Giải Trí

Diễn viên hài Ngô Mạnh Đạt qua đời ở tuổi 70

THÚY MINH

Đăng lúc 17:20 | 27/02/2021

Sau nhiều ngày nhập viện trong cơn nguy kịch, chiều ngày 27-2, diễn viên hài phim Châu Tinh Trì - Ngô Mạnh Đạt đã qua đời ở tuổi 70 vì ung thư gan.

Tối ngày 21-2, “vua hài” phim Châu Tinh Trì nhập viện vì tình hình trở nặng. Theo như truyền thông Hong Kong cho biết, Ngô Mạnh Đạt bị ung thư gan giai đoạn cuối. 

 Ngô Mạnh Đạt qua đời chiều 27-2

Sau khi nhập viện, tình hình của Ngô Mạnh Đạt không hề thuyên giảm. Một người bạn thân thiết của Ngô Mạnh Đạt cho biết, khi nam diễn viên nhập viện có rất nhiều bạn bè đến thăm. 

Tuy nhiên, Ngô Mạnh Đạt luôn đau đớn vì căn bệnh, cách bốn tiếng nam diễn viên gạo cội phải uống thuốc giảm đau một lần nhưng không có tác dụng. 

Vào tối ngày 26-2, nam diễn viên gạo cội được chuyển đến phòng chăm sóc đặc biệt. Nhưng tình hình ngày càng nguy kịch, đội ngũ bác sĩ dự đoán sẽ không qua khỏi nên đã gọi người nhà đến túc trực bên cạnh nam diễn viên trong những giây phút cuối cùng. 

Ngô Mạnh Đạt và Châu Tinh Trì là cặp bài trung trong làng hai

Sau một thời gian chống chọi với căn bệnh ung thư quái ác, chiều ngày 27-2, Ngô Mạnh Đạt đã trút hơi thở cuối cùng. Hưởng thọ 70 tuổi. 

Trước sự ra đi của Ngô Mạnh Đạt, nhiều bạn bè, đồng nghiệp lẫn người hâm mộ đã bày tỏ sự thương tiếc đến ông Một số khán giả bày tỏ sự tiếc nuối: “Vĩnh biệt chú, một tài năng của làng điện ảnh Hong Kong. Một người luôn mang lại tiếng cười cho mọi người", “Chú ra đi nhưng nụ cười của chú vẫn còn mãi",...

Đầu năm 2021, diễn viên Ngô Mạnh Đạt đã nhập viện điều trị ung thư và hoá trị. 

Ngô Mạnh Đạt được biết đến là “vua hài” của làng phim Châu Tinh Trì. Trước đây, Ngô Mạnh Đạt và Châu Tinh Trì từng là cặp đôi bài trùng trong làng hài tạo được ấn tượng tốt trong lòng khán giả suốt nhiều thập kỷ qua. 

Ngô Mạnh Đạt được biết đến qua các bộ phim như: Cái thế anh hùng (1989), Thánh bài (1990), Trường học Uy Long, Hào môn dạ yến (1991), Xẩm xử quan (1992), Lộc đỉnh kí 2: Thần long giáo (1992), Tế Công, Siêu nhân biến hình (1995), Thần bài 2, Thần ăn (1996), Đại thoại Tây Du (1994), Vua hài kịch (1999), Đội bóng Thiếu Lâm (2001)...

Vào năm 2014, Ngô Mạnh Đạt từng được đưa đi cấp cứu vì suy tim. Dù qua cơn nguy kịch nhưng kể từ đó, sức khỏe ông suy yếu. Những năm gần đây, Ngô Mạnh Đạt vẫn tích cực điều hòa cơ thể, giảm bớt công việc để nghỉ ngơi.THÚY MINH

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí