Giải Trí

#Ngày ấy - bây giờ

Điều chưa biết về 'vợ hụt' của Tiểu Bạch Long trong Tây Du Ký 1986

KHÁNH ĐÌNH

Đăng lúc 11:35 | 01/03/2021

Nữ diễn viên đảm nhận vai Vạn Thánh công chúa - 'vợ hụt' của Tiểu Bạch Long trong Tây Du Ký 1986 là một trong những nữ diễn viên khá kín tiếng nhưng vô cùng thú vị.

"Vợ hụt" của Tiểu Bạch Long trong Tây du ký 1986 là một mỹ nhântài sắc vẹn toàn ngoài đời thực

Tính đến nay, dù đã nhiều bản phim Tây du ký ra mắt nhưng vẫn chưa có phiên bản nào thay thế được Tây du ký năm 1986. Bộ phim không chỉ hấp dẫn về cốt truyện, cách dàn dựng mà còn ấn tượng bởi khả năng diễn xuất của những diễn viên tài sắc vẹn toàn của màn ảnh Hoa ngữ. 

Điều đặc biệt của Tây du ký  1986 là không chỉ các nhân vật chính mới nhận được sự quan tâm mà các nhân vật phụ xuất hiện trong vài phân cảnh cũng gây chao đảo, để lại không ít ấn tượng cho khán giả. 

Vạn Thánh công chúa - Trương Thanh và Tiểu Bạch Long - Vương Bá Chiêu

Trong số các nhân vật phụ của Tây du kí 1986, có một nhân vật xinh đẹp nhưng lại bị ghét nhất nhì phim. Nàng không phải các nữ yêu quái mà lại là "thần tiên tỉ tỉ". Đó là Vạn Thánh công chúa, con gái của Vạn Thánh Long Vương, "vợ hụt" của Tam Thái Tử, sau này là Tiểu Bạch Long của Đường Tăng. Nhân vật này do nữ diễn viên Trương Thanh đảm nhận.

Nhan sắc hoa nhường nguyệt thẹn của Vạn Thánh công chúa (Trương Thanh thủ vai)
Dù xuất hiện vài phân cảnh nhưng Vạn Thánh công chúa vẫn để lại ấn tượng sâu sắc

Vạn Thánh công chúa xuất hiện trong vài phân cảnh ngắn ngủi của hai tập Tây du ký là tập 5 - Hầu vương hộ tống Đường Tăng và tập 18 - Quét sạch bảo tháp, giải nỗi oan nghiệt.  Nàng công chúa này có dung mạo mỹ miều như hoa như ngọc nhưng độc ác, gian trá không kém các yêu ma quỷ quái. 

Ngay trong ngày đại hôn, cô đã ngoại tình cùng Cửu Đầu Trùng và bày mưu giết Bạch Long. Sau đó, khi hay tin Cửu Đầu Trùng bị Dương Tiễn thu phục, cô lại lẳng lơ quyến rũ lại người xưa để mong thoát tội.

Diễn xuất và ngoại hình quá xinh đẹp của Trương Thanh không chỉ chinh phục đạo diễn Vương Khiết mà còn cả hàng triệu khán giả màn ảnh. "Vợ hụt" của Tiểu Bạch Long xuất thân là một diễn viên múa. Từ năm 1979 - 1982, Trương Thanh là nghệ sĩ múa trực thuộc đoàn ca vũ chiến khu Bắc Kinh và đoàn văn công Nhị Pháo. Sau đó, cô đầu quân cho đoàn diễn viên của đài truyền hình Quảng Đông.

Nhan sắc Vạn Thánh công chúa - Trương Thanh ngoài đời thật
Trương Thanh sở hữu gương mặt thanh tú và khí chất quý phái

Trương Thanh tốt nghiệp tại Khoa Biểu diễn của Học viện Nghệ thuật Quân Giải phóng Nhân dân Trung Quốc. Nữ diễn viên còn theo học khoa Thiết kế thời trang tại Học viện Mỹ thuật Quảng Đông. Sau phim Thượng Quan Uyển Nhi, mỹ nhân này chuyển hướng sang kinh doanh và rút lui hết mọi hoạt động nghệ thuật. 

Trương Thanh thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn quảng cáo Gia Hưng Quảng Châu. Đây là công ty sản xuất nhiều video quảng cáo nổi tiếng cũng như giành nhiều giải thưởng uy tín trong và ngoài nước, từng hợp tác với các LHP hàng đầu như: Cannes, Venice và cả Hội đồng trao giải Oscar.  

Vạn Thánh công chúa hội ngộ Tiểu Bạch Long ở tuổi xế chiều
Nhan sắc của Trương Thanh vẫn mặn mà ở ngưỡng U60

Có thể nói, Trương Thanh là một trong những diễn viên kín tiếng và có cuộc sống viên mãn nhất nhì của Tây du kí 1986. Cô không phô trương về đời tư trên mặt báo mà chuyên tâm làm việc cùng các hoạt động thiện nguyện. Đến nay, dù đã ở ngưỡng lục tuần nhưng nàng công chúa ngày nào vẫn rất diễm lệ và ngày càng thành công trong kinh doanh.


KHÁNH ĐÌNH

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí