạnh việc đứng thứ 3 trong loạt phim chiếu Tết Tân Sửu, Ám sát tiểu thuyết gia còn được chiếu trên các rạp nước ngoài như Bắc Mỹ, Hoa Kỳ, Canada, Úc,  Zealand, Singapore, Hàn Quốc, Campuchia,...

Dàn diễn viên Ám sát tiểu thuyết gia

Ở ngày đầu tiên tại nước ngoài, Ám sát tiểu thuyết gia đã giành vị trí số 1 doanh thu phòng vé của dòng phim Hoa ngữ công chiếu cùng kỳ tại Hoa Kỳ và Canada, giành được vị trí số 1 doanh thu phòng vé của tất cả các dòng phim tại Úc và New Zealand.

Boonie Bears- The Wild Life

Xếp vị trí thứ 4 là bộ phim hoạt hình Boonie Bears: The Wild Life với doanh thu 300 triệu NDT (46,4 triệu USD). Boonie Bears: The Wild Life là một bộ phim tương đối ổn định. 

Bởi Boonie Bears: The Wild Life được xem là bộ phim có thể loại, đối tượng rõ ràng. Dù cho phim không phải là hit lớn nhưng vẫn có một lượng khán giả nhất định mà không phải là kén người xem.

Thị thần lệnh với sự góp mặt của Châu Tấn, Trần Khôn nhận nhiều ý kiến trái chiều và chỉ đứng thứ 5 top trong 7 phim chiếu Tết

Cứ tưởng rằng sẽ là một bộ phim bom tấn và mang về doanh thu khủng khi Thị thần lệnh sở hữu toàn gương mặt tên tuổi lớn và diễn cứng tay như Châu Tấn, Trần Khôn, Vương Lệ Khôn, Trần Vỹ Đình, Thẩm Nguyệt...nhưng ngờ đâu Thị thần lệnh chỉ sếp thứ 5 với doanh thu 185 triệu NDT (28,6 triệu USD).

Tân phong thần bảng - Na Tra tái sinh

Tân phong thần bảng: Na Tra tái sinh ở vị trí thứ 6 với doanh thu chỉ dừng lại ở con số 176 triệu NDT (27,6 triệu USD). Cuối cùng là bộ phim điện ảnh của Lưu Đức Hoa - Nhân triều hùng dũng với doanh thu 99,07 triệu NDT (15,3 triệu USD).

Poster Nhân triều hùng dũng


THÚY MINH

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí
Trang phục dân tộc thi sắc đẹp: Hên xui!

    Trang phục dân tộc thi sắc đẹp: Hên xui!

    Câu chuyện trang phục dân tộc cho các người đẹp Việt tuy không mới, nhưng cứ đến “mùa thi nhan sắc” lại trỗi dậy mạnh mẽ với nhiều ý kiến, phản ứng trái chiều.

    03/12/2021 19:45