Giải Trí

Đen Vâu mất 4 năm cho ra đời bản rap nói hộ nỗi lòng người xa xứ

CHÂU GIANG

Đăng lúc 12:03 | 30/12/2021

Bản rap có cái tên độc đáo 'Mang tiền về cho mẹ' vừa ra mắt của Đen Vâu đã lấy trọn nước mắt của những người con xa xứ bởi những tâm tư về mẹ, về gia đình.

Tối 29-12, Đen Vâu "chốt sổ" một năm hoạt động của mình bằng MV Mang tiền về cho mẹ đong đầy cảm xúc.

MV rap Mang tiền về cho mẹ - Đen Vâu và Nguyên Thảo thể hiện

Trong lời giới thiệu về sản phẩm mới, Đen Vâu tâm sự bản rap Mang tiền về cho mẹ là những đoạn rap rời rạc được chắp nối từ nhiều nguồn cảm xúc góp nhặt và viết trong suốt bốn năm. 

Tuy nhiên, mãi cho đến những ngày cuối năm 2021, nam rapper mới có cảm hứng để hoàn thiện và bước vào phòng thu để thể hiện bản rap ý nghĩa về tình mẫu tử, nói hộ tâm tư những người con xa nhà.

Thảo Nguyên tái xuất hoà giọng cùng Đen Vâu trong Mang tiền về cho mẹ

Yếu tố đặc biệt khác trong dự án mới của Đen Vâu là sự tái xuất của Nguyên Thảo - một giọng ca trữ tình có quãng giọng đẹp cùng hoà giọng. 

MV Mang tiền về cho mẹ là phần kết hợp của Đen Vâu với những lời rap mộc mạc chứa đựng triết lý dung dị nhưng ý nghĩa trong cuộc sống. Cùng với Đen là chất giọng nữ du dương của Nguyên Thảo tạo nên một bản rap có giai điệu bắt tai, lời rap nhiều ý nghĩa chạm đến những cảm xúc sâu xa nhất của mỗi người. 

Rapper được mệnh danh "nhà thơ của rap Việt" cũng xuất hiện với nhiều tạo hình độc đáo

Thông qua sáng tác lần này, Đen muốn gửi gắm đến những người trẻ rằng: “Câu chuyện mưu sinh kiếm tiền vẫn diễn ra hàng ngày, hàng giờ. Đôi khi mình mải kiếm tiền ngoài đời mà lơ là với gia đình, hãy dành thời gian cho gia đình. 

Nếu các bạn trẻ đang chơi vơi, không biết mục đích sống và làm việc của mình là gì, hãy coi Mang tiền về cho mẹ là một mục đích nhỏ - làm để mang tiền về cho mẹ, sống để mang tiền về cho mẹ, những đồng tiền lương thiện thể hiện sự tự lập của mình để bố mẹ an tâm”.

Hàng loạt hình ảnh đời thường, lay động lòng người trong MV của Đen

Rapper 32 tuổi cũng hi vọng: "Trước giờ nhạc rap toàn người trẻ nghe, thậm chí ba mẹ còn cấm đoán, nhưng biết đâu ca khúc này lại khiến những bà mẹ Việt Nam muốn con mình nghe nhiều hơn. Tôi muốn thể hiện những góc nhìn tích cực nhưng vẫn đời, bụi bặm và mang tinh thần thanh niên, thời đại qua bản rap". 

Đặc biệt ở cuối bản rap Mang tiền về cho mẹ còn nghe được tiếng "à ơi" - lời hát ru êm dịu của những người mẹ Việt cũng mang đến cảm xúc mới mẻ, xúc động mạnh. Người yêu nhạc đang sống xa gia đình, xa mẹ hẳn sẽ không thể kìm được xúc động khi nghe lại tiếng ru thân thương đầu đời, có thể bất giác rơi nước mắt muốn thật nhanh trở về nhà trong những ngày cuối năm này.

Đen Vâu hi vọng bản rap mới trình làng chinh phục được khán giả nhiều lứa tuổi

Hiện MV Mang tiền về cho mẹ của Đen Vâu và Nguyên Thảo với thông điệp xúc động đã chạm đến hàng triệu con tim. Sau 12 giờ phát hành, bản rap đã giữ vị trí #1 trên Tab âm nhạc thịnh hành của YouTube. 

Với sự đón nhận này của khán giả, nam rapper sẽ sớm lập thành tích khủng, vượt mặt bản hit Trốn tìm, Đi về nhà, Trời hôm nay nhiều mây cực phát hành trong năm qua.


CHÂU GIANG

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí
Lần đầu tiên Việt Nam có Nam vương Hoàn vũ

    Lần đầu tiên Việt Nam có Nam vương Hoàn vũ

    Nam vương Hoàn vũ Việt Nam – Mister Universe 2022 lần đầu tiên chính thức khởi động tìm kiếm nhan sắc nam đại diện cho Việt Nam tham gia đấu trường nhan sắc quốc tế.

    28/01/2022 09:19