Giải Trí

Đen Vâu 'gom sạch' giải 'Làn sóng xanh' nhờ 2 bản siêu hit này

TUỆ NHI

Đăng lúc 21:30 | 28/01/2022

'Trốn tìm', 'Đi về nhà' là 2 ca khúc giúp Đen Vâu trở thành cái tên được nhắc đến nhiều nhất trong các đề cử của 'Làn sóng xanh 2021' với tỉ lệ bầu chọn cao ngất ngưởng.

Sau thời gian tổng hợp và thảo luận của 200 thành viên trong Hội đồng bình chọn giải thưởng Làn sóng xanh đã tìm ra những ứng viên xuất sắc cho các hạng mục mùa giải lần thứ 24 năm nay. 

Theo đó, Đen Vâu tiếp tục là cái tên sáng chói khi thắng ở nhiều hạng mục đề cử. 2 ca khúc Trốn tìm kết hợp với nhóm MTV, Đi về nhà hợp tác với JustaTee thắng 3 giải liên tiếp: Top 10 ca khúc được yêu thích nhất Làn sóng xanh, Bài hát của năm, MV của năm.

Đen Vâu được gọi tên ở 6 hạng mục giải thưởng Làn sóng xanh 2021.

Ngoài ra, "nhà thơ của rap Việt" đồng thời còn giành thêm giải Sự kết hợp xuất sắc (cùng với Justa Tee & Hứa Kim Tuyền & Xuân Ty) và Ca khúc được yêu thích trên radio với ca khúc Đi về nhà cùng Justa Tee, Hứa Kim Tuyền. 

Anh cũng chiến thắng hạng mục quan trọng Nam ca sĩ của năm với tỉ lệ cao ngất ngưởng 73,4%. 2021 là một năm bội thu của Đen Vâu với sự thành công của nhiều sản phẩm xuyên suốt.

Ca khúc Tình bạn diệu kỳ đánh dấu sự kết hợp của Amee và Ricky Star đã thắng giải Bài hát hiện tượng của năm với tỉ lệ bình chọn sát nút với Sài gòn đau lòng quá do Hứa Kim Tuyền thể hiện.

Văn Mai Hương cũng trở thành gương mặt ấn tượng và xứng đáng để trao cúp chứng nhận Ca sĩ đột phá của Làn sóng xanh năm nay. 

Văn Mai Hương cũng gặt hái nhiều thành tựu.

Năm 2021, Văn Mai Hương đã có sự bứt phá mạnh mẽ về cả âm nhạc lẫn độ ảnh hưởng. Bên cạnh Ca sĩ đột phá, Văn Mai Hương trở thành một trong những gương mặt sáng giá nhất của Làn sóng xanh 2021 với giải thưởng Nữ ca sĩ của năm, với số phiếu 35% đến từ Hội đồng bình chọn. 

Ngoài ra, ca khúc Hương cũng nằm trong Top 10 ca khúc được yêu thích. Lần gần nhất Văn Mai Hương đoạt giải Làn sóng xanh là năm 2012 với giải Top 10 ca sĩ được yêu thích nhất. Như vậy, sau gần 10 năm Văn Mai Hương đã có màn chinh phục đầy ngoạn mục tại Làn sóng xanh.

Chiếm 62% số phiếu, tân binh Mỹ Anh đã vượt qua Wren Evans, Hoàng Duyên, Juki San, và Kay Trần để mang về chiếc cúp Làn sóng xanh đầu tiên trong sự nghiệp ca hát của mình với giải Gương mặt mới xuất sắc.

SlimV được gọi tên ở giải thưởng Nhạc sĩ hoà âm phối khí cho phiên bản trình diễn đặc biệt của Soobin - E.P The playah.

Hứa Kim Tuyền giành hẳn 7 chiếc cúp danh giá ở 4 hạng mục, bao gồm Top 10 ca khúc được yêu thích(Sài Gòn đau lòng quá, Tình bạn diệu kỳ, Đi về nhà Hương), Bài hát hiện tượng (Tình bạn diệu kỳ), Sự kết hợp xuất sắc (Đi về nhà) và Ca khúc được yêu thích trên radio (Đi về nhà). Có thể xem đây là lần đầu tiên một nhạc sĩ gặt hái được nhiều thành tựu nhất tại Làn sóng xanh.


TUỆ NHI

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí
Quỳnh Lý tạo hình Chí Phèo ‘xấu lạ’

    Quỳnh Lý tạo hình Chí Phèo ‘xấu lạ’

    Hình ảnh Chí Phèo được nhiều văn nghệ sĩ hóa thân. Tuy nhiên, trong chương trình ‘Trời sinh một cặp’, diễn viên Quỳnh Lý ‘gây sốt’ với hình ảnh xấu lạ.

    16/05/2022 11:00