Giải Trí

Diệp Tuyền thẳng mặt cho rằng Chương Tử Di ‘xúc phạm người nhìn’

THÚY MINH

Đăng lúc 17:00 | 16/01/2021

Mới đây, nàng 'Mạnh Lệ Quân' Diệp Tuyền thu hút sự quan tâm khi lên tiếng chê trách việc Chương Tử Di 'cưa sừng làm nghé' trong bộ phim Đế vương nghiệp.

Trong giai đoạn gần đây, việc các sao nữ quá tuổi thường xuyên “cưa sừng làm nghé” vào phim đã một phần nào đó “xúc phạm phần nhìn” của khán giả. 

Có thể kể đến Đường Yên, Lưu Gia Linh, Châu Tấn và gần đây nhất là Chương Tử Di trong phim Đế vương nghiệp.

Chương Tử Di 'cưa sừng làm nghé' trong Đế vương nghiệp

Việc “mặt phụ huynh mà thích đóng vai học sinh" của nhiều sao nữ không những khiến khán giả khó chịu lên tiếng chỉ trích thì có cả người trong ngành cũng cảm thấy khó chịu thay. 

Chính vì vậy, mỹ nhân thẳng thắn dám nghĩ dám nói và dám làm của TVB - Diệp Tuyền mới đây đã lên tiếng về thực trạng “cưa sừng làm nghé”, xúc phạm người xem của những sao nữ Cbiz hiện nay.  

“Điều mà khiến khán giả cảm thấy bị xúc phạm không phải là ngoại hình tuổi tác mà là những người đã ở độ tuổi đáng ra phải có trách nhiệm với xã hội nước nhà, vẫn đang truyền bá những tư tưởng trẻ con và chỉ biết đến tình yêu”, Diệp Tuyền thẳng thắn bày tỏ quan điểm.

Diệp Tuyền chia sẻ đoạn clip nói lên thực trang việc sao nữ quá tuổi thích cưa sừng làm nghé

Không những thế, trong đoạn clip bày tỏ quan điểm của mình, Diệp Tuyền còn nói đích danh “Chương Quốc Tế" - Chương Tử Di trong bộ phim Đế vương nghiệp đang phát sóng cùng tình tiết “Mary Sue" khi bản thân cô đã xem qua Đế vương nghiệp.

Diệp Tuyền ngán ngẫm thốt lên: “Rõ ràng là đã qua tuổi mộng mơ, nhưng vẫn có một đám diễn viên có kỹ năng diễn xuất tốt lại diễn một mạch truyện không hợp với cốt truyện lịch sử. 

Mỗi ngày yêu đương trên triều đình, điều này chắc chắn là sai sử rồi. Những diễn viên này vì sao không cảm thấy xấu hổ với những tình tiết ấu trĩ như vậy?”.

Mỹ nhân Diệp Tuyền thẳng thắn nói về vai diễn quá tuổi Chương Tử Di

Mặc dù lên tiếng nói về thực trạng “cưa sừng làm nghé" nhưng ở Diệp Tuyền vẫn nhận định rằng lỗi này không hoàn toàn cho diễn viên mà cho phía chế tác.

Cô nói: “Diễn viên cũng có một phần trách nhiệm nhất định nhưng trách nhiệm chính lại thuộc về ê-kíp sản xuất. Diễn viên chỉ là những gì khán giả nhìn thấy từ mặt ngoài, cho nên phải hứng chịu cả vinh dự lẫn chê trách".

Phát biểu thẳng thắn của Diệp Tuyền đã nhận về nhiều ý kiến trái chiều. Phần đông ủng hộ Diệp Tuyền với quan điểm những bộ phim thần tượng với tình tiết “Mara Sue” thì chỉ nên dành cho những diễn viên trẻ và nội dung cốt truyện đều phải tương đồng chứ không phải đưa vô một cách tội vạ. 

Vai trẻ mà cứ đưa những nghệ sĩ 40-50 ai đóng cũng được thì những bạn trẻ sẽ đóng gì?

Lưu Gia Linh cũng là cái tên bị chỉ trích nhiều khi đóng vai thiếu nữ trong Tân bán sinh duyên

Với những chia sẻ của Diệp Tuyền cũng như những đóng góp của khán giả có thể thấy, diễn viên đóng tốt là một chuyện, việc lựa chọn vai diễn, kịch bản phù hợp với bản thân mình mới là việc quan trọng nhất của một diễn viên. 

Bởi cho dù bạn đóng tốt, đóng giỏi nhiều giải thưởng cỡ nào nhưng vào vai không hợp, kịch bản quá ý ẹ thì diễn viên cũng bị “ném đá” như thường. Hay dù bạn đóng không tốt nhưng vai diễn đó phù hợp giống như “bạn sinh ra để dành cho vai đó" thì nó lại nhận được hiệu ứng tốt hơn.


THÚY MINH

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí
Phan Đình Tùng khoe con trai Noah

    Phan Đình Tùng khoe con trai Noah

    Mới đây, Phan Đinh Tùng mở tiệc thôi nôi mừng con trai cưng (bé Noah) và gửi lời tri ân gia đình, bạn bè, đối tác và hào hứng công bố những dự định mới.

    25/01/2022 14:10