Giải Trí

Diễn viên ’30 chưa phải là hết’ – Đồng Dao từng sống trong nước mắt khi bị bạn trai bạo hành

THÚY MINH

Đăng lúc 11:15 | 02/08/2020

Trước khi thành danh cũng như có cuộc sống hạnh phúc bên cạnh ông xã lớn tuổi, ít ai biết nữ diễn viên ’30 chưa phải là hết’ – Đồng Dao lại từng bị con trai của diễn viên Trương Quốc Lập bạo hành dã man.

Đồng Dao sinh năm 1986, cô tốt nghiệp Học viện Hí kịch Trung Ương (Trung Quốc). Vào năm 2002, cô được đạo diễn Lý Văn Kỳ giao cho vai Bạch Như trong bộ phim Lâm Hải Tuyết Nguyên. Đây cũng là vai diễn đầu tay của Đồng Dao. 

Đồng Dao - một trong ba nữ chính của "30 chưa phải là hết"

Hơn 16 năm tham gia diễn xuất, người đẹp xuất hiện liên tục trong các bộ phim truyền hình kể, tiêu biểu có thể kể đến Kiều Long Tiêu, Ưu Phẩm, Bạch Phát Ma Nữ, Định Chế Hạnh Phúc… Nhưng phải đến vai Cao Hy Nguyệt – Cao Quý Phi trong bộ phim cung đấu Như Ý Truyện vào năm 2018 khán giả mới nhớ đến được cái tên Đồng Dao nhiều hơn. 

Đồng Dao trong vai Cao Quý Phi của Như Ý Truyện

Thời gian gần đây, với vai diễn Cố Giai – một cô gái thành công trong sự nghiệp sẵn sàng từ bỏ để trở về chăm sóc tổ ấm nhỏ, dành toàn thời gian cho đinh đình để rôì một ngày nào đó cô lại chính người chồng từng chung chăn gối phản bội chạy theo một người con gái khác trong bộ phim 30 chưa phải là hết đã một lần nữa đưa cái tên Đồng Dao vụt sáng cũng như nhận được nhiều quan tâm hơn từ khán giả trong và ngoài nước. 

Được biết, vai Cố Giai này ban đầu được giao cho "mỹ nhân Tân Cương" Đồng Lệ Á nhưng đến phút cuối cùng không biết lý do là gì mà Đồng Dao được thay thế đàn chị. 

Với sự mộc mạc, chân thành và diễn xuất tự nhiên trong 30 chưa phải là hết, Đồng Dao đã nổi lên như cồn, hàng loạt nhãn hàng lớn nhỏ đều săn đón cô. Bên cạnh đó, Đồng Dao được hứa hẹn sẽ trở thành một ngôi sao lưu lượng.

Đồng Dao được ví như bản sao của đại hoa đán Chương Tử Di

Không chỉ được đánh giá cao nhờ tài năng diễn xuất, nữ diễn viên còn gây chú ý nhờ ngoại hình có nhiều nét tương đồng với đàn chị Chương Tử Di. Chính vì thế, nhiều người đã đặt cho Đồng Dao cái tên "tiểu Chương Tử Di".

Vào đầu tháng 10-2019, Đồng Dao bất ngờ kết hôn với bạn trai CEO hơn 17 tuổi tại một lâu đài cổ kính ở Ý sau 9 năm hẹn hò.  Được biết, chồng Đồng Dao - Vương Nhiễm từng tốt nghiệp đại học Harvard (Mỹ). Bên cạnh đó, ông xã của Đồng Dao còn là một nhân tài trong giới tài chính, cố vấn cấp cao của một công ty phim ảnh lớn.

Trước khi có một cái kết đẹp bên ông xã lớn hơn 17 tuổi, ít ai biết rằng để tìm được bến đỗ hạnh phúc, Đồng Dao từng trải qua cuộc tình đầy bạo hành và nước mắt với Trương Mặc – con trai của nam diễn viên Trương Quốc Lập.

Đồng Dao bị con trai Trương Quốc Lập nhiều lần bạo hành 

Cụ thể, vào năm 2003, Đồng Dao đã lên tiếng khi tố bạn trai Trương Mặc – con trai của nam diễn viên gạo cội Trương Quốc Lập đánh đập khiến cô bị thương nặng: Gãy mũi, mắt trái bị xuất huyết làm giảm thị lực và cơ thể có nhiều vết bầm tím. Nguyên nhân của những cuộc bạo hành này chỉ vì chữ "ghen" khi cả hai đang theo học tại Học viện Hí kịch Trung Ương.

Sự vụ này gây chấn động Học viện Hí kịch Trung ương và showbiz Hoa ngữ. Trương Mặc bị dư luận lên án gay gắt và phải lên tiếng xin lỗi Đồng Dao. Dù vậy, anh vẫn bị Học viện Hí kịch Trung Ương đuổi học.

Sau cuộc tình đầy nước mắt để rồi tìm được hạnh phúc của đời mình, Đồng Dao đã từng chia sẻ quan niệm của mình trong tình yêu: “Trong tình yêu, tôi nghĩ rằng thật không tốt khi sử dụng lý thuyết hoặc công thức để đối diện với cảm xúc. Tình cảm không phải là công thức Toán, mà là sự phản ứng Hóa học. Phụ nữ hiện đại trước tiên phải trở thành một người độc lập. Trước hết cần phải độc lập về kinh tế và tư tưởng. Thứ hai là phải có một công việc mà mình yêu thích và say mê. Đồng thời phải có khả năng cân bằng cảm xúc, nâng lên được thì phải đặt xuống được” -  nữ diễn viên chia sẻ.

Xem thêm: Mỹ nhân ‘Như ý truyện' Đồng Dao bị fan cuồng chặn cửa đòi ôm
THÚY MINH

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí