Giải Trí

Do đại dịch toàn cầu, Giải thưởng Âm nhạc Cống hiến 2020: Bình chọn online, trao cúp qua ... đường bưu điện!

MẪN NHI

Đăng lúc 14:10 | 12/03/2020

Lễ trao Giải thưởng Âm nhạc Cống hiến 2020 sẽ không diễn ra vì những diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 tại Việt Nam. Đây là lễ trao giải thưởng âm nhạc thứ hai tại Việt Nam bị hủy vì dịch COVID-19, sau lễ trao giải Làn Sóng Xanh.

 Các nghệ sĩ tại Lễ trao giải Cống Hiến 2019 - Ảnh: GIA TIẾN

Trưa 12-3, ban tổ chức Giải thưởng Âm nhạc Cống Hiến 2020 - báo Thể thao & Văn hóa - vừa chính thức thông báo sẽ hủy lễ trao giải năm nay vì dịch COVID-19. 

Hằng năm, buổi Lễ bầu chọn giải Âm nhạc Cống hiến thường được tổ chức họp báo trực tuyến giữa hai đầu cầu Hà Nội và TP.HCM. Lễ bầu chọn Âm nhạc Cống hiến là một sự kiện quan trọng của giải thưởng và là ngày mà các phóng viên văn hóa nghệ thuật bỏ phiếu nhằm chọn người chiến thắng ở các hạng mục để vinh danh trong đêm trao giải diễn ra sau đó khoảng một tuần lễ.

Đêm trao giải hàng năm đa số diễn ra trong không gian nhà hát sang trọng, ấm cúng, nhưng gần gũi thân tình. Đêm trao giải cũng sẽ là những giây phút rất hồi hộp đối với tất cả mọi người, bởi kết quả luôn được giữ bí mật cho đến phút cuối cùng. 

Theo kế hoạch của ban tổ chức giải năm nay thì ngày 11-3 là diễn ra Lễ bầu chọn của giải tại Hà Nội và TP.HCM; ngày 22-3 sẽ là đêm trao giải tại Nhà hát TP.HCM.

Tuy nhiên, do dịch Covid-19 đang tiếp tục có những diễn biến phức tạp. Vì vậy, ban tổ chức giải thưởng quyết định sẽ không tổ chức họp báo bầu chọn và không tổ chức đêm trao giải như dự kiến.

Thay vào đó, ngày 19-3, ban tổ chức sẽ gửi phiếu bầu qua e-mail để các phóng viên bầu chọn giải Âm nhạc Cống hiến lần 15 - 2020. Các phóng viên sẽ bầu chọn và gửi lại phiếu bầu cho ban tổ chức chậm nhất là ngày 21-3. Sau đó, ban tổ chức sẽ tổng kết phiếu bầu.

Dự kiến, ban tổ chức sẽ có buổi gặp mặt 9 đề cử đoạt giải của 9 hạng mục giải thưởng tại văn phòng Báo Thể thao & Văn hóa tại TP.HCM để trao cup cho các nghệ sĩ vào ngày 25-3 và sau đó sẽ gửi thông tin công bố kết quả bầu chọn cho các báo, đài.

Những nghệ sĩ đoạt giải nhưng vì điều kiện khách quan không thể đến dự buổi trao cup, ban tổ chức sẽ gửi cup lưu niệm cho nghệ sĩ qua đường bưu điện.

Đây là lần đầu tiên trong lịch sử 15 năm của giải Âm nhạc Cống hiến, việc bầu chọn được thực hiện trực tuyến và trao cup cho nghệ sĩ mà không có phóng viên báo chí và khán giả yêu nhạc tham dự.Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí