Giải Trí

Đoàn phim 'Lưới trời' hái lộc lớn trước thềm xuân Nhâm Dần

TUỆ NHI

Đăng lúc 09:38 | 18/01/2022

Phim truyền hình ăn khách của đạo diễn Phương Điền mang tên 'Lưới trời' nhận giải B của Hội Điện ảnh TP.HCM, đồng hạng với 'Cây táo nở hoa', 'Thương con cá rô đồng'...

Năm 2021 là năm mà Hội Điện ảnh TP. Hồ Chí Minh quyết định không trao tặng giải A cho bất kỳ tác phẩm phim ảnh nào. 

Thay vào đó, cả 3 bộ phim truyền hình nổi bật trong năm là Thương con cá rô đồng của đạo diễn Hoàng Tuấn Cường, Cây táo nở hoa của nữ đạo diễn Võ Thạch Thảo và Lưới trời của đạo diễn Phương Điền cùng nhận về giải thưởng B - cũng là giải cao nhất dành cho lĩnh vực điện ảnh năm nay.

Bằng khen và cúp "phim truyền hình" cho phim Lưới trời.

Như vậy sau chặng đường dài thực hiện và lên sóng THVL1, Lưới trời của đạo diễn Nguyễn Phương Điền tiếp tục gặt hái thắng lợi và khẳng định tiềm năng dòng phim xưa vẫn còn được khán giả ủng hộ. Đúng như những nhận định mà trước đó đạo diễn Phương Điền đã khẳng định. 

Lưới trời là tác phẩm thứ 2 của Phương Điền về dòng phim xưa sau thành công vang dội của Tiếng sét trong mưa phát hành năm 2019. 

Nhận tin vui này, đạo diễn của Lưới trời cho biết, anh vô cùng tự hào và có thêm động lực để tiếp tục biến dòng phim xưa thành một đặc sản của truyền hình miền Nam. 

“Phim xưa khó ở chỗ phải biết tìm tòi cảnh quay sao cho lạ, đẹp nhưng vẫn đảm bảo được yếu tố thời gian. Mỗi lần nhận một bộ phim xưa là tôi vác balô cùng êkíp ngược xuôi suốt nhiều tháng dài ở khắp miền Tây Nam bộ. 

Theo dòng chảy của thời gian, những bối cảnh giữ được nét kiến trúc xưa giờ cũng khá hiếm và việc bảo tồn cũng rất khắt khe, có khi tìm được chưa chắc được cho quay" - đạo diễn Phương Điền cho biết.

Đạo diễn Phương Điền và 2 diễn viên thân thiết Thân Thúy Hà và Nhật Kim Anh trên phim trường Lưới trời.

Trước đó, Lưới trời  đã lọt top 10 phim và chương trình giải trí được yêu thích nhất Đông Nam bộ. Với sự yêu mến của khán giả, phim hẳn sẽ còn tiến xa hơn về rating. Bộ phim khai thác câu chuyện thuộc giai đoạn những năm 1940 - 1960 với những bi kịch, toan tính kéo dài suốt 2 thế hệ, dẫn đến nhân quả khôn lường và đầy bi bịch. 

Đan xen những thù hận, mưu toan thâm độc là những câu chuyện tình đẫm nước mắt của các tuyến nhân vật dàn trải từ già đến trẻ, từ thế hệ trước đến thế hệ sau.

Trailer phim Lưới trời

 Phim qui tụ dàn diễn viên quen thuộc như: Nhật Kim Anh, Thân Thúy Hà, Khương Thịnh, Trung Dũng, Thanh Duy, Hạ Anh, Bích Ngọc, Tim, Vũ Ngọc Ánh, Tấn Thi, NSƯT Kim Phương, Xuân Hiệp, Quốc Tân, Dương Văn Minh...

 Lưới trời được phát sóng vào 21h tối thứ hai và thứ ba hàng tuần trên THVL1.


TUỆ NHI

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí
Quỳnh Lý tạo hình Chí Phèo ‘xấu lạ’

  Quỳnh Lý tạo hình Chí Phèo ‘xấu lạ’

  Hình ảnh Chí Phèo được nhiều văn nghệ sĩ hóa thân. Tuy nhiên, trong chương trình ‘Trời sinh một cặp’, diễn viên Quỳnh Lý ‘gây sốt’ với hình ảnh xấu lạ.

  16/05/2022 11:00
  Ngô Kiến Huy mách nước 'phá cách' khi ăn mì

   Ngô Kiến Huy mách nước 'phá cách' khi ăn mì

   Là người bận rộn, Ngô Kiến Huy thường chọn mì gói cho những bữa ăn nhanh hoặc những chuyến lưu diễn. Vậy nên anh có kha khá cách chế biến để ăn mì không nóng và đủ chất.

   15/05/2022 15:40