Giải Trí

Di ảnh Chí Tài được đặt cạnh hiện vật trị giá vài tỉ đồng này

KHÁNH ĐÌNH

Đăng lúc 16:00 | 16/02/2021

Hoài Linh cất công trang trí thêm hiện vật đắt giá bên cạnh bàn thờ Chí Tài.

Bàn thờ cố danh hài Chí Tài vô cùng tươm tất và trang nghiêm trong nhà thờ Tổ của Hoài Linh

Nhà thờ Tổ của danh hài Hoài Linh luôn là địa điểm để giới nghệ sĩ tìm đến mỗi dịp đặc biệt của năm. 

Mới đây, nhóm Ngũ long du ký bao gồm: Phương Dung, Phi Phụng, Thụy Mười, Năm Chà và hoa hậu Diễm Hương đã có mặt tại nơi thiêng liêng này để cúng tổ đầu năm cũng như thắp nén hương tưởng nhớ cố danh hài Chí Tài.

Cạnh bàn thờ Chí Tài là bàn thờ của cố nghệ sĩ Kim Ngọc
Bên cạnh đó là bàn thờ của tất cả các nghệ sĩ đã qua đời
Cận cảnh sư tử làm bằng gỗ trầm hương nguyên khối trị giá vài tỉ đồng

Qua những hình ảnh được nhóm Ngũ long du ký chụp lại có thể thấy, di ảnh cố danh hài Chí Tài được danh hài Hoài Linh đặt trang trọng trên một bàn thờ riêng trong đền thờ trăm tỉ của mình. 

Chú heo bông màu hồng vẫn nguyên vẹn bên di ảnh cố danh hài Chí Tài như mọi khi. Một điều đặc biệt hơn cả là chi tiết con sư tử trầm hương đúc nguyên khối được "đệ nhất danh hài Việt Nam" đặt cạnh bàn thờ tri kỉ của mình. 

Hoa hậu Diễm Hương tiết lộ: "Nguyên một khối này cũng lên đến mấy tỉ rồi, bên trong kia còn một khối nữa đặt trong tủ kính cũng phải mấy trăm triệu". Điều này cho thấy, Hoài Linh rất trân trọng nơi thờ cúng hai cố nghệ sĩ Chí Tài và Kim Ngọc nên không tiếc công trang trí những vật quý giá cận kề.


Cố nghệ sĩ Chí Tài

Chí Tài (15 tháng 8 năm 1958 – 9 tháng 12 năm 2020), tên đầy đủ là Nguyễn Chí Tài, là một nhạc công, nhạc sĩ hòa âm - sáng tác, ca sĩ, diễn viên hài người Việt Nam hoạt động tại Việt Nam và nước ngoài. 

Chí Tài còn là một nhạc sĩ hòa âm tại hải ngoại trong những năm thập niên 1990 và là nhạc sĩ sáng tác, viết lời Việt cho một số ca khúc. Sau này Chí Tài được biết đến nhiều hơn nhờ vào các tiết mục biểu diễn hài và đóng cặp với nghệ sĩ Hoài Linh trong hơn 20 năm cho đến khi ông qua đời.

Năm 2000, Chí Tài chuyển sang vai trò nghệ sĩ hài. Ông đặc biệt gắn bó với nhóm kịch Thúy Nga và xuất hiện với vai trò nghệ sĩ hài trong loạt chương trình Paris By Night cùng với Quang Minh, Hồng Đào, Trang Thanh Lan, Kiều Linh, Uyên Chi, Kiều Oanh, Lê Tín, Hoài Linh, Thúy Nga, Hoài Tâm, Việt Hương, Hương Thủy, Bé Tí…

So với các bạn diễn trên sân khấu, Chí Tài có phần trầm hơn và ngày càng có xu hướng làm nền để các nghệ sĩ khác được nổi bật. Nhưng theo đánh giá của nhà văn Nguyễn Ngọc Ngạn, những nhân vật và các tình tiết trong một vở kịch đều xoay quanh Chí Tài bởi ông luôn nắm rất chắc lời thoại. 

Chí Tài từng cộng tác với các trung tâm băng nhạc như: Trung tâm Thúy Nga, Trung tâm Tình, Trung tâm Vân Sơn và là thành viên nhóm kịch Thúy Nga PBN đồng thời gắn bó với sân khấu kịch Nụ cười Mới ở trong nước.

Vào chiều ngày 9 tháng 12 năm 2020, Chí Tài được xác nhận là đã qua đời tại bệnh viện vì lý do đột quỵ. Ông được phát hiện khi đang nằm bất động ở cầu thang bộ tầng 7 cùng với chiếc điện thoại của mình tại chung cư Botanic nơi Camera An Ninh ghi lại ông đi bộ thể dục một mình, các nguồn tin cho hay chung cư này nằm ở quận Phú Nhuận. Dù xe cứu thương ngay sau đó đã được điều đến để chở ông đến bệnh viện cấp cứu, nhưng cuối cùng Chí Tài vẫn không qua khỏi và đã qua đời vào lúc 13h35 cùng ngày. Được biết, trước đó Chí Tài đã từng có tiền sử bị bệnh tiểu đường, mỡ trong máu và hàm lượng cholesterol cao. Trước khi mất, ông đã từng tham gia thử thách về nguy cơ đột quỵ nhưng đã không thành công.

KHÁNH ĐÌNH

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí
Con gái Phi Nhung ôm di ảnh mẹ đi du lịch

  Con gái Phi Nhung ôm di ảnh mẹ đi du lịch

  Wendy Phạm - con gái ruột cố nghệ sĩ Phi Nhung bày tỏ điều muốn được làm cùng mẹ nhưng không kịp. Vì thế, cô mang theo di ảnh mẹ khi đến thăm Seatle (Mỹ) như dự định.

  24/10/2021 20:25
  Nhan Phúc Vinh 'nhát gái' nên ế bền vững

   Nhan Phúc Vinh 'nhát gái' nên ế bền vững

   Nam diễn viên điển trai Nhan Phúc Vinh 'vượt khó' trong hành trình từ TP.HCM ra Hà Nội để bộc bạch nhiều bí mật thú vị với bộ ba MC 'Cuộc hẹn cuối tuần'.

   24/10/2021 15:00